Tỉnh Luông-pha-băng kêu gọi doanh nghiệp TP.HCM đến đầu tư

Đại diện tỉnh Luông-pha-băng (Lào) mong muốn ngày càng nhiều doanh nghiệp (DN) TP.HCM đến tìm hiểu môi trường kinh doanh để đầu tư tại đây.

Ngày 14/10, tại buổi toạ đàm với Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, ông Khamkhanh Chanthavisouk, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băng đã có những chia sẻ, mong muốn hợp tác kinh tế giữa hai bên.

Ông Khamkhanh Chanthavisouk cho biết, tỉnh Luông-pha-băng có thế mạnh về phát triển dịch vụ du lịch và nông, lâm nghiệp. Về du lịch, những năm gần đây tỉnh luôn có mức tăng trưởng 15-20%. Tỉnh đã tận dụng các lợi thế này để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Theo vị tỉnh trưởng này, các địa danh của Luông-pha-băng nổi tiếng trên thế giới và là di sản văn hóa thế giới, đây cũng là một trong những di sản được du khách thế giới yêu thích. Năm ngoái có gần 620.000 lượt du khách đến tham quan.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong và Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông-pha-băngKhamkhanh Chanthavisoukký kết biên bản tại buổi hội đàm. (Ảnh: HCM CityWeb)

Những năm gần đây, Luông-pha-băng luôn được bầu chọn nằm trong top 10 điểm du lịch yêu thích nhất thế giới. Lợi thế đó tỉnh đã kết nối du lịch với nhiều nước trên thế giới mở tuyến du lịch, mở nhiều tuyến bay đến Luông-pha-băng. Tỉnh mong muốn tuyên truyền quảng bá để thế giới ngày càng biết nhiều hơn về những lợi thế du lịch của mình.

Đặc biệt, năm 2018 sẽ là Năm du lịch Lào và tỉnh Luông-pha-băng sẽ tổ chức nhiều sự kiện du lịch liên quan đến bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa... Nhân dịp này, Tỉnh trưởng Khamkhanh Chanthavisouk mời lãnh đạo thành phố và doanh nghiệp sang thăm để hiểu về du lịch và văn hóa vùng đất này.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong mong muốn học hỏi kinh nghiệm phát triển ngành thế mạnh là du lịch và nông nghiệp của tỉnh Luông-pha-băng.

Theo Chủ tịch Nguyễn Thành Phong, trong cuộc gặp này, một trong những nội dung hai bên ký kết Biên bản hội đàm là việc thúc đẩy doanh nghiệp thành phố tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh Luông-pha-băng. Thông qua đó nhằm thúc đẩy và mở rộng hơn nữa quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai địa phương trong thời gian tới.

Bên cạnh khuyến khích doanh nghiệp TP.HCM tham gia tìm hiểu đầu tư vào tỉnh Luông-pha-băng, lãnh đạo hai địa phương còn thống nhất các nội dung hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực như giáo dục đào tạo, y tế, văn hoá, nông nghiệp, kinh tế, thương mại…

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !