Vết tròn bất thường phát hiện ở khu vực hẻo lánh Austalia

Các dấu hiệu kỳ lạ có thế nhìn thấy rõ trên Google Earth nằm ở vùng hẻo lánh Australia gây xôn xao cư dân mạng.

Thế giới nơi chúng ta sống ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Ngay cả khi chúng ta phát hiện những điều kỳ lạ ấy bằng công cụ của khoa học kỹ thuật tiến bộ thì chúng vẫn còn nhiều bí ẩn.

Gần đây, những dấu vết bất thường, hiện rõ khi nhìn từ trên cao xuống, thuộc vùng hẻo lánh Australia khiền nhiều người nghi vấn về hoạt động khai thác bất thường hoặc sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Người dùng Google Earth phát hiện các dấu chấm tròn trắng, đường kẻ lạ ở vùng nông thôn Queensland, cách Longreach ở trung tâm bang khoảng 66 km.

Ngay sau khi những hình ảnh về vết tròn chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một người chia sẻ trên Reddit bức ảnh từ bản đồ vệ tinh của Google Earth cho thấy những chấm trắng và đường kẻ ở giữa cánh đồng. 

Những lời giải thích, suy đoán từ cư dân mạng xuất hiện với nhiều ý kiến khác nhau. "Chấm tròn trắng giống như muốn biển chất thành đống", "Tôi thấy trông giống con đường", "Có có thể là các hố bùn từ giàn khoan thăm dò hoặc liên quan đến hoạt động khai thác"... cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, các chấm tròn trắng không phải dấu hiệu liên quan đến hoạt động khai thác. Khu vực có dấu vết lạ giống như hàng rào với nhiều cây cối xung quanh, màu trắng giống như rãnh nhỏ chứa đầy nước, do sự phản chiếu nên trông ra màu như vậy.

Google Earth và Google Maps là những công cụ hữu ích để nghiên cứu các khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này mang lại nhiều sự thuận tiện cho con người và còn mang lại nhiều sự tò mò, tìm kiếm, khám phá.

Trước đó, qua công cụ tìm kiếm này, cư dân mạng phát hiện ra  căn nhà kỳ quặc có chứa rất nhiều xe đạp. Đó hẳn phải là một số lượng xe khổng lồ nên mới có thể nhìn rõ từ Google Earth. Cảnh sát đã đến hiện trường là ngôi nhà trên đường Giles, Littlemore, Anh và phát hiện sự thật bất ngờ. Phần lớn những chiếc xe đạp trong căn nhà kỳ quặc bị nghi là đồ ăn trộm.

Năm 2018, hình ảnh từ bản đồ Google Earth đã ghi nhận một vật thể trông rất giống với đĩa bay UFO rơi tại một vùng núi băng tuyết ở Nam Cực. Tuy nhiên, ngay sau đó nhà địa chất Richard Waller của Đại học Keele đã xác nhận đó là một hiện tượng tự nhiên trên Trái Đất, không phải là UFO.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !