TP.HCM: Khẩn trương hoàn thiện đề án giáo dục tổng thể của thành phố

Ngày 16/11, Sở GDĐT TP.HCM đã tổ chức lễ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nhằm tri ân những đóng góp của gần 100.000 thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên giáo dục.
TP.HCM: Khẩn trương hoàn thiện đề án giáo dục tổng thể của thành phố - ảnh 1

Tặng cờ của Bộ GDĐT cho những tập thể xuất sắc

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng năm học vừa qua, ngành GDĐT TP.HCM đã được Bộ GDĐT tặng Cờ thi đua xuất sắc; 11 tập thể và 68 cá nhân được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT; 24 tập thể được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP;  151 tập thể được công nhận tập thể lao động xuất sắc; có 01 tập thể và 01 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 2; có 06 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3, có 04 tập thể và 58 cá nhân được đề nghị nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều tập thể, cá nhân đạt các thành tích cao trong công tác giảng dạy và học tập.

Đó là những tấm gương sáng phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo được uy tín trong đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh được trao tặng các danh hiệu cao quý khác… đồng thời cũng tri ân những tấm gương thầy cô thầm lặng, tuy không có những Huân chương, Bằng khen,… nhưng mãi là ánh sáng dẫn đường cho bao lớp thế hệ học sinh phát triển trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Ngành giáo dục thành phố đang tiếp tục tập trung thực hiện những mục tiêu cụ thể như xây dựng nhà trường tiên tiến, hiện đại, mang đậm bản sắc dân tộc. Học sinh được giảng dạy và học tập bằng những phương pháp tiên tiến, hiện đại của thế giới, chú trọng phát triển tư duy khoa học, sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu; Có nền tảng tiếng Anh, Tin học đạt chuẩn để có thể tiếp tục học tập, làm việc trong môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông; Có thể chơi được ít nhất 1 môn thể thao; có kiến thức về âm nhạc, mỹ thuật và có kỹ năng thực hành xã hội để có thể thích ứng cuộc sống…

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận những đóng góp to lớn của ngành giáo dục thành phố, đồng thời nhấn mạnh thành phố phải khẩn trương hoàn thiện “Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030” và trao tặng 10 tỷ đồng cho công cuộc phát triển giáo dục của TP.HCM

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !