Thủ khoa đầu tiên đạt tuyệt đối 3 điểm 10 điểm

Hết ngày hôm nay, đã có khoảng 140 trường ĐH, CĐ công bố điểm thi tuyển sinh cho các thí sinh. Trong đó, đã có thí sinh thủ khoa tuyệt đối với 3 điểm 10 của trường CĐ Kinh tế Cao Thắng.

Các trường mới thông báo điểm là: Phân hiệu ĐH Đà Nẵng tại Kon Tum, ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, ĐH Thể dục thể thao TP.HCM, ĐH Thái Bình, ĐH Hà Hoa Tiên, ĐH Mỏ Địa Chất, ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện Ngân Hàng, Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội.

Thủ khoa đầu tiên đạt tuyệt đối 3 điểm 10 điểm - ảnh 1

Xuất hiện thêm thủ khoa cao đẳng đạt tuyệt đối 30 điểm.

Thủ khoa Học viện Ngân Hàng là thí sinh Phan Ngọc Minh (SBD 2849) đạt 29 điểm ở khối A và thí sinh Doãn Thu Hà (SBD 377) đạt 25,5 điểm ở khối A1.

Thủ khoa khối A của ĐH Kinh tế quốc dân là thí sinh Nguyễn Dương Dũng (SBD 1537), học sinh trường THPT Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội. Em đạt 29 điểm.

ĐH Văn hóa – Nghệ Thuật Quân đội phía Bắc có thủ khoa khối N 25.5 điểm là thí sinh Nguyễn Thị Cẩm Văn (SBD 447) và thủ khoa khối C 24,5 điểm là Nguyễn Thu Hà (SBD 48).

Thủ khoa Đại học mỏ địa chất là thí sinh Đinh Trọng Hoàng (SBD 3046) đạt 27 điểm khối A.

Đặc biệt, thí sinh Võ Anh Khoa (SBD 7031) là thủ khoa của trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đạt 3 điểm 10 tuyệt đối: Toán 10, Lý 10, Hóa 10. Trường CĐ Ky Thuật Cao Thắng cũng có 1 thí sinh đạt 29,75 làm tròn thành 30 điểm là Tạ Du Hào (SBD 3930).

Thủy Nguyên

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !