Thiếu cán bộ chuyên trách CNTT ở các xã vùng sâu tỉnh Kon Tum

Hầu hết các đơn vị tại Kon Tum đã thực hiện tốt ứng dụng CNTT trong lĩnh vực hoạt động của cơ quan Nhà nước. Tuy nhiên, trên thực tế, tại nhiều xã vùng sâu, vùng xa vẫn còn thiếu cán bộ có năng lực, trình độ về lĩnh vực CNTT.

Vẫn còn nhiều địa phương vùng sâu vùng xa ở Kon Tum thiếu cán bộ chuyên trách về CNTT.

Hiện nay, có 30/30 sở, ban, ngành, UBND huyện, thành phố tại Kon Tum có trang thông tin điện tử thành phần. Tỷ lệ trung bình máy tính/cán bộ, công chức, viên chức đạt 91% (cấp tỉnh khoảng 93%; cấp huyện chiếm 89%). Tuy nhiên, số máy tỉnh đã được trang bị có cấu hình thấp.

Về hạ tầng mạng LAN và Internet, có 100% đơn vị, địa phương có mạng LAN và kết nối internet, với 106 máy chủ. Trong đó cấp tỉnh 67 máy chủ, cấp huyện 39 máy chủ, đáp ứng nhu cầu trao đổi dữ liệu trong nội bộ cơ quan. Hạ tầng mạng truyền số liệu chuyên dùng đã được lắp đặt, kết nối và đưa vào sử dụng cho 30/30 sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố và trung tâm Công nghệ thông tin-truyền thông tỉnh.

Về hạ tầng đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, có 23/30 đơn vị, địa phương được trang bị tường lửa; 30/30 đơn vị, địa phương sử dụng phần mềm bảo mật diệt virut. Nhìn chung công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, bồi dưỡng, tập huấn cán bộ phụ trách công tác ứng dụng CNTT trong hoạt động đều đạt được những bước chuyển biến tích cực, từ khâu tổ chức, lập kế hoạch đến việc triển khai thực hiện ứng dụng CNTT.

Hiện nay, nguồn nhân lực CNTT của các đơn vị, địa phương cơ bản đáp ứng được nhu cầu. Tuy nhiên, vẫn còn thiếu cán bộ chuyên trách, chủ yếu là kiêm nhiệm nên gặp rất nhiều khó khăn trong việc quản lý, vận hành hệ thống mạng nhằm đẩy mạnh ứng dụng và phát triển CNTT tại đơn vị, địa phương, nhất là tại các cơ quan cấp xã. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây khó khăn trong việc thực hiện Chính quyền điện tử.

Trần Nhân - Minh Châu

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !