TP.HCM: Phá 109 băng, ổ nhóm liên quan đến mại dâm

Từ đầu năm 2017 đến nay, Công an TP.HCM đã điều tra, khám phá 5 chuyên án về mại dâm, khám phá 109 băng, ổ nhóm liên quan đến mại dâm. Trong đó, nhà chức trách đã xử lý 394 người, trong đó xử lý hình sự 41 người, xử lý hành chính 353 người.

Đường dây mại dâm cao cấp do người mẫu, diễn viên tham gia bị công an triệt phá trong năm 2017.

Cụ thể, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM đã triệt phá đường dây bán dâm cùng hàng chục phụ nữ là người mẫu, diễn viên với giá đi khách từ 700USD-2.500USD

Theo đó, ngày 15/8, Đội 6 Phòng Cảnh sát hình sự của PC45 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính (PC64) kiểm tra khách sạn M.T (đường 3/2, Q.10) và khách sạn H.H.L (đường Phạm Hồng Thái, Q.1).

Qua kiểm tra, các trinh sát bắt quả tang 4 cặp nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Các đối tượng khai, giá mua bán dâm tại khách sạn M.T là 15 triệu/người/lần. Còn tại khách sạn H.H.L giá 20-30 triệu/người/lần.

Mở rộng điều tra, công an xác định đường dây mại dâm này do Nguyễn Thị Tuyền (SN 1984), Nguyễn Thị Ngọc (SN 1986, là em ruột của Tiền, cùng quê Long An, tạm trú P.8, Q.3) và 1 đối tượng tên là Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1985, ngụ Q.6) tổ chức.

Tuyền và Ngọc làm việc trong phòng trà, lĩnh vực tổ chức sự kiện, đào tạo người mẫu. Ngọc từng đoạt giải Á khôi 1 cuộc thi sắc đẹp.

Từ công việc của mình, Tuyền và Ngọc tiếp xúc với các diễn viên, người mẫu nghiệp dư, họ đồng ý đi khách với giá là 500 – 1.000 USD/người/lượt. Còn chân dài là hoa khôi trong các cuộc thi sắc đẹp, diễn viên điện ảnh có chút tiếng tăm, nhóm của Ngọc, Tuyền, Huyền gửi hình trước cho khách lựa chọn, giá từ 700 – 2.500 USD/người/lượt.

Một vụ điển hình khác là vào ngày 12/7, Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM triệt phá thành công một đường dây mại dâm do đối tượng Huỳnh Quang Tú (SN 1974, ngụ Q.8) điều hành.

Cùng bị bắt với “tú ông” này còn có 3 đồng phạm khác gồm Huỳnh Văn Ánh (SN 1962, ngụ huyện Nhà Bè); Trần Thiện Quý (SN 1985, ngụ huyện Bình Chánh) và Trần Văn Đặng (SN 1978, ngụ Q.1).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Tú trước đây hành nghề xe ôm nên biết được nhiều “mối quen” có nhu cầu mua bán dâm. Từ đó, Tú bỏ nghề xe ôm để đứng ra tổ chức đường dây mại dâm của riêng mình để hưởng tiền môi giới.

Đường đây mại dâm của Tú hoạt động khắp các quận 1,3,5 và quận 7. Dưới trướng của Tú, luôn có sẵn từ 5 đến 6 em chân dài trẻ đẹp sẵn sàng chiều khách “tới bến”. Theo đó, khi khách có nhu cầu sẽ được Tú điều đào đến phục vụ với giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/ mỗi lần qua đêm. Với những cuốc “tàu nhanh” thì giá rẻ hơn một chút, từ 500 ngàn đến 800 ngàn đồng. Sau đó, Tú sẽ lấy tiền công môi giới bằng 50% số tiền khách làng chơi trả cho gái bán dâm.

Theo đánh giá của Công an TP.HCM, tình trạng mại dâm, nhất là mại dâm sử dụng công nghệ cao thông qua mạng internet ngày càng tinh vi và quy mô, có tổ chức. Ngoài ra, tình trạng người nước ngoài tham gia, tổ chức các đường dây sex tour xuyên quốc gia ngày càng phổ biến và đa dạng.

Uyên Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !