Sharp gửi đơn đến Bộ Công an, tố cáo Asanzo làm giả con dấu, tài liệu

Sharp Việt Nam vừa gửi đơn đến Bộ Công an tố cáo Asanzo làm giả con dấu, tài liệu. Đồng thời, yêu cầu Asanzo phải cải chính, cải chính, xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp.

Ngày 26/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã gửi đơn đến Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công antố cáo hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; tội sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức của Công ty cổ phần tập đoàn Asanzo.

Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Asanzo- Phạm Văn Tam (giữa) chủ trì buổi họp báo tự minh oan ngày 17/9.

Cụ thể, theo Sharp Việt Nam, ngày 17/9, Asanzo tổ chức họp báo công bố trước công chúng về việc Asanzo đang sở hữu công nghệ Nhật Bản và đang có quan hệ hợp tác với Sharp-Roxy (Hong Kong-SRH). Asanzo đã công bố thư xác nhận với Sharp-Roxy về mối quan hệ hợp tác này vào ngày 12/9/2019.

“Chúng tôi khẳng định thông tin Asanzo đưa ra là sai sự thật và tài liệu đưa ra là giả mạo. Bởi Tập đoàn Sharp trước đây có hợp tác cùng Công ty Điện tử Roxy, tạo thành liên doanh Sharp – Roxy (Hong Kong – SRH).

Tuy nhiên, ngày 25/9/2016, Tập đoàn Sharp kết thúc việc liên doanh này, Sharp – Roxy đã trở thành công ty con 100% vốn sở hữu của Tập đoàn Sharp. Đến ngày 31/12/2016 đã hoàn thiện việc đăng ký thay đổi tên từ Sharp – Roxy thành Công ty TNHH Sharp Hong Kong”, Sharp Việt Nam cho hay.

“Như vậy, không hề xảy ra việc Sharp – Roxy xác nhận theo thư công bố của Asanzo vào ngày 12/9/2019. Do đó, lá thư xác nhận bởi Sharp – Roxy được công bố bởi Asanzo trong buổi họp báo ngày 17/9/2019 là giả mạo. Từ ngày 31/10/2016, Tập đoàn Sharp chúng tôi không có bất cứ mối quan hệ hợp tác nào với Asanzo”, Sharp Việt Nam khẳng định.

Cũng trong ngày 26/9, Công ty TNHH Điện tử Sharp Việt Nam đã ký công văn gửi Asanzo yêu cầu Asanzo cải chính, xin lỗi công khai.

 

Sharp Việt Nam cho biết Asanzo cố tình sử dụng nguồn gốc thương hiệu Sharp, lừa dối người tiêu dùng cũng như làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, danh tiếng và thương hiệu Sharp.

Vì vậy, Sharp Việt Nam yêu cầu Asanzo cải chính, xin lỗi công khai Tập đoàn Sharp do các thông tin sai lệch đã đưa ra trước đó trên các phương tiện truyền thông.

 “Trong trường hợp Asanzo không thực hiện việc xin lỗi, cải chính công khai, thì chúng tôi sẽ khởi kiện ra tòa án để giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật”, Sharp Việt Nam khẳng định.

Diệu Thùy
Từ khóa: Asanzo Tập đoàn Asanzo sharp Việt Nam Tập đoàn Sharp Sharp tố Asanzo giả mạo con dấu tài liệu Asanzo giả mạo Asanzo sharp Bộ Công An Sharp Việt Nam gửi đơn tố cáo Asanzo
Chủ đề :

asanzo

 
List comment
 
 
Nutifood được vinh danh giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020
icon

Năm 2020, Nutifood - thương hiệu sữa Việt ra mắt nhiều giải pháp đổi mới về dinh dưỡng, đáp ứng nhu cầu và thể trạng đặc thù của người Việt. Nỗ lực ấy được ghi nhận với giải thưởng Sáng tạo Đổi mới Quốc tế 2020.

 
 
Nhiều điểm du lịch “cháy” phòng khách sạn đợt nghỉ Tết dương lịch
icon

Tết Dương lịch 2021 này rơi vào ngày cuối tuần nên thời gian nghỉ kéo dài trong 3 ngày nên nhiều người tổ chức đi du lịch khiến các khách sạn, nhà nghỉ tại nhiều điểm du lịch “cháy” phòng.

 
 
Một xã của Nghệ An có lượng kiều hối gần 8 triệu USD
icon

Xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) hiện có 1.470 con em đang sinh sống, lao động ở nước ngoài. Trong năm 2020, lượng kiều hối của địa phương này ước đạt 8 triệu USD.

 
 
Mua đất vườn làm nhà nghỉ dưỡng ngoại thành gặp vô vàn rủi ro
icon

Trào lưu mua đất vườn, ruộng làm nhà vườn sốt sùng sục ở Hà Nội, tuy nhiên người mua có thể gặp rủi ro khi mua đất không có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng đất không có sổ đỏ có thể bị phạt tới 40 triệu 

 
 
Hướng dẫn viên du lịch: Có việc là mừng, không dám mơ thưởng Tết
icon

'Từ tháng 1/2020 - 9/2020, anh em hướng dẫn viên du lịch phải ở nhà rồi. Chỉ mong sắp tới dịch không lan rộng để chúng tôi yên tâm với công việc', anh Nguyễn Kim Trung Nghĩa, một hướng dẫn viên nói.

 
 
Top 100 người giàu nhất năm 2020 có đến 40 đại diện là 'sếp' ngân hàng và người nhà
icon

Riêng top 20 người giàu nhất có 9 người trong lĩnh vực ngân hàng, Techcombank giữ 5 đại diện.

 
Đây là lý do khiến chuyên gia dự báo thị trường nhà ở bình dân sẽ 'nóng' trong năm 2021
icon

Những người có nhu cầu mua nhà ở thực tại các đô thị lớn như Hà Nội đa số muốn mua căn hộ có giá 1,4 -1,6 tỷ đồng. Theo nhận định, đang có nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư tập trung vào phân khúc nhà bình dân.

 
Tỷ phú nông dân tỉnh Bạc Liêu nuôi lươn không bùn công nghệ cao, 1 năm bắt bán 30 tấn, lời 2,5 tỷ đồng
icon

Với cách nuôi lươn không bùn công nghệ cao tuần hoàn nước, tỷ phú nông dân Phan Khắc Nhật Tiến thu về hàng tỷ đồng/năm.

 
Tỷ phú Vietlott đầu tiên của năm 2021 trúng Jackpot hơn 100 tỷ
icon

Kết quả xổ số Vietlott tối 1/1 cho thấy, Vietlott đã tìm được một chiếc vé duy nhất của người chơi đã may mắn trúng Jackpot có giá trị “khủng” hơn 100 tỷ đồng.

 
Hà Tĩnh: Trụ sở huyện vừa sửa đã mốc dột, rụng lả tả, nhà thầu nói 'trời mưa mốc tí'
icon

Công ty Xây dựng và Thương mại Việt Nam I (Hà Tĩnh) thi công sửa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc huyện Lộc Hà có dấu hiệu kém chất lượng nhưng doanh nghiệp này vẫn liên tiếp trúng các gói thầu ở địa phương.