Tỷ phú kiếm tiền tháng tư: Thua hết ông Long Hòa Phát

Dù bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang có tăng mức giàu có thêm 586 tỷ và 642 tỷ đồng trong tháng tư, tất cả đều thua tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

VN-Index kết thúc tháng tư ở mức 979,64 điểm, giảm 1,12 điểm so với đầu tháng. Thị trường kết thúc tháng tư và bước vào kỳ nghỉ lễ dài  5 ngày bằng một phiên tăng điểm ở tất cả các chỉ số.

Tháng tư cũng là tháng thị trường có nhiều biến động với những phiên giảm điểm liên tiếp. Cùng với đó là sự biến động về giá trị tài sản cổ phiếu của các tỷ phú chứng khoán.

Trong tốp 5 tỷ phú chứng khoán giàu nhất Việt Nam, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng sụt giảm 4.103 tỷ đồng từ việc cổ phiếu VIC giảm giá. Kết thúc phiên 26/4, VIC đóng cửa ở mức giá 113.700 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, tổng giá trị cổ phiếu do ông Vượng sở hữu là 212.071 tỷ đồng.

Đứng thứ hai và thứ ba trong tốp 5 là bộ đôi tỷ phú đô la Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang với việc sở hữu khối tài sản kếch sù từ cổ phiếu TCB và MSN.

Chủ tịch HPG Trần Đình Long.

Trong tháng tư, tài sản của Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh hụt đi 57 tỷ đồng do cổ phiếu TCB giảm giá, nhưng lại có thêm 643 tỷ đồng từ việc cổ phiếu MSN tăng giá. Hiện tổng giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh là 22.440 tỷ đồng.

Với Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang, việc TCB giảm giá khiến ông mất đi 13,6 tỷ đồng, nhưng lại có thêm 655 tỷ đồng nhờ MSN tăng giá. Qua đó, nâng tổng giá trị tài sản của ông Quang lên 22.142 tỷ đồng.

 

Đứng sau ông Quang vẫn là nữ tướng Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo. Cả HDB và VJC cùng giảm giá trong tháng tư khiến tài sản của bà Thảo giảm 169 tỷ đồng, còn 20.540 tỷ đồng sau khi kết thúc tháng tư.

Tuy nhiên, cho dù bộ đôi Hồ Hùng Anh – Nguyễn Đăng Quang có ghi nhận mức tăng lần lượt 586 và 642 tỷ đồng trong tháng tư, tất cả đều thua tỷ phú Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát.

Với việc giá cổ phiếu HPG tăng 4,3% lên 33.600 đồng sau khi kết thúc tháng tư, tài sản của ông Trần Đình Long đã tăng thêm 748 tỷ đồng, đạt 17.948 tỷ đồng.

Hiền Anh
Từ khóa: VN-Index Phạm Nhật Vượng Vingroup Lịch nghỉ lễ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vinamilk đồng hành cùng đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022
icon

Trong thời gian tập luyện và thi đấu vòng loại World Cup 2022 tại Dubai, ngoài các bài tập thể lực và chiến thuật, đội tuyển quốc gia còn được áp dụng chế độ dinh dưỡng đặc biệt nhằm củng cố thể lực từ 2.500 sản phẩm sữa của Vinamilk.

 
 
Vinamilk tiếp sức lực lượng tuyến đầu đang ngày đêm xét nghiệm sàng lọc cho người dân TP.HCM
icon

Từ ngày 31/5/2021, TP.HCM chính thức bắt đầu 15 ngày giãn cách xã hội theo các chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

 
 
Sản phẩm muối NaDi Salt xuất khẩu hàng trăm tấn nhờ chương trình OCOP
icon

Nhờ tham gia chương trình OCOP, sản phẩm muối NaDi Salt của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn 4 sao và mỗi năm xuất khẩu hàng trăm tấn sang Nhật Bản.

 
 
Hỗ trợ tiêu thụ hành tím Vĩnh Châu 3 sao OCOP trên sàn thương mại điện tử
icon

Đã có gần 30 tấn hành tím 3 sao OCOP Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng được hỗ trợ tiêu thụ thông qua các sàn thương mại điện tử và chương trình “Gian hàng Việt trực tuyến” chỉ sau 10 ngày.

 
 
Bắc Kạn đưa sản phẩm OCOP lên sàn thương mại điện tử
icon

UBND tỉnh Bắc Kạn đã phối hợp một số đơn vị, doanh nghiệp triển khai xây dựng sàn thương mại điện tử tạo điều kiện đưa sản phẩm OCOP của địa phương tiếp cận gần hơn với thị trường trong và ngoài nước.

 
 
Chiến lược “đi trước, đón đầu” của Masan
icon

Sự kết hợp giữa VinCommerce, Techcombank và các nền tảng bán hàng trực tuyến hàng đầu không chỉ giúp người tiêu dùng Việt Nam tiết kiệm chi tiêu, mà còn đẩy nhanh quá trình hiện đại hóa ngành bán lẻ Việt Nam.   

 
Tập đoàn TH ủng hộ 46 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
icon

Tại lễ ra mắt Quỹ Vắc-xin phòng chống Covid-19 Việt Nam diễn ra tối 5/6 với sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Tập đoàn TH, Ngân hàng TMCP Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt công bố ủng hộ 46 tỷ đồng.

 
Rót hàng tỷ đô vào Masan, Vingroup, chaebol top 3 Hàn Quốc SK Group đặt cược mạnh vào Việt Nam
icon

Bị tụt hậu từ lâu ở nước ngoài so với các đối thủ như Samsung hay Hyundai, Tập đoàn SK của Hàn Quốc đang thực hiện một số bước đi táo bạo vào Việt Nam nhằm  khai thác sự giàu có của người tiêu dùng trẻ 

 
Thấy gì từ việc Vingroup đề xuất cơ chế hỗ trợ để phát triển ô tô điện?
icon

Từ việc Vingroup đề xuất một số cơ chế phát triển xe điện, các chuyên gia cho rằng nhà nước cần nắm lấy 'thời cơ vàng' để tạo phát triển đột phá, nâng vị thế công nghệ Việt Nam, đồng thời, giải quyết bài toán cấp bách về môi trường.

 
Giới trẻ phá bỏ định kiến về 'sống tạm': Ở nhà thuê vẫn phải thật 'chill'
icon

Với tư duy hiện đại và phong cách sống mới mẻ, giới trẻ hiện nay quan niệm, dù ở nhà thuê hay nhà riêng thì đó vẫn phải là không gian sống đích thực để tận hưởng phút giây thư giãn sau một ngày dài.