Thừa Thiên Huế: Thiếu kinh phí tập huấn chính sách cho người có uy tín

Kinh phí tập huấn chính sách cho người có uy tín năm 2017 còn hạn chế nên không thể tiến hành tổ chức tập huấn đầy đủ cho người có uy tín trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số. Trong năm 2017 chỉ tập huấn được cho 70/146 người có uy tín trên địa bàn.

Chiều 28/9, tại Hội trường UBND huyện A Lưới, Hội nghị giao ban công tác dân tộc quý III năm 2017 đã được tổ chức nhằm đánh giá công tác dân tộc và tiến độ thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo báo cáo giao ban công tác dân tộc quý III năm 2017, trong 9 háng đầu năm 2017, các chính sách, chương trình, dự án đầu tư vùng dân tộc, miền núi năm 2017 đã được triển khai cơ bản đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của bà con vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện công tác dân tộc, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Công tác phối hợp giữa Ban Dân tộc với 15 đơn vị, sở, ngành, địa phương tuy đã được quan tâm nhưng chưa đồng đều và thiếu quyết liệt dẫn đến tiến độ nhiệm vụ được triển khai và hoàn thành chậm so với kế hoạch; Kinh phí cho hoạt động bình đẳng giới phân bổ chậm ảnh hưởng đến kế hoạch hoạt động cụ thể…

Đáng chú ý, kinh phí tập huấn chính sách cho người có uy tín năm 2017 còn hạn chế nên không thể tiến hành tổ chức tập huấn đầy đủ cho người có uy tín trên địa bàn vùng dân tộc thiểu số theo kế hoạch dự kiến. Trong năm 2017 chỉ tập huấn được cho 70/146 người có uy tín trên địa bàn).

Nguồn kinh phí tập huấn nâng cao năng lực cho cộng đồng và cán bộ cơ sở các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn, bản đặc biệt khó khăn cũng chưa triển khai thực hiện vì chưa được Sở Tài chính thẩm định và phê duyệt vốn kế hoạch mặc dù đã có tờ trình từ của Ban Dân tộc. Hệ lụy là việc triển khai thực hiện đào tạo nâng cao năng lực cộng đồng cho các xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn, xã biên giới sẽ rất khó khăn trong thời gian tới vì vào thời điểm mùa mưa.

Kết thúc hội nghị, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế Hồ Xuân Trăng nhấn mạnh một số nội dung chính cần triển khai hiệu quả trong thời gian tới gồm: Phấn đấu hoàn thành công tác tham mưu ban hành các chương trình, chính sách, đề án do Ban chủ trì như Đề án nghiên cứu về địa chí hành chính vùng dân tộc thiểu số tỉnh Thừa Thiên Huế, nghiên cứu và xây dựng đề án sưu tầm, bảo tồn các giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tăng cường thực hiện công tác phối hợp với các sở, ngành, địa phương triển khai phân khai vốn các chương trình, chính sách, dự án khi được thông báo kinh phí để kịp tiến độ.

Chủ động và phối hợp với một số đơn vị ở hai huyện miền núi Nam Đông, A Lưới, và các xã, thôn, bản đặc biệc khó khăn để triển khai các lớp tập huấn, đào tạo cho cán bộ xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn phụ trách chương trình 135 và cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số…

Kế hoạch thực hiện công tác dân tộc năm 2017 của tỉnh Thừa Thiên Huế nếu hoàn thành tốt sẽ góp phần thúc đẩy đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo nhanh và bền vững.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !