TP.HCM: Công bố chỉ tiêu lớp 10 chuyên

Sở GDĐT TP.HCM vừa có thông báo chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và các lớp chuyên Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, THPT Gia Định.

Trong năm học 2018 - 2019, các trường THPT chuyên và các trường THPT có lớp chuyên tuyển sinh hơn 1.200 học sinh, tương đương với chỉ tiêu tuyển sinh của năm học trường. Kế hoạch tuyển sinh của từng trường cụ thể như sau:

Đối với lớp chuyên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chỉ tiêu tuyển sinh là 525 em, trong đó ngữ văn 70 chỉ tiêu; Toán 105; Vật lý 70; Hoá học 70; Tiếng Anh 105; Sinh học 35, Tiếng Trung 15, Tiếng Nhật 20; Tin học 30.

Bên cạnh đó, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tuyển 180 học sinh không chuyên. Tất cả học sinh lớp 10 của Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong đều học 2 buổi/ngày.

Đối với lớp chuyên ngoại ngữ, học sinh học môn ngoại ngữ nào thì thi môn đó để vào lớp chuyên. Môn chuyên của lớp chuyên Tin học, học sinh có thể chọn thi phần lập trình Pascal tương tự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thành phố hoặc chọn thi môn Toán chuyên. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp chuyên Tin học gồm 70% dành cho học sinh chọn thi phần lập trình Pascal và 30% dành cho học sinh chọn thi môn Toán chuyên.

Tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, trong kỳ tuyển sinh này có tất cả 9 lớp chuyên với 315 chỉ tiêu, trong đó Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học mỗi lớp 35 chỉ tiêu và tiếng Anh là 140 chỉ tiêu.

Ngoài ra, trường còn tuyển thêm 90 học sinh không chuyên. Tất cả học sinh của trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đều được học tăng cường tiếng Anh và học 2 buổi/ngày.

Học sinh lưu ý sau khi được tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của học sinh.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền năm nay tuyển sinh 175 chỉ tiêu cho 5 lớp chuyên gồm chuyên Ngữ văn, Toán, Hoá học, tiếng Anh, Vật lý, mỗi lớp 35 chỉ tiêu.

Trường THPT Gia Định cũng tuyển sinh 6 lớp chuyên với 210 chỉ tiêu, chia đều cho các môn gồm Ngữ Văn, Toán, Hoá Học, Tiếng Anh, Vật lý, Tin học.

Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền và trường THPT Gia Định tuyển học sinh chuyên nhưng vẫn có chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT bình thường theo 3 nguyện vọng ưu tiên.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Các học sinh đã tốt nghiệp THCS tại TP.HCM (học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác được tham gia dự tuyển vào trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) và có thêm các điều kiện như tuổi của học sinh vào học lớp 10 là 15 tuổi; xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ Khá trở lên; tốt nghiệp THCS loại Giỏi.

Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng, căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.

Học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 tại trường phổ thông, nơi học lớp 9 từ ngày 4 -16/4; học sinh tốt nghiệp THCS ở các tỉnh khác nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 10 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ ngày 2 - 9/5.

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2.

Học sinh được xét tuyển căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu được giao cho từng môn chuyên.

Xét tuyển vào lớp không chuyên, căn cứ quy định điểm xét tuyển vào lớp không chuyên, xét từ cao xuống thấp để tuyển đủ chỉ tiêu các lớp không chuyên.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !