Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.
Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank
Nguyễn Đức Thụy được bầu vào ghế thành viên HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt.

Câu chuyện ông Nguyễn Đức Thụy được bầu vào ghế thành viên HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LPB) đã trở thành đề tài hot nhất tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của nhà băng này. Cũng từ việc chính thức “bước ra ánh sáng” của ông Thụy, tài sản của doanh nhân sinh năm 1976 tại LPB mới chính thức lộ diện.

Theo công bố của LPB, ông Thụy hiện nắm giữ 31,879 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,92% lượng cổ phiếu đang lưu hành của ngân hàng này.

Với mức giá đóng cửa phiên 7/5 của cổ phiếu LPB là 21.600 đồng/cp, ông Thụy đang có trong tay 678 tỷ đồng từ lượng cổ phiếu này.

Ông Nguyễn Đức Thụy sinh ngày 11/9/1976 tại Ninh Bình, là con trai của đại gia Xuân Thành, người sáng lập đế chế Tập đoàn Xuân Thành, tiền thân của Thai Group ngày nay.

Ông Thụy từng được gọi là "Bầu Thụy" vì từng có thời gian làm bóng đá, từng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thaigroup, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Enclave Phú Quốc.

LienVietPostBank giới thiệu ông Thụy là người “có tầm nhìn chiến lược, đã nắm giữ chức danh chủ tịch cũng như các chức danh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động đa dạng lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, năng lượng, xi măng,…”.

Các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Thaigroup được LPB kỳ vọng sẽ giúp ngân hàng gia tăng cơ hội thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ, khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Kỳ vọng của LienVietPostBank đối với ông Thụy là vậy, trong khi phần nhiều cổ đông của ngân hàng này kỳ vọng giá cổ phiếu LPB sẽ “bay cao” nhờ vào tài “thổi giá” của tân thành viên HĐQT giống như ông đã và đang làm với cổ phiếu THD của Thaiholdings.

 

Ngoài việc trực tiếp nắm giữ lượng lớn cổ phiếu LPB, ông Thụy còn trực tiếp sở hữu hơn 85,909 triệu cổ phiếu THD, tương đương 24,55% cổ phần của công ty này, đồng thời là cổ đông lớn nhất công ty với danh xưng “nhà sáng lập”.

Giá cổ phiếu THD đã tăng một cách không tưởng, từ mức 19.000 tỷ đồng tại thời điểm lên sàn (tháng 6/2020) nay đã tăng 891% lên 188.300 đồng/cp.

Với mức giá này, giá trị cổ phiếu THD do ông Thụy nắm giữ đã đạt mức 16.176 tỷ đồng, tăng 14.500 tỷ đồng sau chưa đầy 1 năm.

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9, xếp trên 4 người gồm: bà Vũ Thị Hiền (vợ của Chủ tịch HPG Trần Đình Long), bà Phạm Thúy Hằng (Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup), ông Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa), và ông Nguyễn Đức Tài (Chủ tịch Thế giới di động).

Ông Nguyễn Đức Thụy là con trai thứ 2 của đại gia Nguyễn Xuân Thành trong gia đình có 7 anh chị em gồm: Nguyễn Xuân Thiện, Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thuyết, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Đức Hạnh, và Nguyễn Thị Thảo.

Hiền Anh

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sơn La ra mắt thương hiệu mận hậu Ruby Sơn La, giá mỗi kg hàng trăm nghin
icon

Mận ruby Sơn La là những cây mận hàng chục năm tuổi ở thung lũng Nà Ka cắm rễ sâu vào lòng đất, lấy được nhiều vi lượng và khoáng chất mà bề mặt không có.

 
 
Cấp văn bằng bảo hộ cho nhãn hiệu “Xoài Sơn La”, 25 tấn xoài được xuất khẩu sang Australia
icon

Ngày 24/6, tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu “Xoài Sơn La” và xuất khẩu lô xoài Sơn La sang thị trường Australia.  

 
 
Bắc Ninh phấn đấu đến năm 2025 khoảng 50 doanh nghiệp, HTX tham gia Chương trình OCOP
icon

Bắc Ninh xác định mục tiêu đến năm 2025 toàn tỉnh có khoảng 50 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia Chương trình OCOP, tối thiểu 150 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên…

 
 
Tây Ninh xếp hạng 9 sản phẩm OCOP đạt 3 và 4 sao
icon

UBND tỉnh Tây Ninh vừa ban hành quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng 9 sản phẩm OCOP năm 2020. Trong đó, công nhận 2 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao và 7 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.

 
 
Mướt mắt “khu rừng nhiệt đới” giữa lòng Hà Nội
icon

Hiện những khoảng xanh ở Hà Nội đang ngày càng bị thu hẹp bởi cơn lốc đô thị hóa và sự “tiết kiệm” của rất nhiều chủ đầu tư khi tận dụng từng thước đất để xây dựng nên những “khu rừng bê tông” nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

 
 
PVcomBank nhận hàng loạt giải thưởng quốc tế uy tín
icon

Theo công bố mới nhất từ Finance Derivative Awards, PVcomBank được vinh danh ở 03 hạng mục năm 2021: Ngân hàng có sản phẩm tài trợ thương mại tốt nhất, Ngân hàng có dịch vụ thẻ tốt nhất và Ngân hàng có chất lượng dịch vụ tốt nhất.

 
Cảnh báo rủi ro từ 'mồi' lãi suất 'khủng' của trái phiếu
icon

Một số doanh nghiệp cam kết lãi suất phát hành trái phiếu lên tới 12,5-13%/năm nhưng không có tài sản thế chấp hoặc chỉ đảm bảo bằng cổ phiếu chưa niêm yết.

 
Chứng khoán đỏ sàn, VN-Index bị xuyên thủng ngưỡng 1.400 điểm
icon

Cung chốt lời gia tăng mạnh sau chuỗi phiên tăng tốt gần đây khiến VN-Index giảm điểm ngày thứ hai liên tiếp, cũng là thời điểm sàn HOSE đưa vào vận hành hệ thống giao dịch mới do Tập đoàn FPT phát triển.

 
Thực hư 'lò xo nén' đất nền lại bung sau dịch
icon

Sau giai đoạn kìm nén bởi làn sóng Covid-19 lần thứ tư, đã xuất hiện những dấu hiệu cho thấy thị trường đất nền sẽ sớm bật trở lại, điều từng diễn ra sau 3 đợt bùng phát dịch trước đó.

 
Lãi suất tiết kiệm 4 ngân hàng lớn VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank tháng 7 có gì thay đổi?
icon

So với biểu lãi suất ngân hàng tháng 6/2021 của 4 ngân hàng lớn VietinBank, Vietcombank, BIDV và Agribank thì lãi suất ngân hàng tháng 7/2021 của 4 ngân hàng trên có gì thay đổi, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2021?