Tình bạn đặc biệt giữa bò khuyết tật và rùa khổng lồ

Simon và Leonardo là một con bò nhà bị khuyết tật và một con rùa khổng lồ nảy nở tình bạn khi ở cùng với nhau và luôn bên nhau suốt nhiều năm qua.

Simon và Leonardo là một con bò và một con rùa khổng lồ, đã trải qua những khoảng thời gian khó khăn cho đến khi chúng gặp nhau.

Đôi bạn thân chứng minh rằng hạnh phúc có thể tìm thấy ngay cả trong những khoảng thời gian đen tối nhất, điều quan trọng là cần nhìn vào những điều tươi sáng, tích cực.

Con rùa khổng lồ Leonardo bị mất nơi sống khi sở thú ở Bangkok, Thái Lan đóng cửa. Nó được giải cứu đưa đến Trung tâm cứu hộ WFFT tại Thái Lan và kể từ đó, Leonardo làm quen dần và tận hưởng cuộc sống trong khu bảo tồn.

Trong khi đó, năm 2016, Simon chỉ là một chú bê con. Sau khi bị mắc kẹt trong đống dây leo lộn xộn, nó đã bị mất một chân. Trung tâm cứu hộ WFFT tại Thái Lan đã cứu và đưa nó về chăm sóc. Sau này, người ta lắp cho con bò một chiếc chân giả và vận chuyển đến khu bảo tồn động vật.

Lực lượng cứu hộ đã lên kế hoạch giới thiệu Simon với những con bò khác tại khu bảo tồn. Tuy nhiên, có vẻ như Simon đã có những ý tưởng khác.

Đại diện Trung tâm cứu hộ WFFT cho biết: "Chúng tôi quyết định giữ Simon trong một khu đất trống rộng lớn để có thể sớm hồi phục. Nhưng sau đó, chúng tôi đã lên kế hoạch chuyển nó đến một cánh đồng cùng 2 con bò khác".

Tuy nhiên, Simon chỉ chú ý đến con rùa khổng lồ Leonardo và sớm kết làm bạn. Cặp đôi lệch này thường xuất hiện cùng nhau, đi theo nhau, ăn uống và nghỉ ngơi cùng nhau. Các nhân viên làm việc trong khu bảo tồn không bao giờ biết chính xác điều gì đã thu hút cặp đôi này, nhưng kể từ khi gặp nhau, chúng hầu như không có thời gian xa nhau, lúc nào cũng xuất hiện cạnh nhau.

Đại diện Trung tâm cứu hộ WFFT nói: "Tất cả chúng tôi đều vô cùng ngạc nhiên, bằng một điều kỳ lạ nào đó, con bò Simon đã hình thành nên mối quan hệ bền chặt với con rùa khổng lồ Leonardo. Chúng thường đi cạnh nhau, theo dõi nhau, chia sẻ bữa ăn và nghỉ ngơi cùng nhau. Theo thời gian, khi Simon lớn lên thành một con bò to lớn, tình bạn này vẫn tiếp tục nảy nở, không bị ngăn cản bởi ngoại hình khác biệt".

Các nhân viên rất vui mừng trước tình bạn bất ngờ của 'cặp đôi'. Mối liên kết chặt chẽ của cả hai như một lời nhắc nhở rằng tình bạn hình thành từ những đặc điểm bên trong chứ không phải là đặc điểm ngoại hình hay phẩm chất bề ngoài khác.

Hoàng Dung (lược dịch)

Hơn 30 con hà mã tấn công một con cá sấu Icon

Xem cuộc đụng độ của những người khổng lồ và cá sấu đầm lầy tranh giành lãnh thổ trong Vườn quốc gia Serengeti, Tanzania

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Anh vs Senegal với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Anh vs Senegal lúc 02h ngày 5/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Pháp vs Ba Lan lúc 22h ngày 4/12.

Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Xác ướp trẻ sơ sinh béo phì nhưng suy dinh dưỡng làm sáng tỏ cuộc sống giới quý tộc Áo

Các nhà khoa học Đức mới đưa ra công bố về việc “khám nghiệm tử thi” trên xác ướp của một đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy trong một hầm mộ của Áo vào thế kỷ 17.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Argentina vs Australia với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Argentina vs Australia lúc 02h ngày 4/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá vòng 1/8 World Cup 2022 trận Hà Lan vs Mỹ  lúc 22h ngày 3/12.

Những điều chưa biết về nhà tù nhỏ nhất thế giới

Nhà tù nhỏ nhất thế giới nằm trên hòn đảo nhỏ Sark của Anh. Về những gì xảy ra trong nhà tù này và ai bị nhốt ở đó, cũng như những bí mật thú vị của nhà tù sẽ làm cho bạn tò mò.

Những 'dị nhân' có mũi siêu dài phá vỡ mọi quy luật thông thường

Những người có chiếc mũi siêu dài, siêu to với ngoài hình khác lạ được mệnh danh là 'Pinocchio ngoài đời thực'.

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Đang cập nhật dữ liệu !