TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải

Từ phế thải, các em học sinh sáng tạo thành những sản phẩm, mô hình ước mơ về TP. Hồ Chí Minh trong tương lai xanh sạch đẹp với những dòng sông, những căn nhà thân thiện với môi trường.

Đây là một trong những hoạt động diễn ra trong ngày hội Tái chế chất thải lần 8 do Sở Tài nguyên - Môi trường TP.HCM phối hợp cùng các Sở-ngành khác phối hợp tổ chức tại Cung văn hóa Lao động thành phố trong ngày 19/4.

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 1

Từ hàng trăm loại phế thải bỏ đi, các em học sinh sáng tạo thành những sản phẩm mô hình. Trong ảnh là mô hình đoạt giải nhất về 40 năm phát triển Bến Nghé xưa và nay của các em học sinh THCS Tăng Bạt Hổ A (Q.4)

Với khẩu hiệu 3T và chất thải nguy hại, ngày hội năm nay chú trọng tuyên truyền và áp dụng các giải pháp 3T: Tiết giảm, tái sử dụng và tái chế đối với các loại chất thải nguy hại.

Trong khuôn khổ ngày hội đã diễn ra các hoạt động: Trao đổi đồ dùng, vật dụng cũ; Góc 3T – Hướng dẫn làm các vật liệu hữu ích từ vật liệu phế thải, triển lãm “Sức sống mới từ phế thải” của học sinh và hoạt động biểu diễn thời trang tái chế, chung kết cuộc thi “Nét đẹp 3T”.

Trước đó, từ ngày 13/4 đến ngày 17/4  đã diễn ra Tuần lễ thu gom chất thải nguy hại từ hộ gia đình. Người dân đem nộp các loại chất thải nguy hại trong sinh hoạt hàng ngày (bóng đèn hư, pin đã qua sử dụng, vỏ chai lọ đựng hóa chất…) và nhận quà tương ứng tại 122 điểm thu gom.

Dưới đây xin giới thiệu những sản phẩm, mô hình trong triển lãm “Sức sống mới từ phế thải” của các em học sinh:

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 2

40 năm thành phố anh hùng với biểu tượng là Dinh Độc lập

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 3

Mô hình với một dòng sông xanh mướt trong tương lai

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 4

Mô hình Thành phố xanh trong tương lai là của đơn vị trường tiểu học Tân Tạo A được thiết kế từ những hộp sữa bằng giấy, ống hút nhựa, các thùng giấy đã qua sử dụng. Trong mô hình có tòa nhà cao nhất thành phố Bitexco và chợ Bến Thành...

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 5

Chủ tịch Hồ Chí Minh

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 6
TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 7
TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 8
TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 9
TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 10
TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 11

Ngôi nhà xanh, góc học xanh...các em học sinh kêu gọi mọi người hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường, tăng cường sử dụng các phế liệu bỏ đi,

TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 12
TP.HCM: Học sinh xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp từ... phế thải - ảnh 13

Bản đồ Tổ quốc

Nguyễn Tuấn

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !