Thứ trưởng Đặng Huy Đông kêu gọi hỗ trợ DN nhỏ và vừa khu vực APEC

Trong diễn văn khai mạc buổi họp lần thứ 45 của Nhóm Công tác Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) APEC tại TP.HCM, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông đã kêu gọi Chính phủ các quốc gia khu vực APEC hỗ trợ DNNVV.

Mở đầu diễn văn khai mạc buổi họp lần thứ 45 của Nhóm Công tác DNNVV APEC tại TP.HCM vào ngày 13/9, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông cho biết, APEC đã phát triển trở thành một khu vực năng động với sự hội nhập kinh tế quốc tế sôi động.

Theo đó, các DNNVV hiện chiếm 98% tổng số doanh nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế và tạo việc làm, là một nguồn đổi mới quan trọng và là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Nhiều sản phẩm sáng tạo và nhiều dịch vụ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi tạo mang lại giá trị gia tăng lớn, hiệu quả cao, thay đổi rất nhiều cách truyền thống của cuộc sống đó đang diễn ra.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông phát biểu khai mạc cuộchọp lần thứ 45 của Nhóm Công tác DNNVV APEC.

Thông qua APEC Fora, SME đã có nhiều kiến thức, pháp luật phù hợp với thông lệ kinh tế quốc tế. Tuy nhiên, nhiều DNNVV vẫn đang phải vật lộn với khả năng cạnh tranh kém.

Do đó, các nền kinh tế APEC và các DNNVV cùng nhau quảng bá với tăng cường các cơ hội thị trường mới, đồng thời đảm bảo môi trường thuận lợi cho hoạt động kinh doanh.

Với những tiến bộ trong công nghệ số hiện nay và những thay đổi mạnh mẽ mang lại trong Cách mạng Công nghiệp 4.0, nó sẽ tạo ra những cơ hội mới sẽ được tạo ra cho một cách phát triển mới của các DNVVN. Điều này đòi hỏi các cơ quan hỗ trợ DNNVV phải theo kịp xu thế và xây dựng các biện pháp hỗ trợ thích hợp để thúc đẩy phát triển DNNVV.

Để đạt được mục tiêu đó, cuộc họp lần thứ 45 của Nhóm làm việc APEC về DNNVV, tập trung thảo luận về tìm kiếm các ví dụ về kinh doanh, đổi mới và tiếp cận tài chính, hệ sinh thái kinh doanh và tiếp cận thị trường cho phát triển DNNVV.

Theo Thứ trưởng Đặng Huy Đông, những thảo luận tại cuộc họp sẽ góp phần thúc đẩy tương lai chung trong khu vực APEC rằng SME là động lực thúc đẩy trong bối cảnh sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế kỹ thuật số.

Các đại biểu sẽ thảo luận về tiềm năng hợp tác thực tiễn, và quan trọng nhất là xác định những lĩnh vực ưu tiên để tăng cường khả năng cạnh tranh trong khu vực APEC. Sẽ thiết lập đường lối cho các DNNVV trong các nền kinh tế APEC để phát triển mạnh theo đúng hướng.

Phương Nam

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !