Tìm hiểu khẩu phần ăn trưa của học sinh các nước trên thế giới
Mạng lưới nhà hàng nổi tiếng Sweetgreen đã quyết định tìm hiểu và so sánh học sinh các nước trên thế giới ăn trưa những gì và như thế nào. Họ đã đưa ra một loạt các bức ảnh với một loạt các món ăn điển hình của học sinh các nước trên thế giới trong phòng ăn của trường.
Những hình ảnh này cho thấy các nước trên thế giới có những thói quen ăn uống khác nhau và họ bị ảnh hưởng bởi văn hóa và khí hậu. Ở Hàn Quốc, Ý người ta ăn nhiều các loại rau quả tươi, người Pháp ăn trưa luôn có thịt ….và trong cái lạnh của Phần Lan, thường bắt đầu với món súp.
Bữa ăn của người Italia: Cá, mì ống với nước sốt cà chua, salad Caprese (mozzarella), bánh mì và nho. |
Bữa ăn của người Pháp: Thịt bò bít tết, pho mát, cà rốt, đậu xanh, trái cây. |
Bữa ăn người Hàn Quốc: Súp cá, đậu phụ và gạo, kim chi (bắp cải muối), bông cải xanh, ớt tươi. |
Bữa ăn của người Mỹ: Cốm gà với nước sốt, khoai tây nghiền, đậu, trái cây đóng hộp, cookies.
Bữa ăn của người Hy Lạp: Gà orzo (mì ống nhỏ), lá nho cuộn thịt với các loại rau, salad, hoa quả, sữa chua với quả lựu.
Bữa ăn của người Phần Lan: Súp đậu, củ cải kho tộ, cà rốt salad, bánh, trái cây tươi, bánh mì.
Bữa ăn của người Tây Ban Nha: Tôm, một hỗn hợp của gạo nâu và trắng, soup lạnh Tây ban nha (súp cà chua), salad, bánh mì, cam (chanh).
Bữa ăn của người Brazil: Thịt lợn với các loại rau, đậu và gạo, salad, bánh mì, chuối chiên.