TP.HCM: Ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa cho biết sẽ công bố kết quả chấm thi tốt nghiệp THPT 2013 – 2014 vào ngày 15/6 tới.
TP.HCM: Ngày 15/6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp - ảnh 1

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho hay, trong ngày thi cuối cùng hôm nay không có thí sinh và giám thị vi phạm quy chế thi. 

Môn Ngoại ngữ có gần 50% thí sinh khối THPT đăng ký dự thi, với 23.608 thí sinh đi thi trong sáng nay, vắng 20 thí sinh. Riêng khối GDTX không học môn ngoại ngữ. Còn môn sinh học, có 12.728 thí sinh THPT dự thi, vắng 20 em. Khối GDTX có 3.374 thí sinh, vắng 167 em.

Cũng theo ông Đạt, TP.HCM đã phải huy động hơn 3.000 giám khảo làm việc trong 10 ngày cho kì thi tốt nghiệp năm nay. Hội đồng chấm thi đã bắt đầu chấm bài ngay từ ngày 2/6 và đang khẩn trương chấm thi và sẽ hoàn tất chấm thi trước tiến độ chung của cả nước 3 ngày. Dự kiến, ngày 15/6 TP.HCM sẽ công bố kết quả.

Từ ngày 15 – 21/6, các thí sinh có thể nộp đơn xin chấm phúc khảo và không hạn chế số môn được phúc khảo. Mẫu đơn xin làm phúc khảo có thể tìm ở 2 nơi trên trang web của Sở hoặc đến trường mình học để xin mẫu đơn. Đơn sẽ nộp tại trường mình đang học chứ không phải tại Hội đồng thi. Đặc biệt, UBND TP đã yêu cầu Sở GD không thu phí chấm phúc khảo cho thí sinh.

“Nếu chấm phúc khảo sẽ có trường hợp tăng sẽ nhận điểm mới nhưng nếu điểm chấm bị giảm xuống, thí sinh sẽ phải chấp nhận điểm thấp hơn. Đối với môn văn tăng giảm 1 điểm mới lấy điểm mới, còn dưới 1 điểm sẽ giữ lại điểm cũ của thí sinh. Riêng các môn khác là tăng giảm bắt đầu từ 0,5 điểm trở lên và xuống, được tính theo điểm phúc khảo”, ông Đạt lưu ý cho các thí sinh.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết thêm, 10 ngày trước ngày thi, nếu thí sinh ốm đau, tai nạn nếu không dự thi được mà học lực năm lớp 12 xếp loại khá, hạnh kiểm khá và đầy đủ hồ sơ theo quy định thì được đặc cách. Còn trong trường hợp, thí sinh đã thi từ 1 môn trở lên mà bị tai nạn, ốm đau thì sẽ được đặc cách với điều kiện khó hơn là môn đã thi phải đặt từ 5 điểm trở lên. 

Thúy Ngà

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !