Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp

Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa. Tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua, nơi đây vẫn diễn ra hoạt động mua bán như bình thường.

Ngày 14/5/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Kết luận Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa thuộc xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa.

Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa, tuy nhiên việc mua bán tại đây vẫn diễn ra bình thường

Để đáp ứng mục tiêu đầu tư, phù hợp với mục đích, công năng sử dụng của công trình, đảm bảo sự quản lý của nhà nước, ổn định tình hình an ninh trật tự, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại công trình được gọi là “Trung tâm thương mại dịch vụ”.

Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa, tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua, nơi đây vẫn diễn ra hoạt động mua bán như bình thường, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Trong vai người đi mua ki ốt, PV đã tiếp cận với 1 số tiểu thương tại đây. Chị N., một tiểu thương kinh doanh mặt hàng vải và quần áo cho biết: “Tùy theo từng vị trí thuận lợi hay không mà giá tiền thuê khác nhau. Nếu thuê ki ốt A55 và A56 (mỗi ki-ốt rộng khoảng 4m2 - PV) trong thời hạn 5 năm thì giá khoảng 150 triệu đồng.

Những ki ốt này trước đây đã có người đặt cọc rồi nhưng họ không có tiền để lấy hàng nên mới còn lại, nếu vào dịp gần Tết thì còn đâu nữa”.

PV thắc mắc, nghe nói ở đây bị UBND tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh để sửa lại thành 38 khu vực kinh doanh theo thiết kế, chị N. cười lớn: “Đó là nghe nói thế thôi. Nghe nói cấm từ bữa đến giờ nhưng đã cấm đâu”. 

Còn chị H., một tiểu thương khác thông tin: “Tôi kinh doanh đã 25 năm rồi. Sau khi dẹp chợ cũ, tôi vào chợ mới ở phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, cách “chợ trá hình” của Công ty Phú Nhân Nghĩa khoảng 2km-PV) mua 2 quầy với giá 700 triệu đồng. Khi Công ty Phú Nhân Nghĩa xây dựng chợ này thì tôi quay về đây, tạm thời đóng cửa trong đó”.

Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
Các gian hàng vẫn bày bán công khai.
 

Trao đổi với PV, ông Phan Lương Thịnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh), nơi xây dựng dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa, cho biết: “Địa phương chưa nhận được kết luận thanh tra của tỉnh nên không nắm được chủ trương yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh tại trung tâm thương mại dịch vụ.

Còn khu vực chợ tạm, xây dựng trên đất quy hoạch làm nhà ở, huyện đã chỉ đạo rất cương quyết và xã cũng đã triển khai cả tháng rồi. Ngày nào địa phương cũng tuyên truyền vận động bà con không nên họp ở đó nữa, vì sai chủ trương đầu tư, cấp phép 1 đường lại làm 1 nẻo”, ông Thịnh nói thêm.

Cũng theo ông Thịnh, địa phương đã gửi 2 thông báo cho người dân, đồng thời xin chủ trương của huyện về hướng giải tỏa như thế nào, huy động nhân lực ra sao, để đảm bảo cơ sở pháp lý.

Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
Toàn cảnh chợ rau chợ cá trái phép

Còn ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Vừa rồi huyện đã làm việc với Công ty Phú Nhân Nghĩa để cùng hợp tác triển khai kết luận thanh tra của UBND tỉnh. Hai bên cùng đồng hành, phối hợp, thống nhất nội dung, lộ trình, thời gian để thực hiện”.

“Có những cái họ chưa thỏa mãn thì tiếp tục làm việc thêm, để bảo vệ quyền lợi và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Cái gì doanh nghiệp cần phải thực hiện theo quy định pháp luật thì yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện.

Việc cấp giấy phép xây dựng sai mục tiêu dự án, huyện sẽ kiểm tra và có trách nhiệm vận động, thu hồi để cấp lại mới theo đúng quy định của quy chế quản lý xây dựng và quản lý quy hoạch, khi có yêu cầu thì chúng tôi sẽ cấp lại theo quy chế”, ông Thủy thông tin thêm.

Trần Hoàn - Đặng Sơn

Hà Tĩnh công bố hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa

Hà Tĩnh công bố hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của dự án.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Chính thức triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” tại TP.HCM
icon

Ngày 14/7, Tập đoàn Masterise Group chính thức triển khai chương trình “Giữ tổ ấm giữa đại dịch” với mong muốn đồng hành cùng người lao động – đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh, chiến đấu để cùng cả nước vượt qua đại dịch.

 
 
Ba chị em gái ở Bình Định xây nhà cấp 4 tuyệt đẹp tặng bố mẹ
icon

Sau 10 năm lặn lội nơi xứ người, 3 chị em gái quê Bình Định tích góp xây tặng bố mẹ một căn nhà cấp 4 tuyệt đẹp với chi phí 850 triệu đồng. 

 
 
Sau nhịp điều chỉnh sâu, cổ phiếu “Bank, chứng, thép” có còn hấp dẫn?
icon

Cả 3 nhóm ngành trên đều có diễn biến tăng giá mạnh trong nửa đầu năng, góp phần đưa thị trường đi lên, nhưng cũng chính là 3 nhóm ngành đang ghi nhận mức giảm điểm sâu trong hơn 1 tuần qua.

 
 
Hưng Yên tìm đường xuất ngoại cho nhãn lồng, thương hiệu trái cây nổi tiếng nhất Việt Nam
icon

Đến nay, diện tích nhãn lồng của Hưng Yên đạt khoảng 4.800 ha, trong đó, nhãn trồng theo tiêu chuẩn VietGAP cho sản phẩm chất lượng cao là hơn 1.300 ha. Năm 2021, sản lượng nhãn ước đạt khoảng 50.000-55.000 tấn, cao hơn năm 2020 từ 15 - 20%.

 
 
Cần ưu tiên vắc xin cho nhân viên ngành bán lẻ và sản xuất hàng tiêu dùng
icon

Tình hình dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương đang diễn biến rất căng thẳng và phức tạp, có nguy cơ lây lan vào các hệ thống bán lẻ và nhà máy.

 
 
Quán xá Hà Nội đóng cửa im lìm, nơi chỉ bán mang về, khách quen muốn ngồi một lát cũng không được
icon

Theo ghi nhận của PV Infonet vào sáng sớm hôm nay (13/7), các hàng quán như cà phê, quán ăn ở Hà Nội đều chấp hành nghiêm túc yêu cầu của Thành phố, thậm chí hầu hết còn đóng cửa im lìm.

 
Nhiều chủ nhà tố môi giới ép giá thuê mùa dịch
icon

Các chủ căn hộ tại TP.HCM phàn nàn bị môi giới ép giá thuê với lý do thời điểm dịch bệnh khó khăn trong khi môi giới khẳng định đó là lời tư vấn phù hợp với tình hình thị trường.

 
Thị trường lao dốc, F0 hò nhau tháo chạy, giới đầu tư dè dặt viễn cảnh
icon

Trong phiên giao dịch chứng khoán đầu tuần, VN-Index ghi nhận mức thấp nhất 1.270 điểm. Lực cầu được kích hoạt về cuối phiến giúp chỉ số thu hẹp đà giảm và đóng cửa tại 1.296,3 điểm, giảm 50,84 điểm (3,77%).

 
Doanh nghiệp bất động sản livestream bán hàng, khách bỏ bạc tỷ chốt đơn online
icon

Với một số phân khúc đầu tư bất động sản như đất nền, công nghệ có thể đáp ứng được 70-80% nhu cầu tìm hiểu thông tin của khách hàng. Theo đó, đã có nhiều khách hàng đưa ra quyết định ngay khi theo dõi qua sàn online...

 
Trúng Jackpot hơn 35 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott
icon

Một chiếc vé trúng Jackpot trị giá “khủng” hơn 35 tỷ đồng vào tối qua (11/7) trở thành tỷ phú Vietlott trong tháng 7. Tuy nhiên, khu vực “nổ” chiếc vé này chưa được Vietlott tiết lộ.