TP.HCM: Thành lập CLB Giảng viên Doanh nhân

Ngày 30/05, Câu lạc bộ Giảng viên Doanh nhân (gọi tắt là CLB GVDN) đã chính thức thành lập tại TP. Hồ Chí Minh.

Bước đầu, CLB đã kết nạp 40  hội viên là các doanh nhân và giảng viên đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. CLB GVDN được đồng sáng lập bởi Học viện Quốc tế BMG và Báo Doanh nhân Sài Gòn. 

TP.HCM: Thành lập CLB Giảng viên Doanh nhân - ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm

CLB được ra đời từ mong muốn xây dựng sân chơi bổ ích cho các GVDN. Bên cạnh đó, không chỉ kết nối cộng đồng, đồng hành trong quá trình phát triển đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, CLB GVDN còn mở ra cơ hội chia sẻ và trao đổi thông tin, kiến thức cần thiết về các ngành nghề, công việc chuyên môn, góp phần giải quyết những vấn đề thường gặp tại Doanh nghiệp một cách thiết thực…

Bên cạnh Lễ ra mắt CLB, ngay tại chương trình, buổi Tọa đàm “Thương hiệu Việt trước Cơ hội và Thách thức Hội nhập” đã được tổ chức. Chương trình tọa đàm gồm hai phần, đó là Tham luận và Tọa đàm.

Đến với phần tham luận của các vị diễn giả. Đầu tiên là phần trình bày của  GVDN, Thạc sỹ(ThS) Nguyễn Đăng Duy Nhất với chủ đề "Thương hiệu Việt trước thềm hội nhập: Giá trị thực và ảo”. Tiếp đó Chủ đề “Xu hướng phát triển tiêu dùng Thế giới và Việt Nam” do GVDN, ThS. Nguyễn Văn Ngoan chia sẻ. Chuyên gia Thương hiệu Võ Văn Quang đã trao đổi tại chương trình chủ đề “Nâng cao năng lực cạnh tranh thương hiệu trong sân chơi hội nhập”. Và với “Hành lang pháp lý trong phát triển thương hiệu trước thềm hội nhập”, GVDN, Luật sư Nguyễn Văn Lộc đã có nhiều gợi mở đầy thú vị cho khách tham dự chương trình.

TP.HCM: Thành lập CLB Giảng viên Doanh nhân - ảnh 2

Các Giảng viên Doanh nhân trong CLB được tặng hoa trong buổi Lễ ra mắt CLB

Phần tọa đàm, bên cạnh 4 diễn giả ban đầu, còn có sự tham gia của chị Nguyễn Phương Anh – Giám đốc Điều hành Zalora. Nội dung trao đổi được dẫn dắt bởi Giảng viên Doanh nhân, Thạc sĩ  Nguyễn Thanh Tân đã gợi mở ra nhiều vấn đề thú vị xoay quanh bài toán Thương hiệu Việt, cơ hội và thách thức giai đoạn trước hội nhập. Cụ thể như nhìn nhận sao cho đúng, chuẩn bị ra sao, hay bài toán cuộc chơi 600 triệu dân thay vì 90 triệu dân Việt Nam cũng đã mở ra. Những trao đổi thẳng thắn, gợi mở và đầy thân tình từ chất lượng thực sự của sản phẩm Việt đến việc phân bổ, hoạch định tại doanh nghiệp Việt giai đoạn tiền hội nhập đã cho thấy khoảng cách của quá trình hội nhập sẽ khó lòng được rút ngắn, nếu ngay từ bây giờ các doanh nghiệp không nhanh chóng tìm kiếm hướng đi phù hợp.

Nguyễn Tuấn

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !