Thủng loét dạ dày vì thói quen sau bữa ăn của nhiều người Việt

Ngậm tăm sau khi ăn là thói quen của nhiều người Việt Nam. Khi ho, sặc, tăm có thể chui vào ống tiêu hóa, gây thủng ruột, dạ dày.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa tiến hành nội soi và gắp dị vật là chiếc tăm dài gần 7cm trong dạ dày bệnh nhân nam 69 tuổi trú tại Hoàng Quế, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Do ngủ quên, người bệnh đã nuốt chiếc tăm vào bụng. Sau khoảng 2 ngày, ông thấy đau bụng nên đã đến bệnh viện để kiểm tra.

Các bác sĩ tiến hành nội soi gắp 1 chiếc tăm nhọn dài gần 7cm. Một đầu tăm đã găm vào thành dạ dày và tạo thành ổ loét tại dạ dày người bệnh.

Hình ảnh chiếc tăm dài 7cm xuyên vào dạ dày của bệnh nhân. Ảnh: BVCC.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí thường xuyên tiếp nhận các trường hợp thủng ruột, dạ dày vì ngậm tăm. Dùng tăm để xỉa răng hay ngậm tăm sau bữa ăn và lúc ngủ là thói quen của không ít người Việt Nam nhưng đặc biệt nguy hiểm. Nhất là khi ngủ, chỉ cần mọi người ho hoặc hít thở mạnh, chiếc tăm có thể rơi vào họng và trở thành dị vật đường thở. Khi đó, việc can thiệp, điều trị sẽ rất phức tạp và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. 

Phương Thúy

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Đang cập nhật dữ liệu !