TP.HCM: Quận 10 phát động chiến dịch truyền thông về bình đẳng giới ở trường học

Tháng 10/2017, các trường học trên địa bàn quận 10 đã nhận được kế hoạch triển khai tháng hành động về bình đẳng giới của phòng Giáo dục và đào tạo quận.

Tháng hành động sẽ mang những thông điệp kêu gọi sự bình đẳng giới và phòng chống bạo lực. (Ảnh minh họa)

Theo phòng Giáo dục và đào tạo, Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới là điểm nhấn, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới trên địa bàn quận 10. Đồng thời đây cũng là hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ (ngày 25/11 hàng năm).

Hoạt động này cần thu hút sự quan tâm của cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội, để nhiều người biết tới ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. Tập trung tác động nhằm thay đổi nhận thức của các nhóm đối tượng khác nhau trong xã hội về bình đẳng giới, nhằm giảm thiểu tình trạng bạo lực trên cơ sở giới, đặc biệt đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Với chủ đề: “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, tháng hành động sẽ diễn ra từ 15/11 đến 15/12 để gửi các thông điệp như: Kêu gọi phụ nữ và trẻ em gái hãy lên tiếng khi bị bạo lực; Cùng chung tay để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Chung tay xây dựng một xã hội không còn bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Hãy lên tiếng khi bạn chứng kiến bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; Đừng im lặng, hãy chia sẻ khi bạn là nạn nhân của bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái…

Theo Phòng giáo dục, ngoài các thông điệp trên, các đơn vị có thể tìm hiểu thêm nội dung các thông điệp khác phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị mình và gắn với chủ đề “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017” và các ngày kỷ niệm trong tháng 11 và tháng 12.

Nguyễn Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !