TP.HCM: Chuẩn bị triển khai cổng thông tin điện tử ngành y tế

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017, cổng thông tin điện tử ngành y tế TP.HCM sẽ chính thức đi vào hoạt động.
TP.HCM: Chuẩn bị triển khai cổng thông tin điện tử ngành y tế - ảnh 1

Triển khai quy định của Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM về việc định hướng xây dựng thành phố thông minh và quyết tâm thực hiện cải cách hành chính của của ngành y tế thành phố, Sở Y tế TP.HCM đã xúc tiến xây dựng Cổng thông tin điện tử của ngành y tế thành phố.

Sau hơn 3 tháng triển khai xây dựng cổng thông tin, kể từ đầu tháng 12/2016, Cổng thông tin điện tử ngành y tế thành phố (http://medinet.gov.vn) sẽ được vận hành song hành với trang tin điện tử cũ của Sở Y tế (http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/). 

Bắt đầu từ ngày 1/1/2017 toàn bộ hoạt động trao đổi thông tin giữa Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc chỉ sử dụng qua cổng thông tin điện tử của ngành y tế thành phố.

Với Cổng thông tin điện tử, lần đầu tiên mỗi phòng chức năng của Sở Y tế đã xây dựng và triển khai hoạt động trang thông tin điện tử của từng lĩnh vực được phân công, trong đó bên cạnh những thông tin mới thuộc lĩnh vực phòng phụ trách, mỗi trang thông tin của các phòng chức năng đều có mục kết quả giải quyết thủ tục hành chính, câu hỏi thường gặp,… giúp cho người dân và các cơ sở y tế kịp thời có thông tin.

Ngoài ra, Cổng thông tin điện tử của ngành y tế thành phố còn được tích hợp các trang thông tin cần thiết cho các cơ sở y tế như: liên thông văn bản, kho phác đồ điều trị, cổng tra cứu thông tin hoạt động khám chữa bệnh, hướng dẫn các thủ tục hành chính công,…

An Nhiên

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !