TP.HCM: Đề nghị tước giấy phép hoạt động 4 phòng khám Trung Quốc

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra toàn bộ các phòng khám có yếu tố Trung Quốc và tiến hành xử lý vi phạm hành chính ở mức cao nhất.

Từ đầu tháng 11/2017, thực hiện chỉ đạo của UBND TP và Giám đốc Sở Y tế, Thanh tra Sở Y tế phối hợp công an thành phố và Phòng Y tế tiến hành kiểm tra toàn bộ các phòng khám có yếu tố Trung Quốc và tiến hành xử lý vi phạm hành chính.

Từ 17 Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh đến nay theo thống kê của Phòng Quản lý dịch vụ y tế (nơi cấp phép) chỉ còn 09 Phòng khám đa khoa có đăng ký bác sĩ Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh gồm:

Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Hoàn Cầu; Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2; Công ty TNHH Dịch vụ Y tế MAYO; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thái Bình Dương; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thăng Long; Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Đại Đông

Các cơ sở trên đã được giám sát và xử lý vi phạm theo qui định với tổng số tiền phạt 715.800.000 đồng.

Thanh tra Sở đã đề xuất trình Giám đốc Sở Y tế tước Giấy phép hoạt động có thời hạn một số các phòng khám có vi phạm liên quan đến quá phạm vi chuyên môn đã được cấp gồm 4/9 PKĐK: Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Elizabeth; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Nguyễn Trãi; Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Y tế Thế Giới; Công ty TNHH Phòng khám đa khoa 3 tháng 2.

Bên cạnh đó, Thanh tra Sở cũng kiến nghị Giám đốc Sở chỉ đạo Phòng chức năng yêu cầu một số phòng khám tạm dừng hoạt động một số khoa để củng cố, thẩm định lại các điều kiện gồm các phòng khám:

Phòng khám đa khoa Đại Đông tạm dừng để củng cố khoa Sản; Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu tạm dừng để củng cố khoa Ngoại; Phòng khám đa khoa Âu Á tạm dừng để củng cố khoa Ngoại, Chẩn đoán hình ảnh; Phòng khám đa khoa Thăng Long tạm dừng để củng cố khoa Ngoại, khoa Sản.

Theo thanh tra Sở, một số hành vi vi phạm chủ yếu được phát hiện và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến nhóm các phòng khám này bao gồm: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo; Không lập hoặc lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; Hồ sơ bệnh án không ghi chép đúng qui định; Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; Không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động; Không công khai giá thuốc tại nhà thuốc phòng khám; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động.

Trước thực tế đó, thanh tra Sở đã kiến nghị Giám đốc Sở yêu cầu các phòng khám này thực hiện một số vấn đề như: Bệnh nhân vào khám bệnh phải được khám toàn diện và chẩn đoán một lần với phương án điều trị bàn bạc với người bệnh. Khi nào người bệnh đồng ý điều trị và đồng ý tổng chi phí thì mới tiến hành điều trị. Yêu cầu này nhằm tránh việc bệnh nhân được chẩn đoán nhiều lần, khi đang điều trị bệnh này thì lại được chẩn đoán thêm bệnh khác và cuối cùng thì có hàng loạt bệnh cùng lúc.

Phòng khám phải gửi về Sở Y tế bảng giá của tất cả dịch vụ để được xem xét và niêm yết công khai trên cổng thông tin của Sở. Bên cạnh đó, bảng giá phải được niêm yết tại phòng khám và công khai chi tiết cho bệnh nhân biết. Yêu cầu phòng khám ghi hóa đơn thu tiền phải ghi chi tiết từng khoản thu để bệnh nhân theo dõi.

Tất cả phòng khám không được thực hiện việc lưu bệnh qua đêm tại phòng khám.

Phòng khám phải nghiêm túc thực hiện khám chữa bệnh trong phạm vi danh mục kỹ thuật đã được Sở Y tế phê duyệt. Khi vượt ngoài danh mục phê duyệt sẽ xử lý tước phép hoạt động.

Bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật của phòng khám phải có mặt trong thời gian phòng khám đăng ký hoạt động để điều hành hoạt động chuyên môn của phòng khám. Cảnh báo phòng khám về hiện tượng bác sĩ phụ trách chuyên môn kỹ thuật và các bác sĩ trưởng khoa chỉ đăng ký đứng tên mà không có mặt để tham gia hoạt động, nếu Sở Y tế phát hiện ra việc “cho thuê, mượn” chứng chỉ hành nghề sẽ tiến hành xử lý nghiêm, tước chứng chỉ hành nghề theo quy định.

An Nhiên

4 dấu hiệu dễ bị bỏ qua của tiền ung thư đại trực tràng

Tổn thương tiền ung thư đại trực tràng không đau đớn khiến nhiều người nhầm với bệnh vặt nên không đi khám. Tế bào ác tính âm thầm xâm lấn, di căn tới các bộ phận khác.

Vị thuốc 'quý như vàng' giúp phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tam thất là vị thuốc quý, còn được gọi là kim bất hoán (vàng không đổi), bởi có nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Cách giải rượu bằng loại lá quen thuộc, giá rẻ

Nước lá dong có thể giảm tình trạng say rượu, giúp mát gan, giải độc. Bạn chỉ cần nấu nước hoặc giã lấy nước uống.

Các yếu tố tác động tới nồng độ cồn sau khi uống rượu bia

Cùng uống một lượng rượu như nhau nhưng nồng độ cồn trong máu của mỗi người có thể khác biệt.

Bác sĩ tim mạch chỉ ra loại rượu gây hại cho huyết áp nhất

Rượu pha với soda, cocktail, rượu có hàm lượng cồn cao dễ làm trầm trọng thêm tình trạng cao huyết áp.

Loại hạt bán khắp nơi giúp tăng tuổi thọ nhưng ít người biết

Hạt vừng tạo hương vị đặc trưng cho nhiều món ăn của người Việt. Loại hạt này còn có nhiều công dụng với sức khỏe từ tim mạch, xương khớp đến giúp tăng tuổi thọ.

Nâng mũi giống 'thần tiên tỷ tỷ', cô gái khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'

Có khuôn mặt ưa nhìn gần như không điểm 'chết' nhưng cô gái Hà Thành vẫn quyết tâm đi nâng mũi giống thần tiên tỷ tỷ ở Trung Quốc - trào lưu đang rầm rộ trên mạng. 6 tháng sau, cô gái tìm gặp TS. Tống Hải khẩn cầu bác sĩ 'trả về nguyên bản'.

Biến thể Covid-19 khiến nhiều người tử vong ở Thái Lan đã xuất hiện tại TP.HCM

Biến thể phụ JN.1 được phát hiện ở các bệnh nhân Covid-19 nhập viện trong tháng 12/2023 tại TPHCM. Biến thể phụ này cũng là nguyên nhân gây gia tăng số ca mắc và tử vong tại một số nước, trong đó có Thái Lan.

Bệnh nhân chơi đàn khi đang mổ u não

Khối u não ảnh hưởng tới cử động cơ thể của bệnh nhân người Mỹ nên bác sĩ muốn anh chơi đàn khi phẫu thuật để đánh giá chức năng tay.

Loại lá thơm dễ tìm, bổ dưỡng như sâm

Không chỉ là loại rau gia vị phổ biến, đinh lăng được ghi nhận có nhiều công dụng chữa bệnh, được ví như sâm.

Đang cập nhật dữ liệu !