Thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam

Chuỗi sự kiện dành cho cộng đồng khởi nghiệp- Vietnam Start-up Forum sẽ diễn ra tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến ngày 19/11/2016.

Nhằm hưởng ứng “Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu” từ 14- 20/11/2016 trên 160 quốc gia với sự tham gia của 10 triệu lượt người, Hiệp hội Internet Việt Nam đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức chuỗi sự kiện Vietnam Start-up Forum tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 16 đến ngày 19/11/2016. Đây cũng là hoạt động hướng tới ngày Internet Việt Nam (21/12/2016).

Thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 1

Họp báo giới thiệu chuỗi sự kiện

Mục tiêu chính của chương trình là thúc đẩy xây dựng cộng đồng thông minh- sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp và khai mở các luồng vốn đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tiềm năng, tăng cường sự tham gia của ngân hàng vào hệ sinh thái khởi nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Diễn đàn cũng vận động xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam kết nối cộng đồng khởi nghiệp với các nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ và các nhà cố vấn trong nước và quốc tế, các hiệp hội ngành nghề.

Thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 2

Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội internet Việt Nam

Cụ thể, lịch trình của Vietnam Startup Forum 2016 như sau: Ngày 16/11: Diễn đàn khởi nghiệp Việt Nam tại Tp. Hồ Chí Minh- Chủ đề khai mở nguồn vốn đầu tư cho khởi nghiệp và Xây dựng Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam.

Ngày 18/11: Start-up Unitour

Ngày 19/11: Khởi nghiệp trong ngành nội dung giải trí số.

Thúc đẩy làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam - ảnh 3

Dự kiến tại diễn đàn sẽ có mặt khoảng 20 diễn giả trong nước và quốc tế đến chia sẻ kinh nghiệm, truyền cảm hứng như doanh nhân & diễn giả Tạ Minh Tuấn – chuyên gia đào tạo hàng đầu Việt Nam về khởi nghiệp kinh doanh, Forbes 30 under 30 châu Á, CEO & Nhà sáng lập Chương trình đào tạo doanh nhân khởi nghiệp YUP; Tiến sỹ Trần Việt Hùng – Nhà sáng lập & CEO của  GotIt tại Thung lũng Silicon (Mỹ) với thành công vừa huy động 9 triệu USD đầu tư năm 2016; Chuyên gia Marketing Nguyễn Vĩnh Cường, nhà sáng lập và đồng sáng lập một loạt doanh nghiệp kinh doanh thành công: Quang Minh DEC, Hải Minh Infotech, DECO Online Entertainment, sàn bất động sản Thế giới Chung cư – DTJ Group….

Diệu Thùy

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.