TP.HCM: 2 bác sĩ TQ tháo chạy khi thanh tra đến, bỏ lại bệnh nhân đang cắt bao quy đầu

Ngay khi thấy Đoàn kiểm tra, 2 người Trung Quốc mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám Thái Việt để lại 5 bệnh nhân, trong đó có 1 người đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu.

Không khai báo y tế, lao thẳng xe vào bệnh viện mặc Giám đốc chặn lại

Không khai báo y tế, lao thẳng xe vào bệnh viện mặc Giám đốc chặn lại

Sự việc vừa xảy ra tại Bệnh viên Thể Thao Việt Nam khi người nhà vào đón bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, người này không khai báo y tế, có lời lẽ thách thức và vẫn lái xe vào mặc Giám đốc Bệnh viện chặn lại

Thông tin trên được đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết trong chiều 5/3.

Trước đó vào sáng ngày 4/3, Thanh tra Sở Y tế đã kích hoạt quy trình phản ứng nhanh phối hợp với Công an TP.HCM tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là "Phòng khám đa khoa Thái Việt" tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, Phường 2, Quận 5 (TP HCM).

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở có bảng hiệu "Phòng khám đa khoa Thái Việt". Cơ sở đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh.

TP.HCM: 2 bác sĩ Trung Quốc tháo chạy khỏi phòng khám khi phát hiện thanh tra, để lại bệnh nhân đang cắt bao quy đầu - Ảnh 1.

Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động không phép. (Ảnh: Sở Y tế TP.HCM)

Thực hiện yêu cầu của Đoàn kiểm tra, ông Giang Thái đại diện cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TP. HCM cấp ngày 28/12/2020.

Tuy nhiên ông này không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh.

Đồng thời ngay khi thấy Đoàn kiểm tra đến, có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám.

Tại tầng 4, Đoàn phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu.

Bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

TP.HCM: 2 bác sĩ Trung Quốc tháo chạy khỏi phòng khám khi phát hiện thanh tra, để lại bệnh nhân đang cắt bao quy đầu - Ảnh 2.

Các dụng cụ y tế trong phòng khám thời điểm Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra. (Ảnh: SYT)

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng cũng yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Phòng Y tế Quận 5 có nhiệm vụ phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Hiện Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

TP.HCM: 2 bác sĩ Trung Quốc tháo chạy khỏi phòng khám khi phát hiện thanh tra, để lại bệnh nhân đang cắt bao quy đầu - Ảnh 3.

Một cơ sở thẩm mỹ tại TP.HCM được kiểm tra đột xuất vào ngày 2/3.

Sở Y tế TP.HCM hoan nghênh cơ quan báo chí đã cung cấp thông tin.

Đồng thời yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phải tăng cường quản lý nhà nước hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn không để một cơ sở khám, chữa bệnh không phép ngang nhiên hoạt động.

Cũng trong ngày 4/3 từ tin báo của người dân, Thanh tra Sở Y tế đã đột kích và phát hiện một cơ sở có biển hiệu "Comeback Beauty", địa chỉ số 783 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5 (TP.HCM) quảng cáo "tiểu phẫu vùng kín cô bé" trá hình ở tầng 1 trong khi tầng trệt được kinh doanh cà phê.

Theo phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Hỏng gan, suy thận vì thói quen nhiều người Việt đang mắc phải

Bị đau cột sống thắt lưng, nam bệnh nhân đã đi mua thuốc nam về uống. Kết quả, gan hỏng nặng, suy thận, ông phải đối mặt với nguy cơ lọc máu.

Đang cập nhật dữ liệu !