TP.HCM: Tuyển dụng giáo viên không cần hộ khẩu thành phố

Năm học 2018 – 2019, TP.HCM bỏ yêu cầu về hộ khẩu thành phố trong tuyển dụng giáo viên ở tất cả các bậc học.

Bậc mầm non tại TP.HCM luôn trong tình trạng thiếu giáo viên. Ảnh minh họa

Theo Sở GD&ĐT TP.HCM, bắt đầu từ năm học 2018-2019, tất cả các bậc học tại TP.HCM sẽ bỏ yêu cầu có hộ khẩu thành phố trong tuyển dụng giáo viên.

Hiện nay tại TP.HCM đang thiếu hụt trầm trọng giáo viên ở bậc mầm non và tiểu học nhưng lại dư thừa rất nhiều ứng viên tại bậc THPT.

Theo Phòng Tổ chức cán bộ Sở GDĐT TP.HCM, số ứng viên ứng tuyển cho các môn Toán, Lý, Hóa, Văn vẫn rất cao dù nhu cầu tuyển giáo viên những môn này tại các trường THPT đã ổn định. Chính điều này khiến tỉ lệ chọi trong các kỳ thi tuyển viên chức vừa qua rất căng thẳng.

Mặc dù về mặt lý thuyết, việc bỏ hộ khẩu sẽ tăng nguồn tuyển giáo viên cho các bậc mầm non, tiểu học nhưng theo lãnh đạo phòng giáo dục các quận huyện, đây không phải là bài giải cho tình trạng thiếu giáo viên.

Ông Ngô Văn Tuyên, Trưởng phòng GDĐT quận Bình Tân cho biết, việc bỏ hộ khẩu sẽ có thêm nhiều ứng viên, nhiều cơ hội để tuyển được người giỏi nhưng giữ được chân người giỏi lại rất khó vì lương quá thấp. Mức lương của một giáo viên mới ra trường cao nhất là 3 triệu đồng.

Chính điều này đã dẫn đến một thực trạng: Nhiều giáo viên chỉ xin đi dạy tạm thời, khi có cơ hội họ sẽ chuyển đi chỗ khác hoặc làm công việc khác. Vì thế, đối với nghề giáo hiện tại cần nhất là chính sách, chế độ đãi ngộ thì người giỏi sẽ chủ động lựa chọn nghề chứ không phải tuyển kiểu “vơ bèo vạt tép”.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !