Tổ chức hội nghị chuyên đề về giảm thiểu tảo hôn trong dân tộc thiểu số

Ngày 21/9, UBND huyện Kon Rẫy (Kon Tum) ban hành Kế hoạch số 107/KH-UBND về việc tổ chức hội nghị chuyên đề và triển khai mô hình điểm về giảm thiểu tình trạng tảo hôn hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2017.

Việc ban hành Kế hoạch nhằm định hướng mục tiêu, thống nhất hành động nhằm ngăn chặn và chấm dứt tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện.

Dự kiến trong tháng 10, huyện Kon Rẫy sẽ tổ chức Hội nghị chuyên đề với 9 nội dung trọng tâm, tập trung đánh giá thực trạng, phân tích nguyên nhân tồn tại, hạn chế ở cơ sở về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn huyện từ năm 2003 đến tháng 9/2017; đồng thời đề xuất các giải pháp để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả từ nay cho đến năm 2020; tổ chức mô hình điểm tại xã Đăk Pne và nhân rộng trên phạm vi toàn huyện, đồng thời tiến hành tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, vận động tư vấn nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của đồng bào DTTS trong hôn nhân và vấn đề tảo hôn, hôn nhận cận huyết thống một cách hiệu quả nhất.

Một hội nghị phổ về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số

Hội nghị cũng giới thiệu tổng quan về các văn bản có liên quan đến giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng DTTS; cung cấp các kỹ năng tuyên truyền, vận động và xử lý tình huống vi phạm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; kỹ năng tuyên truyền nhằm thay đổi hành vi trong lĩnh vực vi phạm tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Kon Rẫy là huyện có đông đồng bào DTTS sinh sống, toàn huyện có 4/7 xã đặc biệt khó khăn. Hiện nay Trung ương chỉ hỗ trợ kinh phí để Ban Dân tộc tỉnh tổ chức mô hình điểm tại huyện Kon Plong.

Việc ban hành kế hoạch và bố trí kinh phí từ ngân sách huyện thể hiện sự quan tâm của UBND huyện Kon Rẫy đối với vấn đề về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS năm 2017. Đây là mô hình mới, điểm sáng cần được triển khai nhân rộng thời gian tới trong vùng dân tộc và miền núi trên địa bàn tỉnh.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !