Thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới ở Đắk Nông

Thời gian qua, trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, tỉnh Đắk Nông rất chú trọng vào công tác tuyên truyền. Tuy nhiên, bên cạnh một số thuận lợi, cũng xuất hiện không ít khó khăn trong công tác này.

Kiểm tra xây dựng nông thôn mới ở Đắk Nông

Về thuận lợi, trong thời gian qua, các cấp ủy đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời và xem đây là nhiệm vụ xuyên suốt trong quá trình thực hiện công tác chuyên môn gắn với thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

Người dân đã nâng cao được nhận thức và ý thức được trách nhiệm của mình trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nhất là trong việc nâng cao tổ chức phát triển sản xuất và đóng góp ngày công, tiền bạc, hiến đất đai trong việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng theo phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, do đó khi tổ chức triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình thì người dân tích cực tham gia hưởng ứng thực hiện.

Về khó khăn, công tác tuyên truyền, vận động trong thời gian qua đã được các đơn vị, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả; tuy nhiên trong quá trình triển khai còn gặp những khó khăn, vướng mắc như:

Sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị và địa phương chưa chặt chẽ nên công tác tuyên truyền, vận động đôi lúc còn trùng lặp nội dung, phương thức, địa điểm tuyên truyền.

Một số đơn vị, địa phương chưa dành sự quan tâm đúng mức cho việc thực hiện công tác tuyên truyền; công tác tuyên truyền đôi lúc còn mang tính hình thức, chưa chú trọng đến tính hiệu quả.

Một số địa phương có cơ sở hạ tầng truyền thông và thông tin ở cơ sở chưa đầy đủ, bị xuống cấp làm ảnh hưởng rất lớn đến công tác tuyên truyền.

Một bộ phận người dân còn hiểu chưa đầy đủ về mục đích và ý nghĩa của Chương trình, còn trông chờ ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, do đó gặp nhiều khó khăn trong quá trình vận động, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa, vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số.

Các xã trên địa bàn tỉnh có địa hình phức tạp, dân cư không tập trung, một số huyện, xã có người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm đa số, trình độ dân trí không đồng đều nên việc nhận thức về chương trình chưa cao.

Sông Cài

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !