Thừa Thiên Huế: Hội nghị về bình đẳng giới cho người dân tộc thiểu số

Ngày 28/9/2017, Ban Dân tộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Hội nghị thực hành về bình đẳng giới tại xã Nhâm, huyện A Lưới, nhằm thực hiện Kế hoạch tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số năm 2017.

Nội dung chính của hội nghị là các Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình…

Cùng tham dự hội nghị có 50 hộ đồng bào dân tộc thiểu số các thôn A Lenh, A Hưa, A Bả trên địa bàn xã Nhâm.

Thông tin từ hội nghị cho thấy người dân ngày càng quan tâm nhiều hơn các chính sách về văn hóa - xã hội góp phần nâng cao dân trí người dân, xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, góp phần thoát nghèo bền vững.

Những người có uy tín trong cộng đồng cũng đã quan tâm hơn tới vấn đề tuyên truyền, vận động đồng bào trong việc xóa bỏ tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, nâng cao mức sống người dân…

Tuy nhiên, trong những năm tới, cần nâng cao hơn nữa vai trò của người có uy tín trong cộng đồng đối với việc tuyên truyền vận động đồng bào trong khu dân cư, xây dựng nếp sống mới; Phối hợp chặc chẽ với chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã hội trên địa bàn để thực hiện có hiệu quả việc giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng dân tộc thiểu số và miền núi;

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, và mặt trái của tảo hôn, hôn nhân cận huyết; Tiếp tục mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho đội ngũ tuyên truyền viên, hòa giải viên, cộng tác viên ở cơ sở.

Bên cạnh đó, cần tăng cường sự quản lý Nhà nước về công tác hôn nhân và gia đình, chính quyền các cấp cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, kết hợp xử lý theo quy định của pháp luật với xử lý theo hương ước, quy ước của làng, thôn, bản…Qua đó mới có thể giảm thiểu được tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết.

Bình Minh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !