Tổ chức khóa học chữ Nôm Dao Thanh Hóa năm 2017

Khóa học có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao trong cộng đồng người Dao, góp phần hỗ trợ việc đưa thông tin về cơ sở vùng dân tộc thiểu số đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngày 6/10/2017, tại thôn Phú Sơn, xã Cẩm Châu, huyện Cẩm Thủy, Hội Dân tộc học và Nhân học tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học chữ Nôm Dao Thanh Hóa năm 2017.

Tham dự khóa học có 90 học viên người Dao (40 học viên lớp học thôn Phú Sơn và 50 học viên đại diện cho các lớp học tại các thôn dân tộc Dao thuộc huyện Cẩm Thủy và huyện Ngọc Lặc).

Khóa học với 9 lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 80 buổi/lớp. Các học viên sẽ được các giáo viên là nghệ nhân dân tộc Dao có Chứng chỉ bồi dưỡng chữ Nôm Dao nâng cao và Chứng chỉ sư phạm truyền đạt cách viết, cách đọc, luyện viết, luyện đọc 1.140 chữ Nôm Dao trong Bộ chữ Nôm Dao Thanh Hóa đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn tại Quyết định số 877/QĐ-UBND ngày 17/3/2015.

Kết thúc khóa học, những học viên đạt yêu cầu được Hội Dân tộc học và Nhân học tỉnh cấp Giấy chứng nhận tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Quang Thẩm – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Dân tộc học và Nhân học tỉnh Thanh Hóa đề nghị các phòng của UBND huyện Cẩm Thủy và huyện Ngọc Lặc, Đảng ủy, UBND các xã có lớp học chữ Nôm Dao, quan tâm, tạo điều kiện để các lớp học chữ Nôm Dao đạt kết quả tốt.

Đây là các lớp học có ý nghĩa thiết thực, nhằm bảo tồn chữ Nôm Dao trong cộng đồng người Dao; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tỉnh nhằm giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc theo chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.                                                                               

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !