TP.HCM: Hơn 1.200 học sinh dự thi “Toán học – Tư duy và thực tiễn”

Ngày 1/4/2017, vòng loại cuộc thi “Toán học – Tư duy và Thực tiễn” năm 2017 đã diễn ra tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Đây là năm thứ 2 Sở GD&ĐT TP. HCM phối hợp cùng với Công ty EMG Education tổ chức.
TP.HCM: Hơn 1.200 học sinh dự thi “Toán học – Tư duy và thực tiễn” - ảnh 1

Các thí sinh bắt đầu bước vào cuộc thi

Cuộc thi thu hút 1.266 học sinh từ lớp 5 đến lớp 8 của hơn 100 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM đăng kí tham gia, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái.

Học sinh tham gia kì thi phải thực hiện hai bài thi bằng tiếng Việt và tiếng Anh về Toán tư duy, đòi hỏi sự sáng tạo và áp dụng linh hoạt kỹ năng sử dụng Toán học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống hiện đại.

Cuộc thi sẽ lựa chọn ra 12 học sinh xuất sắc nhất để tham dự Vòng chung kết cuộc thi Olympiad Toán học Thế giới World Mathematics Olympiad sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 8/2017.

TP.HCM: Hơn 1.200 học sinh dự thi “Toán học – Tư duy và thực tiễn” - ảnh 2

Cuộc thi thu hút hơn 1.200 học sinh của TP.HCM tham dự

Ông Hà Hữu Phúc, Vụ trưởng, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, đây là một sân chơi bổ ích, lý thú cho học sinh và Bộ đánh giá cao hoạt động này của Sở GD&ĐT TP.HCM. Sân chơi này sẽ giúp học sinh học được những hình thức mới, phương pháp mới trong học tập, đẩy mạnh phong trào dạy và học môn toán gắn với thực tiễn.

WMO - World Mathematics Olympiad - là kỳ thi Toán học quốc tế dành cho học sinh từ 8 – 13 tuổi. Hàng năm, kỳ thi WMO Thế giới thu hút hàng nghìn học sinh từ các nước Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Canada, Mỹ… tham dự. Kỳ thi WMO Thế giới sắp tới sẽ diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc vào tháng 8/2017.

TP.HCM: Hơn 1.200 học sinh dự thi “Toán học – Tư duy và thực tiễn” - ảnh 3

12 thí sinh xuất sắc sẽ tham dự kỳ thi Olympiad Toán học thế giới

WMO là một sân chơi trí tuệ cho các tài năng toán học trẻ tuổi, qua đó học sinh từ nhiều quốc gia trên thế giới có cơ hội được trải nghiệm và thử sức với các bạn đồng trang lứa đại diện cho các quốc gia có nền toán học phát triển hàng đầu.

Bài thi WMO chú trọng tính sáng tạo, khả năng làm việc nhóm, tư duy suy luận trực giác, và khả năng giải quyết vấn đề, đặc biệt tích hợp kiến thức toán học với khả năng áp dụng khoa học, công nghệ của học sinh. Bên cạnh vòng thi viết cá nhân, học sinh còn trải qua vòng thi đồng đội, thiết kế sáng tạo, giải toán tiếp sức…

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !