Tiết dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi rồi phát hiện danh tính thật

Học sinh suýt nữa bị cô cấm học buổi sau. Nhưng đó là khi cô chưa biết danh tính thực sự.

Nhắc tới chuyện dạy học online, chắc hẳn thầy cô nào cũng có cả một kho chuyện hài hước lẫn khó đỡ, đảm bảo vấp một lần là nhớ suốt đời. Bởi vậy mà mỗi lần có topic thảo luận về chủ đề này là y như rằng luôn thu hút hàng trăm bình luận. Mỗi bình luận là một tình huống nếu không phải người trong cuộc thì dù có trí tưởng tượng phong phú đến đâu cũng khó nghĩ ra được. 

Chẳng hạn, trong buổi học Toán, bố của một học sinh cởi trần đi phía sau bàn học của con, nói lớn "Ô sao cô giáo con béo thế?", cô giáo giật mình, vì tiếng nói lớn lọt vào micro, cũng vì ngượng. "Tôi vội vàng tìm nút tắt micro của người học, đồng thời nhắc nhở học sinh chỉ mở micro khi phát biểu", cô nói.

Một cô giáo kể, cô được phân công dạy thay cho một lớp của đồng nghiệp. Vừa vào phòng học, cả lớp còn đang nhốn nháo, cô bỗng nghe thấy một câu nói rất to: “Mẹ ơi, cô giáo mới xấu thế? Con thích học cô Kim hơn”. Chưa kịp phản ứng, học sinh đó đã “out” ra khỏi lớp và sau đó phụ huynh chủ động nhắn tin riêng, xin lỗi cô giáo.

Hay mới đây, một cô giáo cũng chia sẻ hai tình huống bá đạo đến từ "sai lầm" của mình khiến ai nấy cười nghiêng ngả:

1. "Alo tao nghe đây, mai đi ăn tiết canh á? Úi ngon thế. Ừ ừ sáng mai đi. Tao đang dạy online đây. Ừ ừ tao sẽ ăn 4 bát tiết thôi. Tao từ bi lắm. Ok bye". Quay lại thấy học sinh cười quá mới thấy chưa tắt mic.

2. Dạy còn tầm 15 phút cuối tự nhiên thấy "Huy" tham gia. "Huy bật cam lên cho cô nhé,học xong rồi hả. Lần sau vào thì vào sớm không thì nghỉ. Bật cam lên Huy". Vâng, đó là sếp em tên Huy ạ.

Dạy online còn 15 phút mới thấy 1 học sinh lọ mọ xin vào, cô giáo sẵn giọng mắng một hồi mới phát hiện danh tính: Thôi, TOANG tới nơi! - Ảnh 1.

Việc dạy và học online có thể sẽ còn kéo dài. Khi đã làm quen với cách học này, có lẽ những sự cố và tình huống như trên sẽ không còn diễn ra. Trước những tình huống này, “người lái đò” cũng phải rất khéo léo xử lý để không ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học.

Sinh viên than tốn kém khi phải học online từ... nhà trọ

Sinh viên than tốn kém khi phải học online từ... nhà trọ

Hàng loạt các trường đại học phía Bắc thông báo mở cửa, đón sinh viên học trực tiếp, tuy nhiên diễn biến dịch phức tạp nên các trường lại quyết định dạy online. Nhiều sinh viên tỉnh lẻ lên thành phố đành chấp nhận học online từ... nhà trọ. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !