TP.HCM: Cá nhân bị truy thu thuế hơn 9 tỷ đồng từ bán mỹ phẩm trên Facebook

Qua làm việc với một cá nhân bán mặt hàng mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook có đăng ký kinh doanh, Cục thuế TP.HCM cho biết vừa truy thu số tiền thuế lên đến 9,1 tỷ đồng.

Ngày 9/12 Cục thuế TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa tiến hành truy thu thuế của một cá nhân có hoạt động kinh doanh mỹ phẩm trên mạng xã hội Facebook với số tiền 9,1 tỷ đồng. Đây được cho là số tiền thuế lớn nhất từ trước đến nay Cục thuế Thành phố truy thu đối với một cá nhân kinh doanh trên Facebook.

Đại diện Cục thuế TP.HCM cho biết, cá nhân này có đăng ký kinh doanh tại quận Phú Nhuận. Trước đó, Chi cục thuế quận Phú Nhuận cũng đã rà soát, đối chiếu số liệu doanh số bán hàng mà người này đã kê khai với cơ quan thuế.

Một cá nhân kinh doanh mỹ phẩm trên Facebook vừa bị Cục thuế TP.HCM truy thu thuế 9,1 tỷ đồng.

Qua kiểm tra, cơ quan thuế phát hiện doanh thu cá nhân này tự kê khai và doanh thu thực tế thể hiện qua số tiền được chuyển qua tài khoản ngân hàng lên đến 400 tỷ đồng.

Đại diện Cục thuế TP.HCM cho hay, trên cơ sở kết quả kiểm tra dữ liệu cùng với nguyện vọng tự khắc phục hậu quả của cá nhân này nên cơ quan thuế chỉ xử phạt về hành vi kê khai sai thuế. Tổng số tiền cá nhân này bị truy thu và tiền chậm nộp thuế là 9,1 tỷ đồng.

Trước đó, tháng 6/2017, bà Lê Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục thuế TP.HCM trong đợt đầu triển khai việc kê khai thuế đối với những cá nhân kinh doanh trên mạng xã hội Facebook, cơ quan thuế đã mời 13.500 chủ tài khoản. Vị này cho biết bước đầu ngành thuế chỉ muốn tiếp xúc xem việc kinh doanh của họ có lâu dài hay không? có đăng ký thuế hay chưa? Ai chưa đăng ký thì cơ quan thuế vận động đăng ký và kê khai đầy đủ.

Nhiều ý kiến cho rằng thu thuế người kinh doanh trên Facebook hiện nay khó thực hiện được bởi việc xác định doanh thu của người bán hàng là rất khó. Lãnh đạo Cục thuế TP.HCM cho hay cần phải có sự phối hợp của các bên như ngân hàng khi thanh toán qua thẻ, giao - nhận hàng hoá, dữ liệu liên quan đến chủ tài khoản…

Phương Anh Linh

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.