Trà đen hay trà xanh tốt cho phụ nữ đang muốn thụ thai?

Uống trà rất tốt cho phụ nữ chuẩn bị mang thai. Vậy trà đen hay trà xanh có lợi hơn cho phụ nữ chuẩn bị mang thai?

Sự khác biệt giữa trà đen và trà xanh

1. Phương pháp chế biến

Sự khác biệt cơ bản nhất giữa trà đen và trà xanh nằm ở phương pháp chế biến, so với các phương pháp pha trà thông thường, trà đen được chế biến bằng cách thêm một quá trình "lên men", sẽ làm màu sắc có màu đen, hương thơm nồng nàn. Trà xanh không có quá trình lên men nên màu sắc của lá trà xanh hơn và mùi thơm dịu hơn.

2. Sự khác biệt về chất dinh dưỡng

Về thành phần dinh dưỡng, không có sự khác biệt nhiều về loại thành phần giữa trà đen và trà xanh, nhưng do thời gian lên men của trà đen nên một số hoạt chất trong đó sẽ bị phân hủy. Vì vậy, xét về hàm lượng chất dinh dưỡng, trà xanh giữ được chất dinh dưỡng cao hơn trong quá trình sản xuất so với trà đen, nên uống trà xanh tương đối ngon hơn.

{keywords}
 

Vậy uống trà có lợi gì cho phụ nữ khi mang thai?

Thực tế, uống trà bình thường không tốt cho phụ nữ đang chuẩn bị mang thai, vì trong trà có chứa một chất gọi là “axit tannic”, chất này sau khi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến lượng sắt bình thường của cơ thể, việc hấp thụ chất này có thể dẫn đến nguy cơ thiếu máu.

Tuy nhiên, trong trà cũng có một số chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như polyphenol trong trà, vitamin, khoáng chất, axit amin, catechin,… có tác dụng chống oxy hóa, nâng cao khả năng miễn dịch.

Vì vậy, trong thời kỳ mang thai, phụ nữ muốn uống trà có thể uống trà nhạt thay vì trà đặc, vừa giảm tác động của các thành phần bất lợi, vừa hấp thụ chất dinh dưỡng.

{keywords}
 

Muốn có một thai kỳ khỏe mạnh hơn và sinh ra con khỏe mạnh thì bạn phải chuẩn bị cho thai kỳ. Điều chỉnh cơ thể ở trạng thái tốt nhất đặc biệt có lợi cho quá trình mang thai sau này và sự phát triển của thai nhi. Vậy phụ nữ cần lưu ý những gì khi chuẩn bị mang thai?

1. Thời gian chuẩn bị trước khi mang thai

Thời gian để tinh trùng và trứng của cả hai vợ chồng sinh ra và phát triển trong cơ thể mất khoảng 3 tháng, và cần ít nhất 3 tháng để phục hồi sức khỏe và điều trị một số vấn đề không tốt trong cơ thể. 

Vì vậy, để nâng cao tỷ lệ mang thai thành công và đảm bảo chất lượng của trứng thụ tinh, cần chuẩn bị mang thai trước ít nhất 3 tháng, và tốt nhất nên có thời gian chuẩn bị trước 6 tháng.

2. Các chất dinh dưỡng bạn cần chú trọng khi mang thai

Nhiều người biết rằng trước khi mang thai nên bổ sung axit folic, có thể làm giảm nguy cơ dị tật thai nhi và kém phát triển não bộ, ngoài ra còn có thể bổ sung các chất như vitamin E (cải thiện khả năng sinh sản và ngăn ngừa sảy thai), kẽm (chống oxy hóa, ngăn ngừa sảy thai, động thai, dị tật), sắt (ngăn ngừa thiếu máu).

3. Điều chỉnh và bỏ những thói quen xấu trong cuộc sống của bạn

Trong thời kỳ mang thai, nếu bạn có những thói quen xấu như thức khuya, hút thuốc và uống rượu bia, ăn uống thất thường thì bạn phải bỏ, vì những thói quen này sẽ có mức độ ảnh hưởng khác nhau đến sức khỏe của bạn. Duy trì thói quen sinh hoạt tốt có thể nâng cao thể lực và cải thiện tình trạng thể lực kém.

{keywords}
 

Lưu ý quan trọng: Sự khác biệt cơ bản giữa trà đen và trà xanh nằm ở quá trình “lên men”, trà đen là loại trà lên men nên so với trà xanh, chất dinh dưỡng hiệu quả sẽ thấp hơn. Khi mang thai, phụ nữ nên uống ít trà càng tốt, hoặc không nên uống trà đậm đặc.

Hạ Thảo

Không bị ép buộc gì, con dậy thì vẫn 'muốn chết'

Không bị ép buộc gì, con dậy thì vẫn 'muốn chết'

Đáp ứng mọi nhu cầu, không ép buộc chỉ góp ý nhẹ nhàng nhưng con gái đang tuổi dậy thì của chị Mai vẫn khó bảo, có lúc còn nói 'muốn kết thúc cuộc đời'…

Loại cá rẻ tiền có vô số tác dụng với sức khỏe

Cá diếc có nhiều giá trị dinh dưỡng, thịt thơm không tanh, tốt cho nhiều người kể cả bệnh nhân ung thư.

Mức hưởng bảo hiểm y tế của người dân thay đổi ra sao khi tăng lương cơ sở?

Khi mức lương cơ sở tăng từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng, mức hưởng bảo hiểm y tế của người đi khám chữa bệnh có thay đổi.

Nhiều bệnh nhân đã được BHYT thanh toán hàng chục tỷ đồng

Nhiều bệnh nhân đã được quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) chi trả hàng chục tỷ đồng trong quá trình điều trị, đặc biệt là các bệnh hiếm.

Uống bao nhiêu cà phê để ngăn ngừa sỏi thận?

Bắt đầu mỗi ngày với 1-2 tách cà phê có thể giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh khác nhau bao gồm sỏi thận, bệnh tim, tiểu đường loại 2, một số loại ung thư.

Nhiều quý ông đi 'tút tát' nhan sắc, nâng ngực, độn mông

Dù không phải người nổi tiếng, nhiều quý ông cũng có nhu cầu "nâng cấp" nhan sắc gương mặt, nâng ngực, độn mông hay hút mỡ bụng, thậm chí một lần làm nhiều dịch vụ.

Ngày càng nhiều người bị đột quỵ, bác sĩ chỉ cách ăn để phòng ngừa

Ngoài một số yếu tố di truyền không thể thay đổi, đột quỵ còn do nhiều tác nhân khác như thói quen ăn uống không lành mạnh, lười vận động, hút thuốc.

Hai bà cháu tử vong không rõ nguyên nhân, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Sau 4 ngày người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời. Sở Y tế Bắc Kạn đã vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hé lộ lý do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột

Nghi vợ có tình nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu lòng giống với mình nhất.

Vụ bé 5 tuổi tử vong do ngộ độc: Kế hoạch dang dở của bố mẹ dành cho con

Không khí tang thương bao trùm ngôi nhà cũ ở phường Xuân Hòa, TP Long Khánh (Đồng Nai) sau khi bé T.G.H. qua đời do ngộ độc bánh mì. Bố mẹ bé nước mắt tuôn rơi mỗi khi nhắc đến dự định mà giờ đây không thể thực hiện cho con được nữa.

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Đang cập nhật dữ liệu !