TP.HCM tăng cường hợp tác với Nhật Bản trong đào tạo nguồn nhân lực

Nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ngày 21/9, UBND TP.HCM đã tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm với sự tham gia của Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm và Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Kawaue Junichi.

Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TPHCM trao Bằng khen cho 2 cá nhân có nhiều đóng góp phát triển quan hệ hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm nhấn mạnh rằng mối quan hệ giữa hai nước đã đạt được những thành tựu rất lớn và ngày càng phát triển. Đến giữa năm 2018, Nhật Bản đầu tư vào TP.HCM gần 1.200 dự án – tăng gấp đôi so với  5 năm trước đó.

Trong năm 2017, kim ngạch thương mại TP.HCM – Nhật Bản cũng đạt tới 5 tỷ USD. Đặc biệt TP đã thiết lập quan hệ với 7 địa phương Nhật Bản. Đây là những cầu nối vô cùng quan trọng góp phần củng cố quan hệ hai nước ngày càng bền chặt. Ngoài ra hai bên còn hợp tác trên nhiều lĩnh vực như đào tạo nguồn nhân lực, giao lưu văn hóa…

Phó chủ tịch TP Lê Thanh Liêm bày tỏ kỳ vọng, thời gian tới hai bên sẽ mở rộng quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, đồng thời tăng cường các sáng kiến, hợp tác để làm nên những thành tựu mới trong quan hệ Việt Nam – Nhật Bản.

Đáp lại, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Kawaue Junichi khẳng định, quan hệ hai nước đang ở thời kỳ tốt đẹp nhất. Ông Kawaue Junichi cho rằng, TP.HCM chính là biểu tượng cho mối quan hệ giữa hai nước với những dự án phục vụ người dân, hướng đến lợi ích chung của cộng đồng như đường sắt đô thị, bệnh viện Chợ Rẫy, hay các công trình văn hóa…

Vị Tổng lãnh sự cũng cam kết sẽ làm hết sức mình để quan hệ hai nước ngày càng bền chặt trong thời gian tới.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !