Thu nhập nhân viên 8 tập đoàn sẽ vượt 10 triệu đồng

Đặt chỉ tiêu lợi nhuận giảm hơn 20% so với 2012 nhưng thu nhập nhân viên 8 tập đoàn Nhà nước sẽ tăng từ 9,41 triệu lên 10,06 triệu trong năm 2013.

Theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, kế hoạch chung của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước trong năm 2013 là tăng vốn chủ sở hữu lên gần 900.000 tỷ đồng, tức là tăng so với mức thực hiện năm 2012 khoảng 112,5%. Trong khi doanh thu, lợi nhuận kế hoạch năm 2013 của các "ông lớn" đưa ra đều giảm từ 4% đến hơn 20% so với năm 2012 thì chỉ tiêu về lượng lao động và thu nhập bình quân lại tăng nhẹ.

Thu nhập nhân viên 8 tập đoàn sẽ vượt 10 triệu đồng - ảnh 1
Dù vượt kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2012 nhưng các chỉ tiêu dự kiến năm 2013 của PVN lại giảm mạnh.

Cụ thể, lượng lao động sẽ tăng nhẹ khoảng 15.000 người, thu nhập bình quân từ mức 6,88 triệu lên 7,41 triệu đồng. Trong đó, khối tập đoàn kinh tế, tổng công ty thuộc Bộ Công Thương có mức độ giảm sút kế hoạch lớn nhất, do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) dự báo doanh thu giảm 15%, lợi nhuận chỉ bằng 61% so với năm 2012.

Khối 8 tập đoàn kinh tế cũng có sự suy giảm mạnh về những chỉ tiêu tài chính quan trọng, trong đó, ngoài PVN, các đơn vị khác như tập đoàn Bưu chính Viễn thông, Công nghiệp Cao Su Việt Nam đều ước kế hoạch nộp ngân sách giảm từ 3% đến 10% so với năm 2012.

Không khác nhiều so với kế hoạch của 73 "ông lớn", doanh thu và lợi nhuận của 8 tập đoàn Nhà nước dự kiến cũng giảm mạnh trong năm 2013, với mức giảm lợi nhuận trước thuế lên tới hơn 23%. Tuy nhiên, thu nhập bình quân của người lao động trong 8 tập đoàn dự kiến sẽ vượt 10 triệu đồng trong năm 2013, cao hơn 25% so với kế hoạch chung cho nhóm 73 tổng công ty, tập đoàn.

Riêng với các công ty trong ngành viễn thông, kế hoạch lợi nhuận theo báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư đối với Tập đoàn Viễn thông Quân đội là gần 31.000 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần so với tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Tổng công ty Viễn thông toàn cầu vẫn có kế hoạch lợi nhuận âm gần 1.500 tỷ đồng, giảm lỗ hơn 200 tỷ đồng so với năm 2012.

Hạ Minh

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.