Vết tròn bất thường phát hiện ở khu vực hẻo lánh Austalia

Các dấu hiệu kỳ lạ có thế nhìn thấy rõ trên Google Earth nằm ở vùng hẻo lánh Australia gây xôn xao cư dân mạng.

Thế giới nơi chúng ta sống ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Ngay cả khi chúng ta phát hiện những điều kỳ lạ ấy bằng công cụ của khoa học kỹ thuật tiến bộ thì chúng vẫn còn nhiều bí ẩn.

Gần đây, những dấu vết bất thường, hiện rõ khi nhìn từ trên cao xuống, thuộc vùng hẻo lánh Australia khiền nhiều người nghi vấn về hoạt động khai thác bất thường hoặc sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Người dùng Google Earth phát hiện các dấu chấm tròn trắng, đường kẻ lạ ở vùng nông thôn Queensland, cách Longreach ở trung tâm bang khoảng 66 km.

Ngay sau khi những hình ảnh về vết tròn chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một người chia sẻ trên Reddit bức ảnh từ bản đồ vệ tinh của Google Earth cho thấy những chấm trắng và đường kẻ ở giữa cánh đồng. 

Những lời giải thích, suy đoán từ cư dân mạng xuất hiện với nhiều ý kiến khác nhau. "Chấm tròn trắng giống như muốn biển chất thành đống", "Tôi thấy trông giống con đường", "Có có thể là các hố bùn từ giàn khoan thăm dò hoặc liên quan đến hoạt động khai thác"... cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, các chấm tròn trắng không phải dấu hiệu liên quan đến hoạt động khai thác. Khu vực có dấu vết lạ giống như hàng rào với nhiều cây cối xung quanh, màu trắng giống như rãnh nhỏ chứa đầy nước, do sự phản chiếu nên trông ra màu như vậy.

Google Earth và Google Maps là những công cụ hữu ích để nghiên cứu các khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này mang lại nhiều sự thuận tiện cho con người và còn mang lại nhiều sự tò mò, tìm kiếm, khám phá.

Trước đó, qua công cụ tìm kiếm này, cư dân mạng phát hiện ra  căn nhà kỳ quặc có chứa rất nhiều xe đạp. Đó hẳn phải là một số lượng xe khổng lồ nên mới có thể nhìn rõ từ Google Earth. Cảnh sát đã đến hiện trường là ngôi nhà trên đường Giles, Littlemore, Anh và phát hiện sự thật bất ngờ. Phần lớn những chiếc xe đạp trong căn nhà kỳ quặc bị nghi là đồ ăn trộm.

Năm 2018, hình ảnh từ bản đồ Google Earth đã ghi nhận một vật thể trông rất giống với đĩa bay UFO rơi tại một vùng núi băng tuyết ở Nam Cực. Tuy nhiên, ngay sau đó nhà địa chất Richard Waller của Đại học Keele đã xác nhận đó là một hiện tượng tự nhiên trên Trái Đất, không phải là UFO.

Hoàng Dung (lược dịch)

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Tây Ban Nha vs Đức lúc 02h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Croatia vs Canada với 'tiên tri mèo', đại bàng Romeo Icon

Chú mèo tiên tri Cass, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 trận Croatia vs Canada lúc 23h hôm nay 27/11.

Dự đoán tỷ số Bỉ vs Maroc World Cup 2022 với 'tiên tri mèo' Cass Icon

Dự đoán bóng đá của tiên tri động vật mèo Cass trận đấu Bỉ vs Maroc lúc 20h hôm nay 27/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỷ số trận Nhật Bản vs Costa Rica với 'tiên tri mèo' Icon

Dự đoán bóng đá của 'tiên tri' động vật mèo Cass và 'thần rùa' trận đấu Nhật Bản vs Costa Rica lúc 17h hôm nay 27/11.

Kết quả trận Argentina vs Mexico bảng C bóng đá World Cup 2022 ngày 27/11

Lúc 2h00 ngày 27/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Argentina vs Mexico trong khuôn khổ bảng C World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ Lusail Iconic. Cập nhật kết quả Argentina vs Mexico bên dưới.

Kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bảng D bóng đá World Cup 2022 ngày 26/11

Lúc 23h00 ngày 26/11 trận đấu giữa hai đội tuyển Pháp vs Đan Mạch trong khuôn khổ bảng D World Cup 2022 diễn ra trên SVĐ 974. Cập nhật kết quả trận Pháp vs Đan Mạch bên dưới.

Khám phá bí mật bất ngờ trong ngôi nhà 130 tuổi

Cặp vợ chồng hoang mang khi nhận được lá thư tiết lộ những căn phòng 'bí mật rùng rợn' trong ngôi nhà 130 tuổi của gia đình.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 tỉ số trận Argentina vs Mexico với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán kết quả trận đấu World Cup 2022 Argentina vs Mexico lúc 02h ngày 27/11.

Đang cập nhật dữ liệu !