Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con dân tộc Đắk Lắk

Chiều 19/6, Thủ tướng Chính phủ đã đến thăm bà con dân tộc tỉnh Đắk Lắk.
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con dân tộc Đắk Lắk - ảnh 1

Thủ tướng trò chuyện cùng bà con dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk, thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con dân tộc và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo đối với một số ý kiến của bà con

Trong chuyến thăm tại buôn HĐơk, xã Eakao, tỉnh Đăk Lăk, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con dân tộc và trực tiếp có ý kiến chỉ đạo đối với một số ý kiến của bà con.

Trước kiến nghị của đại diện xã, buôn về đầu tư cải tạo hồ Eakao, Thủ tướng đồng ý, chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Đăk Lăk, thành phố Buôn Ma Thuột khảo sát, phục hồi, cải tạo trên cơ sở xem xét quy mô tưới nước. “Hồ chứa, dù nhỏ, cũng rất quan trọng đối với Tây Nguyên. Nếu thiệt hại, với cây lúa thì chỉ 1 – 2 vụ là phục hồi nhưng với cây lâu năm như ở Tây Nguyên thì rất khó phục hồi”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng gợi ý lãnh đạo chính quyền và nhân dân cần nghiên cứu chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Theo đó cần thay đổi hình thức canh tác, đầu tư sản xuất nông nghiệp quy mô lớn hơn, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất, nâng cao năng suất và giá trị sản phẩm, tìm thị trường đầu ra, từ đó nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con dân tộc Đắk Lắk - ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con dân tộc thiểu số thôn HDok xã Eakao

Về hệ thống kênh mương, Thủ tướng cho rằng nên xã hội hóa, nhà nước và nhân dân cùng làm.

Đối với chính sách cử tuyển mà người dân Buôn HĐơk đề xuất, Thủ tướng nêu rõ, đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm đào tạo cán bộ dân tộc thiểu số vùng cao. Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột quan tâm, tạo điều kiện cho con em người dân tộc được đào tạo theo dạng cử tuyển, kể cả đào tạo nghề.

Về kiến nghị xây nhà cộng đồng mới, Thủ tướng chỉ đạo lãnh đạo tỉnh, thành phố quan tâm giải quyết và lưu ý thiết kế nhà để chống nóng cho bà con.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm bà con dân tộc Đắk Lắk - ảnh 3

Thủ tướng tặng quà cho bà con dân tộc thiểu số

Ngay tại cuộc gặp này, bà con cũng trực tiếp kiến nghị Thủ tướng giải quyết một số vụ việc cụ thể liên quan đến vấn đề đất đai. Thủ tướng đã giao lãnh đạo tỉnh nghiên cứu, xem xét kiến nghị đó, sớm báo cáo Thủ tướng kết quả xử lý.

Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức đoàn thể của xã phải phải gương mẫu, tận tụy, gần dân, lắng nghe dân, kịp thời giải quyết các nguyện vọng của người dân. Thủ tướng mong muốn cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân Buôn HĐơk nỗ lực xây dựng Buôn thành đơn vị kiểu mẫu, đóng góp vào sự phát triển của thành phố Buôn Ma Thuột.

* Cũng trong chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lê Thị Bé; mẹ Việt Nam anh hùng Lâm Thị Xin ở xã Hòa Thuận, TP Buôn Ma Thuột. Thủ tướng cũng đến khảo sát mô hình trang trại rất thành công của nông dân Võ Tiến Dũng, Thành phố Buôn Ma Thuột, chuyên canh sầu riêng và xen canh một số cây ăn quả, cho lợi nhuận 1 tỷ đồng/1 ha/năm.

H.Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !