TP.HCM họp khẩn vụ cô giáo không giảng bài, yêu cầu cho học sinh chuyển trường

Ngày 6/4, UBND TP.HCM đã họp khẩn vụ việc cô giáo Trần Thị Minh Châu (Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) không giảng bài và cho rằng, Sở GDĐT và nhà trường đã giải quyết quá chậm.

Bà Nguyễn Thị Thu chỉ đạo phải xử lý nghiêm vụ cô giáo lên lớp không giảng bài

Bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM đánh giá việc giáo viên lên lớp mà im lặng suốt 3 tháng là vấn đề hết sức nghiêm trọng, bởi theo bà Thu, đó là hình thức bạo hành, khủng bố tinh thần học trò.

Bên cạnh đó, bà Thu nhấn mạnh: Bên cạnh ảnh hưởng về tinh thần học sinh, giáo viên lên lớp không giảng bài còn ảnh hưởng đến việc học của các em. Không giảng bài trong thời gian dài với môn Toán các em không thể tiếp thu bài học. Nếu học kỳ này học sinh trong lớp không vượt qua được kỳ thi thì thế nào?

Bà Nguyễn Thị Thu không hài lòng khi đến giờ vẫn để cô giáo đứng lớp, khiến dư luận lo lắng. Vai trò của người đứng đầu rất lớn nhưng có thể hiệu trưởng xem đây là sự việc bình thường nên không giải quyết rốt ráo, kể cả Ban giám đốc Sở GDĐT cũng không chỉ đạo giải quyết dứt điểm. Lẽ ra khi sự việc xảy ra, xác minh phản ánh của em Song Toàn là có thật thì việc cần làm ngay là đình chỉ ngay việc lên lớp của cô. Từ đó tìm hiểu đúng sai.

Theo bà Thu, việc để giáo viên học sinh gặp gỡ hòa giải, cô vẫn lên lớp có thể gây hiểu nhầm cho dư luận là giáo viên sai phạm nghiêm trọng nhưng ngành giáo dục không xử lý nghiêm. Chưa kể gây áp lực cho học trò trong lớp, nhất là em Song Toàn - người đã phản ánh sự việc.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng cho rằng, học trò đã phản ánh sự việc đến giáo viên chủ nhiệm, không thể có chuyện học sinh không lên tiếng, trong trường không biết. Nếu giáo viên chủ nhiệm nghe học sinh phản ánh mà cho đó là chuyện bình thường thì cũng cần xem xét về cô chủ nhiệm.

Bà Nguyễn Thị Thu đề nghị Sở GDĐT TPHCM cần hướng dẫn, hỗ trợ nhà trường trong việc xử lý sai phạm của cô Châu theo đúng quy định, không thỏa hiệp, không để sai phạm tiếp diễn, đồng thời đề nghị tạo điều kiện chuyển trường cho em Phạm Song Toàn.

Bà Thu cho biết, khi em Toàn phản ánh sự thật này thì lại có nhiều người quay sang phê phán, chỉ trích em, vì vậy để nữ sinh học tại trường có thể có nhiều khả năng xấu xảy ra với em. Biết việc chuyển trường thời điểm này sẽ nhiều biến động, thiệt thòi cho em Toàn nhưng là việc cần thiết.

Đồng thời, bà Thu nhấn mạnh, không thể chấp nhận việc việc một học sinh phản ánh, đứng lên nói về một sự thật lại bị kỳ thị, bị áp lực này nọ. Nếu vậy, làm sao này học trò, thế hệ trẻ dám lên tiếng về cái sai.

Trong cuộc họp, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM nhận trách nhiệm của Sở đồng thời khẳng định, tuần sau, em Toàn sẽ được chuyển trường. Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, cô Châu và những người liên quan khác sẽ bị kỷ luật.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !