Thông báo đóng bảo hiểm gây "bão": Trường Tiểu học Hà Nội nói gì?

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một tờ thông báo về việc thu tiền bảo hiểm học sinh năm học 2017 - 2018 kèm theo ý kiến của phụ huynh học sinh đang gây “bão” dư luận.

Cụ thể, bức ảnh thông báo cho phụ huynh học sinh về việc đóng tiền bảo hiểm tại Trường Tiểu học Hà Nội (Ba Đình, Hà Nội).

Thông báo đóng bảo hiểm y tế gây "bão"

Theo đó, số tiền bảo hiểm y tế (BHYT) mà mỗi học sinh phải đóng là 492.000 đồng/em có thời hạn từ 1/1 - 31/12/2018. Bảo hiểm thân thể là 100.000 đồng/em, thời hạn từ 1/10/2017 - 30/9/2018.

Với các em học sinh lớp 1 khi đóng BHYT là: +Học sinh sinh ngày 1/10/2011: Đóng 615.000 đồng/em, thời hạn từ 1/10/2017 - 31/12/2018;  Học sinh sinh ngày 2/10 - 1/11/2011: Đóng 574.000 đồng/em, thời hạn từ 1/11/2017 - 31/12/2018;  Học sinh sinh từ ngày 2/11 - 1/12/2011: Đóng 533.000 đồng/em, thời hạn từ 1/12/2017 - 31/12/2018.

Nhà trường cũng thông báo mức đóng bảo hiểm thân thể là 100.000 (thời hạn 1/10/2017 đến 30/9/2018 và cha mẹ học sinh nộp tiền trước 10/9 để nhà trường tổng hợp danh sách cấp thẻ cho các con đúng thời hạn.

Đáng nói là một phụ huynh của nhà trường đã không ngần ngại bày tỏ bày tỏ suy nghĩ của mình như sau: "Nhà trường là nơi truyền chữ cho học sinh, không phải công ty kinh doanh bảo hiểm. Nếu có nhu cầu mua bảo hiểm thì tôi sẽ chủ động liên hệ với công ty bảo hiểm nào mà tôi tín nhiệm để mua trực tiếp chứ nhất định không thông qua khâu trung gian môi giới cò mồi.

Yêu cầu Trường Tiểu học Hà Nội không làm phiền cha mẹ học sinh bằng việc làm không đúng chức năng này".

Tờ thông báo thu tiền bảo hiểm kèm theo ý kiến của một phụ huynh ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của nhiều phụ huynh khác. Rất nhiều người tỏ ra đồng tình với vị phụ huynh kia vì nhà trường đang làm không đúng chức năng, nhiệm vụ của mình.

Hơn nữa, mua bảo hiêm là hoàn toàn tự nguyện, nhà trường không có quyền “áp đặt” bằng một tờ thông báo như trên khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Võ Minh Thảo - Chủ tịch HĐQT Trường Tiểu học Hà Nội chia sẻ: "Chúng tôi đã nhận được phản ánh của phụ huynh về việc nhà trường thu tiền bảo hiểm.

Thực ra,  bảo hiểm y tế là khoản bắt buộc của học sinh. Đối với học sinh dưới 6 tuổi sẽ được miễn BHYT. Đối với học sinh còn từ 6 tuổi trở lên sẽ phải mua BHYT trừ bảo hiểm thân thể (với mức 100.000/năm). Điều này đã được BHYT quận Ba Đình quy định rất rõ và yêu cầu các trường thu bảo hiểm gửi về quận và đây nhà nhà trường “thu hộ” UBND quận. Nhà trường tuyệt đối không tổ chức bán bảo hiểm cho học sinh. Điều này chúng tôi có thể khẳng định.

Bà Võ Minh Thảo cũng cho biết thêm: “Nhiều người thắc mắc tại sao với học sinh lớp 1 phải chia 3 nhóm theo ngày sinh. Về điều này chúng tôi có thể giải thích như sau: Điều này là do BHYT quận Ba Đình chia và nhà trường chỉ thực thi. Những năm học trước đây, nhà trường có thu BHYT theo năm học còn năm nay BHYTquận lại muốn thu tiền theo năm nên phải thống kê theo ngày sinh với từng mức đóng kèm theo như thế”.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !