Có 2 tỷ đồng muốn đầu tư nhà đất ở Long An có được không?

Theo giới đầu tư có kinh nghiệm, thị trường bất động sản Long An là thị trường còn sơ khai, có nhiều cơ hội đầu tư. Tuy nhiên, đầu tư vào đâu, đầu tư như thế nào để có tiềm năng thì nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ...

Tham gia đầu tư vào bất động sản vài năm nay nhưng anh Hoàng Xuân Long (Hà Nội) mới chỉ đầi tư ở khu vực vùng ven của Hà Nội. Tuy nhiên, hiện anh Long muốn đầu tư bất động sản ở tỉnh xa hơn và Long An là khu vực anh đang ‘nhắm’ tới.

Với gần 1,8 triệu dân, năm 2021, Long An là tỉnh đứng thứ hai, sau Hải Phòng về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, tổng số vốn FDI đầu tư vào Long An là 3,84 tỷ USD, chiếm 12,3% tổng vốn đầu tư cả nước.

Tốc độ đô thị hóa ở Long An trong những năm gần đây khoảng 36-40%. Dự kiến đến năm 2030, tốc độ đô thị hóa ở Long An khoảng 55-60%.

Tuy nhiên, so với các tỉnh ở trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Long An chưa có cơ sở hạ tầng phát triển như Bình Dương hay Đồng Nai. Hơn nữa, giá đất ở Long An cũng đã có nhiều nơi tăng khá cao trong những năm vừa qua.

Với 2 tỷ đồng trong tay, anh Long băn khoăn liệu anh có nên đầu tư vào thị trường bất động sản Long An? Và với số tiền đó thì anh có thể đầu tư vào phân khúc, khu vực nào để có tiềm năng sinh lời?

Có 2 tỷ đồng muốn đầu tư nhà đất ở Long An có được không?
Theo những người có kinh nghiệm về đầu tư bất động sản, thị trường bất động sản Long An vẫn còn nhiều cơ hội đầu tư; chỉ cần có trên dưới 1,5 tỷ đồng có thể lựa chọn được khu vực đầu tư tiềm năng... (Ảnh minh họa)

Với kinh nghiệm trong nghề, ông Tạ Trung Kiên, Giám đốc Công ty CP Phát triển Wowhome cho hay, thị trường bất động sản Long An là thị trường vẫn còn sơ khai nên còn nhiều tiềm năng để đầu tư kể cả hiện tại và trong tương lai.

Hơn nữa, việc di chuyển giữa TP.HCM về Long An khá gần, chưa đến 100km, giao thông vào ngày thường hay cuối tuần giữa hai nơi này đều rất thuận tiện.

Nói về cơ hội đầu tư bất động sản ở Long An có tiềm năng hay không, ông Kiên cho rằng, nhà đầu tư nên tham khảo các chủ đầu tư đang triển khai dự án  ở Long An với hướng làm bài bản, chỉnh chu; nếu đầu tư vào những khu vực đã được đầu tư bài bản, hạ tầng xây dựng đồng bộ thì chắc chắn sẽ có nhiều tiềm năng.

Tuy nhiên, ông Kiên cũng lưu ý, nhà đầu tư cần cẩn trọng khi đầu tư bất động sản ở Long An nếu chưa khảo sát kỹ sẽ rất dễ bị vướng vào quy hoạch. Bởi lẽ hiện quy hoạch ở Long An đang có nhiều sự điều chỉnh, nhất là những quy hoạch cho các đại đô thị lớn của chủ đầu tư lớn. Do đó, khi đầu tư cần tìm hiểu kỹ thông tin, tìm kiếm những đơn vị tư vấn có uy tín trên thị trường để tìm hiểu nhằm tránh đầu tư vào những khu vực chưa rõ ràng về quy hoạch.

 

“Nếu quyết định đầu tư, nhà đầu tư cần xem kế hoạch sử dụng đất của địa phương để biết khu vực định đầu tư có bị dính quy hoạch hay không. Cũng nên kiểm tra các chủ đầu tư dự án ở khu vực đó, nếu dự án có quy hoạch 1/500 thì nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm vì đã được quy hoạch đồng bộ.

Ngoài ra, cần lựa chọn đơn vị phát triển dự án xem pháp lý an toàn hay không; cần xem xét hạ tầng có đồng bộ hay không. Đặc biệt, với những dự án phân lô, bán nền cần xem dự án đã được phê duyệt hay chưa để đầu tư an toàn”, ông Kiên nói.

Song, ông Kiên cho rằng, nhà đầu tư không nên ‘lướt sóng’ thời điểm này, nếu chỉ đầu tư 3-6 tháng thì không nên đầu tư.

“Đầu tư bất động sản ở Long An lúc này nên đầu tư lâu dài. Long An là thị trường rất tiềm năng với hệ thống sông lớn, dân số đông, có đường cao tốc, lại gần TP.HCM, đặc biệt là có nhiều cụm công nghiệp lớn… mặc dù đã có vài nơi ở Long An đã có dấu hiệu của việc tăng giá nhưng vẫn còn nhiều khu vực còn tiềm năng để có thể đầu tư”, ông Kiên đánh giá.

Nói về phân khúc, khu vực đầu tư tiềm năng ở Long An, ông Mạc Chánh Phát, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Điền Phát cho rằng, nên đầu tư vào đất nền. Bởi theo ông, quỹ đất ở Long An còn rất nhiều, mặt bằng chung giá đất ở Long An so với các tỉnh lân cận vẫn còn tương đối thấp và vẫn có thể đầu tư được trong thời gian này.

Theo đó, khu vực được ông Phát gợi ý quan tâm đầu tư đó là huyện Đức Hòa với lý do, giai đoạn 2016-2017 thị trường Cần Giuộc, Cần Đước đã đi đầu. Tuy nhiên, theo bản đồ kế hoạch sử dụng đất hàng năm của các địa phương thì năm 2022 huyện Đức Hòa còn rất ít quỹ đất nông nghiệp, đất lúa. Các quỹ đất ở Đức Hòa hiện hơn 80% là đất ở, đất sản xuất kinh doanh và thương mại. Đồng thời, Đức Hòa cũng là địa phận đông dân nhất ở Long An, là nơi đóng góp GDP cao nhất của cả tỉnh.

Với tài chính trên dưới 1,5 tỷ đồng, ông Phát cho rằng, có thể chọn sản phẩm vị trị đẹp, pháp lý an toàn tại nhiều dự án đang triển khai ở huyện Đức Hòa.

Minh Thư

Thị trường bất động sản Quảng Ninh đã qua 'sốt nóng’, có nên đổ tiền vào thời điểm này?

Thị trường bất động sản Quảng Ninh đã qua 'sốt nóng’, có nên đổ tiền vào thời điểm này?

Bất động sản khu vực Hạ Long hiện không còn tình trạng ‘sốt nóng’ như trước đây một năm nhưng vẫn có giao dịch, giá cao hơn 10-15% so với đầu năm 2021. Vậy có nên đầu tư vào thời điểm này hay không, nên đầu tư vào phân khúc nào?

 
List comment
 
 
Chuyện những nhà đầu tư lỡ “đu đỉnh” bất động sản
icon

Theo chuyên gia, “lướt sóng” khi thị trường bất động sản nóng hổi hay bắt đáy để chờ thời cơ chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp, thành thạo thị trường. 

 
 
Dấu ấn mạnh mẽ của Sun Property trên thị trường BĐS cao cấp
icon

Sun Property ngày càng củng cố vị thế trên thị trường địa ốc, tiên phong cập nhật các xu thế BĐS cao cấp, tinh hoa văn hóa, kiến trúc nhân loại để tạo nên những dự án độc bản, đẳng cấp có giá trị bền vững, trường tồn.

 
 
Nghệ An: Đất đấu giá bị bỏ cọc, người có tiền lao đao sau cơn sốt
icon

Sau những ngày nổi sóng, gần đây, nhiều phiên đấu giá đất ở Nghệ An bị nhà đầu tư bỏ cọc, giá đất nền giảm nhiệt, nhiều nhà đầu tư lỡ 'ôm' đất theo cơn sốt rơi vào cảnh lao đao

 
 
Cần lộ trình thực hiện giao dịch bất động sản không dùng tiền mặt, phòng chống rửa tiền, thất thu thuế
icon

Theo chuyên gia, cần có lộ trình để thực hiện tất cả mọi giao dịch liên quan đến mua bán bất động sản đều phải qua ngân hàng, không giao dịch tiền mặt để vừa phòng chống được việc rửa tiền, vừa phòng chống việc thất thu thuế.

 
 
Bên trong những khu nhà ở xã hội giá rẻ
icon

Với mức thu nhập trung bình, nhiều người tìm đến nhà ở xã hội như một nhu cầu tất yếu khi giá thành những căn hộ chỉ từ mức 8,5-10 triệu đồng/m2.

 
 
Sau cơn sốt đất nền, bất động sản nào sẽ đem tiền về cho nhà đầu tư trong năm 2022?
icon

Hiện nay, các loại hình bất động sản như biệt thự nghỉ dưỡng, nhà liền kề hay đất nền phân lô đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong khi đó, một loại hình đầu tư khác đang được quan tâm, có thể đem lại dòng tiền, có tính bền vững...

 
Hà Nội: Giá đất quanh đường vành đai 4 có nơi lên đến 150 triệu đồng/m2
icon

Dù mới có quy hoạch đường vành đai 4 vùng Thủ đô, thị trường nhà đất gần tuyến đường này đã sôi động. Cá biệt, giá đất một số nơi huyện Hoài Đức đã ở mức 100 -150 triệu đồng/m2.

 
Mua bất động sản bị “cò quay” đội giá lên tiền tỷ
icon

Nhiều trường hợp người dân có nhu cầu thực nhưng khó mua được nhà, thậm chí dù tìm mỏi mắt được nhà ưng ý thì lại bị “cò quay” sang nhiều chủ mới, khiến giá tăng lên đáng kể.

 
Tái diễn đầu tư bất động sản blockchain: Siêu lợi nhuận hay chiêu 'lùa gà'?
icon

Dù là xu hướng đầu tư phổ biến trên thế giới nhưng ở Việt Nam hình thức đầu tư bất động sản trên nền tảng công nghệ Blockchain vẫn chưa có hành lang pháp lý để tránh rủi ro cho nhà đầu tư.

 
Lộ diện “cặp đôi hoàn hảo” của BĐS thương mại tại Hon Thom Paradise Island
icon

Thời thượng và độc bản, đa dạng công năng cùng tiềm năng kinh doanh hấp dẫn, các Commercial Villa và Boutique Hotel tại hợp phần Sun Iconic Hub của Đảo Thiên Đường Hòn Thơm sở hữu nhiều điểm sáng mang lại cơ hội đầu tư sinh lời hứa hẹn.