TPHCM “mạnh tay” với học sinh không đội mũ bảo hiểm

Sở GDĐT TPHCM vừa có thông báo đến các đơn vị giáo dục danh tính 32 học sinh vi phạm luật giao thông đường bộ trong thời gian tháng 8, 9, 10/2015.

Theo đó, lỗi vi phạm chủ yếu của học sinh là ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm và khá nhiều học sinh THPT chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô trên 50cm3. Đặc biệt, có đến 12 trường hợp vi phạm được ghi nhận là phụ huynh chở con không đội mũ bảo hiểm.

TPHCM “mạnh tay” với học sinh không đội mũ bảo hiểm - ảnh 1

Nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con theo quy định

Phó Giám đốc Sở GDĐT Bùi Thị Diễm Thu cho biết, danh sách các học sinh vi phạm do Phòng Cảnh sát Giao thông đường bộ đường sắt (Công an Thành phố Hồ Chí Minh) cung cấp. Sở GDĐT nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc rà soát, phối hợp, thông báo đến cha mẹ học sinh xử lý tình trạng học sinh của đơn vị vi phạm luật giao thông và nhắc nhở đối với những trường hợp học sinh vi phạm luật giao thông hiện đang còn thuộc phạm vi quản lý của nhà trường. Sở đề nghị xử lý nghiêm khắc và là cơ sở đánh giá hạnh kiểm của học sinh trong học kỳ 1 năm học 2015-2016 đối với các học sinh vi phạm các lỗi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, lưu thông vào đường cấm, chưa đủ tuổi điều khiển xe môtô trên 50cc; đặc biệt các trường hợp vi phạm từ 3 lỗi trở lên (ví dụ không đội mũ bảo hiểm, không xuất trình đăng ký xe, không có giấy phép lái xe…).

Sau khi tiến hành xử lý kỷ luật học sinh, đề nghị Thủ trưởng các đơn vị có văn bản báo cáo và bản kiểm điểm của học sinh, bản cam kết của phụ huynh học sinh về Phòng Công tác học sinh sinh viên, Sở GDĐT TPHCM.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !