Vết tròn bất thường phát hiện ở khu vực hẻo lánh Austalia

Các dấu hiệu kỳ lạ có thế nhìn thấy rõ trên Google Earth nằm ở vùng hẻo lánh Australia gây xôn xao cư dân mạng.

Thế giới nơi chúng ta sống ẩn chứa rất nhiều điều kỳ lạ. Ngay cả khi chúng ta phát hiện những điều kỳ lạ ấy bằng công cụ của khoa học kỹ thuật tiến bộ thì chúng vẫn còn nhiều bí ẩn.

Gần đây, những dấu vết bất thường, hiện rõ khi nhìn từ trên cao xuống, thuộc vùng hẻo lánh Australia khiền nhiều người nghi vấn về hoạt động khai thác bất thường hoặc sự xuất hiện của người ngoài hành tinh.

Người dùng Google Earth phát hiện các dấu chấm tròn trắng, đường kẻ lạ ở vùng nông thôn Queensland, cách Longreach ở trung tâm bang khoảng 66 km.

Ngay sau khi những hình ảnh về vết tròn chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Một người chia sẻ trên Reddit bức ảnh từ bản đồ vệ tinh của Google Earth cho thấy những chấm trắng và đường kẻ ở giữa cánh đồng. 

Những lời giải thích, suy đoán từ cư dân mạng xuất hiện với nhiều ý kiến khác nhau. "Chấm tròn trắng giống như muốn biển chất thành đống", "Tôi thấy trông giống con đường", "Có có thể là các hố bùn từ giàn khoan thăm dò hoặc liên quan đến hoạt động khai thác"... cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, theo chuyên gia, các chấm tròn trắng không phải dấu hiệu liên quan đến hoạt động khai thác. Khu vực có dấu vết lạ giống như hàng rào với nhiều cây cối xung quanh, màu trắng giống như rãnh nhỏ chứa đầy nước, do sự phản chiếu nên trông ra màu như vậy.

Google Earth và Google Maps là những công cụ hữu ích để nghiên cứu các khu vực trên bề mặt hành tinh của chúng ta. Công nghệ cao này mang lại nhiều sự thuận tiện cho con người và còn mang lại nhiều sự tò mò, tìm kiếm, khám phá.

Trước đó, qua công cụ tìm kiếm này, cư dân mạng phát hiện ra  căn nhà kỳ quặc có chứa rất nhiều xe đạp. Đó hẳn phải là một số lượng xe khổng lồ nên mới có thể nhìn rõ từ Google Earth. Cảnh sát đã đến hiện trường là ngôi nhà trên đường Giles, Littlemore, Anh và phát hiện sự thật bất ngờ. Phần lớn những chiếc xe đạp trong căn nhà kỳ quặc bị nghi là đồ ăn trộm.

Năm 2018, hình ảnh từ bản đồ Google Earth đã ghi nhận một vật thể trông rất giống với đĩa bay UFO rơi tại một vùng núi băng tuyết ở Nam Cực. Tuy nhiên, ngay sau đó nhà địa chất Richard Waller của Đại học Keele đã xác nhận đó là một hiện tượng tự nhiên trên Trái Đất, không phải là UFO.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !