TP.HCM: Xử lý nghiêm chạy trường, chạy lớp

Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết, Sở sẽ xử lý nghiêm các trường hợp chạy trường, chạy lớp trong năm học 2016-2017.
TP.HCM: Xử lý nghiêm chạy trường, chạy lớp - ảnh 1

Liên quan đến công tác tuyển sinh vào lớp 1 năm học 2016-2017, Sở GDĐT TP.HCM đã có văn bản hướng dẫn gửi Trưởng phòng giáo dục các quận huyện, trong đó các quận huyện, lập danh sách để đảm bảo tất cả trẻ 6 tuổi có nơi để học, kể cả trẻ không có hộ khẩu, chỉ có đăng ký tạm trú tại TP.HCM... đều có chỗ học tại địa bàn cư trú và khi tốt nghiệp tiểu học sẽ được phân vào các trường THCS trên địa bàn sinh sống.

Đặc biệt, Phòng giáo dục các quận huyện cần tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lý các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết: “Năm nào chúng tôi cũng có tuyên truyền đến phụ huynh để giảm áp lực quá cao. Năm nay các quận huyện đã đầu tư cơ sở vật chất tương đối đồng đều với nhau. 

Đặc biệt từ khi có Thông tư 30 bỏ đánh giá bằng điểm số, bỏ đánh giá học sinh giỏi hay không giỏi nên không còn áp lực với học sinh và ngay cả phụ huynh. Việc học các trường trọng điểm đã gây sự căng thẳng cho học sinh. 

Phụ huynh phải thấy rằng trẻ con cần phải học, cần phải chơi, cần có điều kiện phát triển thể lực, năng khiếu thẩm mỹ của từng em chứ không phải dồn vào trường quá đông mà điều kiện chăm sóc, phát triển không đáp ứng được. Các phụ huynh cần hiểu thêm rằng, các trường gần nhà là ưu thế của học sinh tiểu học”.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !