Trà đen hay trà xanh tốt cho phụ nữ đang muốn thụ thai?

Uống trà rất tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai. Vậy trà đen hay trà xanh có lợi hơn cho phụ nữ chuẩn bị mang thai?

Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh

1. Phương pháp chế biến

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa trà đen và trà xanh nằm ở phương pháp chế biến, so với các phương pháp pha trà thông thường, trà đen được chế biến bằng cách thêm một quá trình "lên men", sẽ làm màu sắc có màu đen, hương thơm nồng nàn. Trà xanh không có quá trình lên men nên màu sắc của lá trà xanh hơn và mùi thơm dịu hơn.

2. Sự khác biệt về chất dinh dưỡng

Về thành phần dinh dưỡng, không có sự khác biệt nhiều về loại thành phần giữa trà đen và trà xanh, nhưng do thời gian lên men của trà đen nên một số hoạt chất trong đó sẽ bị phân hủy. Vì vậy, xét về hàm lượng chất dinh dưỡng, trà xanh giữ được chất dinh dưỡng cao hơn trong quá trình sản xuất so với trà đen, nên uống trà xanh tương đối ngon hơn.

{keywords}
 

Vậy uống trà có lợi gì cho phụ nữ khi mang thai?

Thực tế, uống trà bình thường không tốt cho phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, vì trong trà có chứa một chất gọi là “axit tannic”, chất này sau khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến lượng sắt bình thường của cơ thể, việc hấp thụ chất này có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu.

Tuy nhiên, trong trà cũng có một số chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như polyphenol trong trà, vitamin, khoáng chất, axit amin, catechin,… có tác dụng chống oxy hóa, nâng cao khả năng miễn dịch.

Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ muốn uống trà có thể uống trà nhạt thay vì trà đặc, vừa giảm tác động của các thành phần bất lợi, vừa hấp thụ chất dinh dưỡng.

{keywords}
 

Muốn có một thai kỳ khỏe mạnh hơn và sinh ra con khỏe mạnh thì bạn phải chuẩn bị cho thai kỳ. Điều chỉnh cơ thể ở trạng thái tốt nhất đặc biệt có lợi cho quá trình mang thai sau này và sự phát triển của thai nhi. Vậy phụ nữ cần lưu ý những gì khi chuẩn bị mang thai?

1. Thời gian chuẩn bị trước khi mang thai

Thời gian để tinh trùng và trứng của cả hai vợ chồng sinh ra và phát triển trong cơ thể mất khoảng 3 tháng, và cần ít nhất 3 tháng để phục hồi sức khỏe và điều trị một số vấn đề không tốt trong cơ thể. 

Vì vậy, để nâng cao tỷ lệ mang thai thành công và đảm bảo chất lượng của trứng thụ tinh, cần chuẩn bị mang thai trước ít nhất 3 tháng, và tốt nhất nên có thời gian chuẩn bị trước 6 tháng.

2. Các chất dinh dưỡng bạn cần chú trọng khi mang thai

Nhiều người biết rằng trước khi mang thai nên bổ sung axit folic, có thể làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi và kém phát triển não bộ, ngoài ra còn có thể bổ sung các chất như vitamin E (cải thiện khả năng sinh sản và ngăn ngừa sảy thai), kẽm (chống oxy hóa, ngăn ngừa sảy thai, động thai, dị tật), sắt (ngăn ngừa thiếu máu).

3. Điều chỉnh và bỏ những thói quen xấu trong cuộc sống của bạn

Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn có những thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc và uống rượu bia, ăn uống thất thường thì bạn phải bỏ, vì những thói quen này sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của bạn. Duy trì thói quen sinh hoạt tốt có thể nâng cao thể lực và cải thiện tình trạng thể lực kém.

{keywords}
 

Lưu ý quan trọng: Sự khác biệt cơ bản giữa trà đen và trà xanh nằm ở quá trình “lên men”, trà đen là loại trà lên men nên so với trà xanh, chất dinh dưỡng hiệu quả sẽ thấp hơn. Khi mang thai, phụ nữ nên uống ít trà càng tốt, hoặc không nên uống trà đậm đặc.

Hạ Thảo

Không bị ép buộc gì, con dậy thì vẫn 'muốn chết'

Không bị ép buộc gì, con dậy thì vẫn 'muốn chết'

Đáp ứng mọi nhu cầu, không ép buộc chỉ góp ý nhẹ nhàng nhưng con gái đang tuổi dậy thì của chị Mai vẫn khó bảo, có lúc còn nói 'muốn kết thúc cuộc đời'…

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Nữ bác sĩ gặp nạn tại quán The Coffee House tươi tắn ngày đi làm trở lại

Bị tai nạn tại quán The Coffee House (Hà Nội), trải qua thời gian dài điều trị và phục hồi chức năng, bác sĩ Hoàng Minh Lý đã đi làm trở lại tại Bệnh viện K. Cô trực tiếp thăm khám cho người bệnh ung thư.

Cuộc điện thoại lúc nửa đêm giành giật sự giống cho người đàn ông trẻ

Người đàn ông 34 tuổi vào viện lúc nửa đêm trong tình trạng đau ngực dữ dội, huyết áp tụt. Các bác sĩ đã bỏ dở giấc ngủ, nhanh chóng đến viện tham gia cấp cứu bệnh nhân.

4 điểm bất thường trong vụ bệnh nhân tử vong liên quan 3 bác sĩ BV Bạch Mai

Theo báo cáo của Sở Y tế Đắk Lắk, ca tử vong sau thay van động mạch chủ liên quan tới 3 bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai còn nhiều yếu tố chưa đúng quy trình.

Chung kết cuộc thi: 'Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh'

Ngày 9/8, tại Hà Nội diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Cán bộ trạm y tế sẵn sàng ứng phó dịch bệnh” giữa các cán bộ tại các trạm y tế của các xã, phường, thị trấn.

Hành trình hơn 8 năm vượt qua 'cơn ác mộng' bị chồng tưới xăng đốt

Hơn 8 năm trước, khi bị chồng tưới xăng đốt, sự sống của Thùy Dung rơi vào tình cảnh "ngàn cân treo sợi tóc", bác sĩ báo gia đình chuẩn bị hậu sự cho cô. Dung từng là một cô gái xinh đẹp, sau biến cố đau đớn, hai đứa con cũng không nhận ra mẹ.

Yếu tố làm tăng 56% nguy cơ đột quỵ

Sự cô đơn kéo dài có thể khiến một người đối mặt với nguy cơ đột quỵ cao giống như khi mắc bệnh nền hay có chế độ ăn uống thiếu lành mạnh.

PGS Nguyễn Lân Hiếu: Tác hại của đơn thuốc 'dày đặc' thuốc bổ

Các loại thuốc bổ được kê nhiều hơn thuốc điều trị đã vô hình gây tác hại cho người bệnh như tốn kém, dễ nhầm lẫn, dẫn đến quên hoặc bỏ thuốc.

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Đang cập nhật dữ liệu !