TP.HCM thí điểm lập 3 khu mua sắm để dẹp nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè

3 khu mua sắm tại 3 phường ở quận Bình Tân, TP.HCM sẽ hoạt động thí điểm trong thời gian 1 năm. Đây là giải pháp chính quyền địa phương kỳ vọng sẽ dẹp được nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè.

Giai đoạn đầu năm 2017, cùng với những quận huyện khác, chính quyền quận Bình Tân cũng đã có nhiều đợt ra quân xử lý tình trạng hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Với các tuyến đường có nhiều hộ kinh doanh quán cà phê, quán nhậu, tình trạng lấn chiếm vỉa hè diễn ra tràn lan, dù đã có vạch kẻ trắng ngăn giữa khu vực các hộ dân để xe máy tạm và lề đường dành cho người đi bộ.

Trong đợt ra quân xử lý trật tự lòng lề đường vào tháng 3/2017, ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân đã xử phạt nhiều trường hợp lấn chiếm trên 11 tuyến đường trọng điểm, trong đó nổi bật là tình trạng lấn chiếm trên đường Kinh Dương Vương, Hồ Học Lãm, Tên Lửa, Vành Đai Trong…

Để dẹp nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè, quận Bình Tân sẽ thí điểm lập 3 khu mua sắm tập trung.

Tuy nhiên, sau khi cơ quan chức năng kiểm tra, lập biên bản xử phạt hay thậm chí cưỡng chế thì tình trạng lấn chiếm vẫn quay trở lại, các hộ kinh doanh, người bán hàng rong vẫn vô tư trưng bảng hiệu choán lối đi dành cho người đi bộ.

Trước thực trạng này, UBND TP.HCM vừa chấp thuận phương án cho hoạt động thí điểm 3 khu mua sắm tập trung tại phường Tân Tạo, Tân Tạo A và Bình Hưng Hoà B. Sau thời gian 1 năm, nếu xét thấy có hiệu quả, khả thi thì UBND TP.HCM sẽ có hướng phát triển các khu mua sắm này.

Trường hợp chính quyền địa phương triển khai các dự án theo quy hoạch, các chủ đầu tư và đơn vị quản lý, vận hành 3 khu mua sắm nói trên phải thực hiện theo cam kết tháo dỡ công trình, không yêu cầu bồi thường. 

Phương Anh Linh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.