TQ: Máy tính "chết cứng" vì giao dịch chứng khoán tăng kỉ lục

Hôm 20/4, khi giá trị giao dịch của sàn chứng khoán Thượng Hải vượt 1 nghìn tỷ NDT, các bảng hiển thị dữ liệu đã bị lỗi “toàn tập” do phần mềm không được lập trình con số quá lớn như vậy.

Theo tờ Telegraph (Anh), các cơn sốt giao dịch chứng khoán của Trung Quốc đã đưa Thị trường Chứng khoán Thượng Hải trở thành sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới về mặt doanh thu trong tháng 3/2015, vượt qua cả thị trường chứng khoán New York.

TQ: Máy tính

Các bảng hiển thị dữ liệu bị lỗi "toàn tập".

Hôm 20/4, khi giá trị giao dịch thương mại vượt 1 nghìn tỷ nhân dân tệ, các bảng hiển thị dữ liệu đã bị lỗi “toàn tập” do phần mềm không được lập trình con số quá lớn như vậy.

Thị trường Chứng khoán Thượng Hải cho hay: “Đây là lỗi cấu hình phần mềm, không phải trục trặc kỹ thuật" và cho biết sẽ thay thế phần mềm hiện tại để tránh tình trạng trên lặp lại.

Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tăng trưởng gần gấp đôi trong sáu tháng qua do những kỳ vọng về chính sách nới lỏng tiền tệ.

Theo Liên đoàn Thế giới về các Thị trường Chứng khoán, hồi tháng 3/2015, với tổng giá trị giao dịch lần lượt đạt 1,85 nghìn tỷ USD và 1,56 nghìn tỷ USD, Thị trường Chứng khoán Thượng Hải và Thâm Quyến trở thành hai sàn chứng khoán lớn nhất thế giới trong tháng.

Trong khi đó, trong cùng tháng, Thị trường Chứng khoán New York có doanh thu 1,53 nghìn tỷ USD còn Thị trường chứng khoán Nasdaq OMX đứng ở vị trí thứ tư với tổng doanh thu 1,1 nghìn tỷ USD.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ trang điện tử của tờ Telegraph (Anh), một nhật báo khổ rộng phát hành buổi sáng hàng ngày tại Vương quốc Anh và nhiều quốc gia khác.

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.