Thu nhập 50-60 triệu đồng/tháng từ dạy thêm

Trong khi mức lương giáo viên bị coi là thấp trong điều kiện sống hiện nay, nhiều giáo viên "có thương hiệu" lại có mức thu nhập tiền tỉ từ dạy thêm, xuất phát từ nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Thu nhập 50-60 triệu đồng/tháng từ dạy thêm

Cho con học thêm trở thành một “phong trào” mà các bậc phụ huynh nhìn nhau thực hiện. Giáo viên dạy thêm cấp 1, cấp 2 thường tự mở lớp tại nhà mà không cần qua trung tâm. Với hình thức dạy học này, thầy, cô giáo có thể hưởng trọn số tiền giảng dạy mà không lo phần “chiết khấu”.

Một phụ huynh có con học tiểu học tại một trường tiểu học thuộc quận Đống Đa cho biết: “Dù không muốn nhưng gia đình vẫn phải cho cháu đi học thêm ở nhà cô giáo. Thực tế là cháu đã bị điểm kém dù làm bài tốt nhưng không đi học lớp của cô.

Khoảng 2/3, tức là 40 cháu của lớp, thường xuyên học ở lớp tại nhà cô dạy. Một tuần đều đặn 2 buổi, mỗi buổi 60.000 đồng. Vậy là một tháng cô được gần 20 triệu tiền dạy thêm".

Ở huyện Thanh Oai (Hà Nội), một giáo viên THCS cho biết: “Học trò ngoài học thêm trên lớp 5 buổi/tuần, chiều về lại học thêm 4 buổi (2 môn) ở nhà các cô. Mỗi buổi cô thu 50.000 đồng/học sinh, lớp khoảng 30 em và một ngày cô dạy 2 ca, một tháng cô cũng thu được 30 triệu”.

Để con không phải đi lại, chị Thu (Cầu Giấy) cho biết, năm con học lớp 2, gia đình phải mời giáo viên về tận nhà dạy với giá 100.000 đồng mỗi giờ. Dù mắc nhưng cháu được cô kèm chứ đến lớp thì học sinh đông mà học phí cũng 30.000 đồng/2 tiết học.. Theo lời chị Thu thì “cô phất lên nhờ dạy thêm."

Tại Hà Nội, mỗi năm có hàng ngàn học sinh muốn thi vào trường chuyên như Hà Nội- Amsterdam, Trường phổ thông năng khiếu của ĐH Khoa học Tự nhiên, trường có tiếng như Chu Văn An, Marie Curie, Lương Thế Vinh..., và các em thường chọn đi học thêm để hy vọng đỗ.

Thu nhập 50-60 triệu đồng/tháng từ dạy thêm

Một phụ huynh từng có con học ở Trường THPT Chuyên Hà Nội -Amsterdam chia sẻ: “Muốn con có cơ hội vào trường học nên hầu hết phụ huynh cho con vào luyện thi ở lớp của các thầy cô trong trường. Một là vì thầy dạy giỏi nhưng phần quan trọng hơn mình vẫn yên tâm vì “người trong cuộc” ít nhiều sẽ có gợi ý cho các con”.

Hiện tại ở trường này, khá nhiều thầy cô đã tạo được “thương hiệu” trong việc ôn luyện cho học trò từ cấp hai đến cấp ba. Môn Toán có thầy H., môn Văn cô T., cô N... Tùy vào mỗi cấp lại có những cô thầy giỏi khác nhau. Mức giá học cũng khá “mềm”, lớp học không quá đông chỉ từ 30-40 em/lớp. Song do dạy nhiều ca nên thu nhập của giáo viên khá cao.

Một học sinh của trường chia sẻ: “Một tuần em học thêm môn Toán của thầy 3 buổi, 12 buổi/tháng đóng 500.000 đồng, tức chỉ hơn 4.000 đồng/buổi. Ngoài ra em còn học các môn khác giá cũng tương đương”. Như vậy, mỗi tháng em mất khoảng 1,5 triệu cho khoản học thêm. Em này cũng cho biết hầu hết các giáo viên đều dạy thêm. Nhiều thầy dạy kín tuần, chỉ nghỉ chủ nhật.

Một giáo viên dạy thêm kín tuần từ thứ hai đến thứ bảy, một ngày 4 ca, một tháng có thể thu nhập 50-60 triệu đồng. Tuy nhiên, so với thu nhập của các giảng viên và những người chỉ lo dạy ôn luyện, giáo viên các trường THPT có thua kém do phải dành cho việc đáp ứng đủ định mức từ 12-17 tiết/tuần.

Tuy nhiên cũng có một số ít giáo viên dạy thêm ở các trung tâm như một giáo viên trường THPT chuyên ở Cầu Giấy dạy Toán mỗi ngày 2 buổi cũng thu nhập cả trăm triệu/năm.

Theo Vietnamnet

Theo Vietnamnet

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !