Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp

Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại Trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa. Tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua, nơi đây vẫn diễn ra hoạt động mua bán như bình thường.

Ngày 14/5/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Kết luận Thanh tra chỉ ra hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa thuộc xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh. Chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa.

Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa, tuy nhiên việc mua bán tại đây vẫn diễn ra bình thường

Để đáp ứng mục tiêu đầu tư, phù hợp với mục đích, công năng sử dụng của công trình, đảm bảo sự quản lý của nhà nước, ổn định tình hình an ninh trật tự, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công ty TNHH Phú Nhân Nghĩa dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại công trình được gọi là “Trung tâm thương mại dịch vụ”.

Mặc dù UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu dừng ngay các hoạt động kinh doanh tại trung tâm thương mại dịch vụ Phú Nhân Nghĩa, tuy nhiên, đã 1 tuần trôi qua, nơi đây vẫn diễn ra hoạt động mua bán như bình thường, bất chấp chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Trong vai người đi mua ki ốt, PV đã tiếp cận với 1 số tiểu thương tại đây. Chị N., một tiểu thương kinh doanh mặt hàng vải và quần áo cho biết: “Tùy theo từng vị trí thuận lợi hay không mà giá tiền thuê khác nhau. Nếu thuê ki ốt A55 và A56 (mỗi ki-ốt rộng khoảng 4m2 - PV) trong thời hạn 5 năm thì giá khoảng 150 triệu đồng.

Những ki ốt này trước đây đã có người đặt cọc rồi nhưng họ không có tiền để lấy hàng nên mới còn lại, nếu vào dịp gần Tết thì còn đâu nữa”.

PV thắc mắc, nghe nói ở đây bị UBND tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh để sửa lại thành 38 khu vực kinh doanh theo thiết kế, chị N. cười lớn: “Đó là nghe nói thế thôi. Nghe nói cấm từ bữa đến giờ nhưng đã cấm đâu”. 

Còn chị H., một tiểu thương khác thông tin: “Tôi kinh doanh đã 25 năm rồi. Sau khi dẹp chợ cũ, tôi vào chợ mới ở phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh, cách “chợ trá hình” của Công ty Phú Nhân Nghĩa khoảng 2km-PV) mua 2 quầy với giá 700 triệu đồng. Khi Công ty Phú Nhân Nghĩa xây dựng chợ này thì tôi quay về đây, tạm thời đóng cửa trong đó”.

Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
Các gian hàng vẫn bày bán công khai.
 

Trao đổi với PV, ông Phan Lương Thịnh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh), nơi xây dựng dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa, cho biết: “Địa phương chưa nhận được kết luận thanh tra của tỉnh nên không nắm được chủ trương yêu cầu dừng các hoạt động kinh doanh tại trung tâm thương mại dịch vụ.

Còn khu vực chợ tạm, xây dựng trên đất quy hoạch làm nhà ở, huyện đã chỉ đạo rất cương quyết và xã cũng đã triển khai cả tháng rồi. Ngày nào địa phương cũng tuyên truyền vận động bà con không nên họp ở đó nữa, vì sai chủ trương đầu tư, cấp phép 1 đường lại làm 1 nẻo”, ông Thịnh nói thêm.

Cũng theo ông Thịnh, địa phương đã gửi 2 thông báo cho người dân, đồng thời xin chủ trương của huyện về hướng giải tỏa như thế nào, huy động nhân lực ra sao, để đảm bảo cơ sở pháp lý.

Hà Tĩnh: Bị dừng kinh doanh, “TTTM trá hình” Phú Nhân Nghĩa vẫn bất chấp
Toàn cảnh chợ rau chợ cá trái phép

Còn ông Nguyễn Xuân Thủy, Phó chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh cho biết: “Vừa rồi huyện đã làm việc với Công ty Phú Nhân Nghĩa để cùng hợp tác triển khai kết luận thanh tra của UBND tỉnh. Hai bên cùng đồng hành, phối hợp, thống nhất nội dung, lộ trình, thời gian để thực hiện”.

“Có những cái họ chưa thỏa mãn thì tiếp tục làm việc thêm, để bảo vệ quyền lợi và tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động. Cái gì doanh nghiệp cần phải thực hiện theo quy định pháp luật thì yêu cầu doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện.

Việc cấp giấy phép xây dựng sai mục tiêu dự án, huyện sẽ kiểm tra và có trách nhiệm vận động, thu hồi để cấp lại mới theo đúng quy định của quy chế quản lý xây dựng và quản lý quy hoạch, khi có yêu cầu thì chúng tôi sẽ cấp lại theo quy chế”, ông Thủy thông tin thêm.

Trần Hoàn - Đặng Sơn

Hà Tĩnh công bố hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa

Hà Tĩnh công bố hàng loạt sai phạm tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa công bố kết luận thanh tra tại dự án khu dân cư Phú Nhân Nghĩa tại xã Kỳ Châu (huyện Kỳ Anh) đã chỉ ra hàng loạt sai phạm của dự án.

 
List comment
 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
CenHomes 2.0 – gia tăng lợi ích cho khách hàng
icon

Sau 1 năm ra mắt thị trường, nền tảng công nghệ Bất động sản CenHomes.vn không ngừng nâng cấp và hoàn thiện, tối ưu hóa công nghệ, thêm nhiều tính năng mới mang lại những lợi ích thiết thực cho chủ đầu tư, sàn môi giới, khách hàng.

 
 
Phăng phăng leo dốc, giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?
icon

Giá vàng tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 2 đầu tuần. Vậy giá vàng hôm nay 23/6 tăng bao nhiêu?

 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Quả lạ 4 năm mới có 1 lần, đười ươi bán giá chát không rõ công dụng vẫn tranh nhau mua
icon

Dù có giá hơn 300 nghìn đồng/kg nhưng hạt đười ươi (hạt ươi bay) vẫn cháy hàng. Hạt đười ươi được người bán giới thiệu là loại thảo dược vô cùng quý hiếm, lành tính và rất dễ sử dụng.

 
 
Tính nhầm 89 triệu đồng tiền điện
icon

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, sự việc một hộ dân ở huyện Vân Đồn nhận hóa đơn tiền điện gần 90 triệu đồng/tháng là do sai sót của Điện lực Vân Đồn.

 
Dự án Nhà ở xã hội HQC Nha Trang hoàn thiện căn hộ nhưng không chịu bàn giao
icon

Khách hàng mua nhà ở tại dự án NOXH HQC Nha Trang (Khánh Hòa) căng băng rôn yêu cầu Công ty Hoàng Quân sớm hoàn thiện dự án để bàn giao căn hộ, thanh toán các khoản tiền phạt chậm bàn giao nhà, tiền hỗ trợ thuê nhà… cho người dân.

 
Danh tính công ty nhập khẩu 5 container dược liệu Trung Quốc “đội lốt” hàng nông sản
icon

Cơ quan chức năng đã công bố danh tính của Công ty nhập khẩu 5 container hàng dược liệu từ Trung Quốc nhưng khai báo là táo ta, củ cải, cà rốt…, bị phát hiện tại cảng Tiên Sa (Đà Nẵng).

 
Những mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp, chi phí xây dựng rẻ
icon

Một căn nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế hiện đại, chi phí rẻ... đang được các gia đình trẻ lựa chọn. Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 gác lửng được thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ công năng và rất đẹp.

 
Chưa kịp vượt mốc 49 triệu đồng, cuối ngày giá vàng lại giảm
icon

Sau khi tăng mạnh vào đầu giờ sáng, giá vàng hôm nay 22/6 lại quay đầu giảm vào cuối chiều cùng ngày. Liệu đà tăng giá vàng có bền vững trong những phiên giao dịch tới?