Tiết dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi rồi phát hiện danh tính thật

Học sinh suýt nữa bị cô cấm học buổi sau. Nhưng đó là khi cô chưa biết danh tính thực sự.

Nhắc tới chuyện dạy học online, chắc hẳn thầy cô nào cũng có cả một kho chuyện hài hước lẫn khó đỡ, đảm bảo vấp một lần là nhớ suốt đời. Bởi vậy mà mỗi lần có topic thảo luận về chủ đề này là y như rằng luôn thu hút hàng trăm bình luận. Mỗi bình luận là một tình huống nếu không phải người trong cuộc thì dù có trí tưởng tượng phong phú đến đâu cũng khó nghĩ ra được. 

Chẳng hạn, trong buổi học Toán, bố của một học sinh cởi trần đi phía sau bàn học của con, nói lớn "Ô sao cô giáo con béo thế?", cô giáo giật mình, vì tiếng nói lớn lọt vào micro, cũng vì ngượng. "Tôi vội vàng tìm nút tắt micro của người học, đồng thời nhắc nhở học sinh chỉ mở micro khi phát biểu", cô nói.

Một cô giáo kể, cô được phân công dạy thay cho một lớp của đồng nghiệp. Vừa vào phòng học, cả lớp còn đang nhốn nháo, cô bỗng nghe thấy một câu nói rất to: “Mẹ ơi, cô giáo mới xấu thế? Con thích học cô Kim hơn”. Chưa kịp phản ứng, học sinh đó đã “out” ra khỏi lớp và sau đó phụ huynh chủ động nhắn tin riêng, xin lỗi cô giáo.

Hay mới đây, một cô giáo cũng chia sẻ hai tình huống bá đạo đến từ "sai lầm" của mình khiến ai nấy cười nghiêng ngả:

1. "Alo tao nghe đây, mai đi ăn tiết canh á? Úi ngon thế. Ừ ừ sáng mai đi. Tao đang dạy online đây. Ừ ừ tao sẽ ăn 4 bát tiết thôi. Tao từ bi lắm. Ok bye". Quay lại thấy học sinh cười quá mới thấy chưa tắt mic.

2. Dạy còn tầm 15 phút cuối tự nhiên thấy "Huy" tham gia. "Huy bật cam lên cho cô nhé,học xong rồi hả. Lần sau vào thì vào sớm không thì nghỉ. Bật cam lên Huy". Vâng, đó là sếp em tên Huy ạ.

Dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi mới phát hiện danh tính: Thôi, TOANG tới nơi! - Ảnh 1.

Việc dạy và học online có thể sẽ còn kéo dài. Khi đã làm quen với cách học này, có lẽ những sự cố và tình huống như trên sẽ không còn diễn ra. Trước những tình huống này, “người lái đò” cũng phải rất khéo léo xử lý để không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Sinh viên than tốn kém khi phải học online từ... nhà trọ

Sinh viên than tốn kém khi phải học online từ... nhà trọ

Hàng loạt các trường đại học phía Bắc thông báo mở cửa, đón sinh viên học trực tiếp, tuy nhiên diễn biến dịch phức tạp nên các trường lại quyết định dạy online. Nhiều sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố đành chấp nhận học online từ... nhà trọ. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Bé trai tử vong do bị bỏ quên trên xe: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Đang cập nhật dữ liệu !