Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.
Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank
Nguyễn Đức Thụy được bầu vào ghế thành viên HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt.

Câu chuyện ông Nguyễn Đức Thụy được bầu vào ghế thành viên HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LPB) đã trở thành đề tài hot nhất tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của nhà băng này. Cũng từ việc chính thức “bước ra ánh sáng” của ông Thụy, tài sản của doanh nhân sinh năm 1976 tại LPB mới chính thức lộ diện.

Theo công bố của LPB, ông Thụy hiện nắm giữ 31,879 triệu cổ phiếu LPB, tương đương 2,92% lượng cổ phiếu đang lưu hành của ngân hàng này.

Với mức giá đóng cửa phiên 7/5 của cổ phiếu LPB là 21.600 đồng/cp, ông Thụy đang có trong tay 678 tỷ đồng từ lượng cổ phiếu này.

Ông Nguyễn Đức Thụy sinh ngày 11/9/1976 tại Ninh Bình, là con trai của đại gia Xuân Thành, người sáng lập đế chế Tập đoàn Xuân Thành, tiền thân của Thai Group ngày nay.

Ông Thụy từng được gọi là "Bầu Thụy" vì từng có thời gian làm bóng đá, từng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Thaigroup, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Enclave Phú Quốc.

LienVietPostBank giới thiệu ông Thụy là người “có tầm nhìn chiến lược, đã nắm giữ chức danh chủ tịch cũng như các chức danh quan trọng tại nhiều doanh nghiệp lớn, hoạt động đa dạng lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bảo hiểm, bất động sản, xây dựng, năng lượng, xi măng,…”.

Các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái Thaigroup được LPB kỳ vọng sẽ giúp ngân hàng gia tăng cơ hội thúc đẩy phát triển các sản phẩm, dịch vụ, khai thác thêm một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Kỳ vọng của LienVietPostBank đối với ông Thụy là vậy, trong khi phần nhiều cổ đông của ngân hàng này kỳ vọng giá cổ phiếu LPB sẽ “bay cao” nhờ vào tài “thổi giá” của tân thành viên HĐQT giống như ông đã và đang làm với cổ phiếu THD của Thaiholdings.

 

Ngoài việc trực tiếp nắm giữ lượng lớn cổ phiếu LPB, ông Thụy còn trực tiếp sở hữu hơn 85,909 triệu cổ phiếu THD, tương đương 24,55% cổ phần của công ty này, đồng thời là cổ đông lớn nhất công ty với danh xưng “nhà sáng lập”.

Giá cổ phiếu THD đã tăng một cách không tưởng, từ mức 19.000 tỷ đồng tại thời điểm lên sàn (tháng 6/2020) nay đã tăng 891% lên 188.300 đồng/cp.

Với mức giá này, giá trị cổ phiếu THD do ông Thụy nắm giữ đã đạt mức 16.176 tỷ đồng, tăng 14.500 tỷ đồng sau chưa đầy 1 năm.

Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9, xếp trên 4 người gồm: bà Vũ Thị Hiền (vợ của Chủ tịch HPG Trần Đình Long), bà Phạm Thúy Hằng (Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup), ông Hồ Xuân Năng (Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa), và ông Nguyễn Đức Tài (Chủ tịch Thế giới di động).

Ông Nguyễn Đức Thụy là con trai thứ 2 của đại gia Nguyễn Xuân Thành trong gia đình có 7 anh chị em gồm: Nguyễn Xuân Thiện, Nguyễn Đức Thụy, Nguyễn Văn Thuyết, Nguyễn Văn Thủy, Nguyễn Xuân Thủy, Nguyễn Đức Hạnh, và Nguyễn Thị Thảo.

Hiền Anh

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Bầu Thụy âm thầm lọt Top 10 tỷ phú giàu nhất sàn, tiến sát vị trí của bà Phạm Thu Hương

Chuỗi những phiên tăng giá bất tận của cổ phiếu THD của CTCP Thaiholdings đã đưa ông Nguyễn Đức Thụy (bầu Thụy) trở thành một trong 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sơn La tổ chức kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh
icon

6 gian hàng được trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La tham gia chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19.  

 
 
Hà Nội: 22 sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức được phân hạng 3-4 sao
icon

22 sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của huyện Hoài Đức đợt 1/2021 đều đạt tiêu chí trình UBND TP Hà Nội công nhận sản phẩm 3 sao và 4 sao.  

 
 
Yên Bái tập huấn cho hàng trăm chủ thể hoàn thiện quy trình thủ tục trong hồ sơ của sản phẩm OCOP
icon

Đã có 3 lớp tập huấn nhằm hướng dẫn các chủ thể hoàn thiện hồ sơ, các biểu mẫu trong bộ thủ tục chứng nhận sản phẩm OCOP.  

 
 
Phú Thọ phấn đấu hết năm 2025 sẽ có 282 sản phẩm OCOP
icon

Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021-2025, tỉnh Phú Thọ đã đặt mục tiêu phấn đấu hết năm 2025, toàn tỉnh có 282 sản phẩm OCOP.

 
 
Phú Thọ: 27 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh đợt 1 năm 2021
icon

Tỉnh Phú Thọ vừa công nhận 10 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 4 sao và 17 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP cấp tỉnh, hạng 3 sao.  

 
 
Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản của các vùng miền được giao thương trực tuyến
icon

Hàng chục sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền đã được giới thiệu trong chương trình “Kết nối giao thương sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền qua hình thức trực tuyến”.  

 
Đề xuất giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, tăng thu ngân sách vượt qua dịch bệnh
icon

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, ngân sách sẽ tăng thu nếu khẩn trương giải quyết hồ sơ nộp tiền sử dụng đất của nhiều dự án nhà ở. Đặc biệt, từ thực tiễn chống dịch cho thấy cần thiết phải có khu nhà ở cho công nhân...

 
A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính B++ của BIC
icon

Vừa qua, tại Singapore, tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính hàng đầu thế giới A.M. Best đã công bố xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp năm 2021 đối với Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). 

 
Masterise Homes và Marriott International ký thỏa thuận hợp tác mang Khu căn hộ hàng hiệu Ritz-Carlton đến Hà Nội
icon

Dự án bất động sản hàng hiệu đầu tiên mang thương hiệu the Ritz-Carlton huyền thoại dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2023.

 
Các hãng hàng không Việt Nam đang nợ như 'chúa chổm'
icon

Các hãng hàng không dự kiến lỗ hơn 16.000 tỷ đồng năm nay. Số tiền nộp ngân sách sẽ bị giảm khoảng 10.000 tỷ đồng; nợ ngắn hạn, nợ phải trả của hãng hàng không lên tới trên 50.000 tỷ đồng.