TP.HCM: Tạm đình chỉ công tác cô giáo hành hạ trẻ tại Trường mầm non 30/4

Sáng 11/4, Hiệu trưởng Trường mầm non 30/4 (Quận 1, TP.HCM) đã có buổi tiếp xúc với báo chí liên quan đến clip cô giáo trong trường bạo hành trẻ.

Cô Võ Thị Thanh Loan trả lời báo chí sáng 11/4

Cô Võ Thị Thanh Loan, Hiệu trưởng nhà trường xác nhận, những hình ảnh trong clip là có thật và xảy ra tại trường. Tuy nhiên, đó không phải là những hình ảnh mới quay mà là sự việc xảy ra từ năm 2017 tại lớp Chồi 2.

Cô Loan cho biết, bản thân cô rất bất ngờ và đau lòng khi biết có sự việc xảy ra với giáo viên trong trường mình. Theo cô Loan, cô Trần Thị Bích Ngọc đã có thâm niên hơn 30 năm công tác, là giáo viên dạy giỏi cấp quận.

Trước thông tin nhà trường có “ém” vụ việc hay không, cô Loan thẳng thắn: “Nếu nói tôi ém thông tin thì đã không có buổi gặp gỡ báo chí hôm nay. Tôi nhận được clip ngày 28/3, hôm đó là gần cuối tuần. Sang đầu tuần tiếp đó, tôi đã họp giáo viên, nhắc nhở, cảnh cáo không được phép tái phạm. Sau đó họp Hội đồng trường, chuyển cô Ngọc đang dạy lớp Lá 1 sang làm bảo mẫu lớp khác đồng thời báo cáo sự việc lên Phòng GDĐT quận 1”.

Học sinh lớp Lá 1

Cô Loan cho hay, việc trường phải làm trước hết là bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học trò, giúp phụ huynh yên tâm. Hiện nay, trường đã tạm đình chỉ công tác của cô Ngọc và sẽ xử lý một cách nghiêm khắc theo quy trình. Đồng thời, trường sẽ họp phụ huynh toàn trường để trấn an và khẳng định sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.

Cô Loan cũng thẳng thắn thừa nhận hành vi của cô Ngọc là hoàn toàn sai, không thể chấp nhận được trong môi trường sư phạm và nhà trường hoàn toàn không bao che hay “ém” sự việc. Tuy nhiên, với cương vị là hiệu trưởng, cô cũng nhận lỗi đã không sâu sát, để sự việc đáng tiếc xảy ra. Cô cho biết, cô đã gặp và xin lỗi phụ huynh em học sinh bị cô Ngọc bạo hành.

Cô Loan cho biết, cô rất cảm ơn người đã cung cấp clip để cô biết sự việc và khẳng định sẽ không truy cứu nguồn gốc của clip này. Điều quan trọng nhất mà nhà trường phải làm lúc này là đảm bảo an toàn cho trẻ, ổn định tâm lý của giáo viên và giữ vững niềm tin của phụ huynh.

Cô Loan chia sẻ: “Cô giáo đã sai và cô sẽ phải chịu kỷ luật về những gì mình đã làm, nhưng mong dư luận xã hội hãy để cho cô có cơ hội trở lại cuộc sống bình thường”.

Tối qua, sau khi biết thông tin vụ việc xảy ra tại Trường Mầm non 30/4, Sở GDĐT đã đề nghị đình chỉ ngay việc lên lớp của cô giáo để giải trình và làm rõ sự việc. Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu Phòng GDĐT Q.1 phải làm việc với trường và báo cáo sự việc gấp về Sở để xem xét hướng giải quyết.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !