Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng

Gà đông lạnh đã biến màu xám ngoét, chảy nước, nguồn gốc Trung Quốc, để qua cả năm nhưng bán rất đắt hàng. Thông thường cứ bán đến tầm trưa là hết, khách mua là nhà hàng, quán ăn.

Thịt gà làm sẵn 30.000 đồng/kg, thịt lợn 50.000 đồng, thịt bò 150.000 đồng/kg, tất cả đều ươn xám ngoét, chảy nước, nhưng đến trưa đều bán sạch và khách hàng chính là các quán cơm, nhà hàng, quán bún, phở...

Có mặt tại chợ đầu mối tầm trưa, hàng chục quầy thịt tiếng người bán tranh nhau mời mọc í ới: “Em ơi mua thịt gà đi, thịt lợn rẻ này, trưa rồi chị bán rẻ cho”.

Chợ đầu mối Đền Lừ được biết đến là khu vực chợ có giá cả rất rẻ, đặc biệt là lúc vãn chợ. Nơi đây đã trở thành đầu mối thực phẩm cho các nhà hàng. Các loại thịt gà chỉ từ 30.000 đồng, vịt 40 nghìn đồng/kg, thịt lợn từ 50.000 đồng, thịt bò 15.000 đồng/kg.

Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng - ảnh 1
Đùi gà ươn chảy, nhão nhoẹt bán giá 45.000 đồng/kg

Đương nhiên, với giá rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3 thì chỉ cần quan sát bằng mắt thường cũng đã thấy thực phẩm có vấn đề về chất lượng.

Hơn nữa cộng với mùi cá chết, thịt ươn, nước thải nồng nặc, xộc lên khiến cho ai lần đầu tiên bước đến khu chợ này đều không khỏi rùng mình.

Gần 12h trưa, các sạp thịt gà, vịt, cá vẫn đầy ắp nhưng thịt có mùi hôi, ươn, chảy nước, nhầy nhớt.

Bước vào cổng, chủ một quầy thịt bò đã ra rả chào hàng : “Em ơi trưa rồi mua hộ chị ít thịt bò đi, chị bán lỗ có 150.000 đồng/kg thôi”.

Thấy chúng tôi chê thịt nhợt nhạt, không có màu đỏ tươi, chị chủ nhanh nhảu “Em ơi trời này người còn khô nữa là thịt, thời tiết hanh nên màu nó mới thế ấy mà”.

Chị Oanh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết mặc dù nhà gần chợ đầu mối, giá rẻ nhưng chị chưa bao giờ mua thịt ngoài chợ này. Mua thịt thà đắt một tí cũng được chứ nhìn ghê thế thì cho cũng không dám lấy.

Tại một quầy hàng gà đông lạnh, chúng tôi không khỏi giật mình khi gà chỉ có giá 45 nghìn đồng/kg. Gà chảy nước, nhão nhoẹt nhưng được chủ hàng ra rả : “Nhà hàng bán đùi gà rán, quán phở, lẩu họ toàn lấy loại này về thôi. Em thử lấy một con về ăn xem ngon thì mai ra mua tiếp”.

Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng - ảnh 2
Thịt gà ôi được đưa vào nhà hàng, quán phỏ, giá bán chỉ 35.000 đồng/kg

Trong vai một người muốn mua gà về kinh doanh nhà hàng, quán cơm chúng tôi được chị H một người bán gà mời chào: “Em mua chị lấy em có 35 (35 nghìn đồng/kg), nằm mơ cũng không mua được gà giá này đâu em ạ. Chị bán nốt để chị còn đi về. Buổi sáng chị bán 70 đấy”.

Đồng thời chị còn H tiết lộ "gà đông lạnh có nguồn gốc Trung Quốc. Gà đông lạnh mặc dù gà để cả năm, cả tháng nhưng bán rất đắt hàng. Thông thường cứ bán đến tầm trưa là hết".

“Rẻ có cái giá của nó. Chẳng hạn em mua 1kg gà đông lạnh nhưng về tan đá chỉ còn 8 lạng thôi. Còn gà chị không hao tí nào. Gà này gà tươi em để tủ vô tư, một tháng gà vẫn ngon. Gà đông lạnh người ta để tủ đá hàng năm chứ. Gà chuyển từ Trung Quốc về đây, từ tay người ta làm đến tay mình thì chả hàng năm trời".

Diệu Thùy

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.