Nắng nóng, cua đá biển “cháy hàng”

Cua đá biển là cua tự nhiên, được rao bán với giá 55.000-170.000 đồng/kg tùy loại. Cua nhiều thịt, ăn ngon ngọt, giá cả hấp dẫn nên được chị em săn lùng trong thời gian gần đây.

Loại cua này không thấy xuất hiện nhiều trên thị trường, chủ yếu được cá nhân bán trên chợ online, mạng xã hội.

Chị Phạm Hiền- 1 người bán cua đá biển trên mạng xã hội chia sẻ, cua đá biển là cua tự nhiên, không phải cua nuôi nên ăn sạch, ngon ngọt, nhiều thịt, nhiều gạch. Do tuỳ thuộc vào việc đánh bắt, hôm nào nhiều thì chị lấy được khoảng 100kg nhưng có hôm chỉ được ba bốn chục kg. Mỗi lần đăng bán cua đá biển lên mạng xã hội, chỉ sau vài tiếng là "cháy" hàng. Hầu hết mọi người đều đặt mua từ 2kg trở lên. Cua đá biển có thể chế biến thành nhiều món như canh cua, bún riêu cua, lẩu riêu cua.

Nắng nóng, cua đá biển “cháy hàng”
Cua đá biển được bán với giá 55.000-170.000 đồng/kg tùy loại 

“Cua làm sạch, bỏ mai và yếm còn khoảng 6 lạng, xay lên chia được thành 3 cốc. Tính ra một cốc cua chỉ khoảng 18.000 đồng/kg, quá rẻ cho một bát canh ngon, mát, giàu canxi”, chị Hiền cho hay.

Cũng đang rao bán cua đá biển, chị Vân (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết chị đang bán 150.000 đồng/kg cua đá biển, loại 10-14 con/kg. Cua đá biển hiện đang là mặt hàng “hot’, mỗi lần đăng lên không đủ để bán cho khách, ai nhanh tay mới có phần.

“Cua đá biển là mặt hàng hiếm, không phải lúc nào cũng có hàng, nhất là trong thời điểm nắng nóng như thế này, nhu cầu cao lại càng khó nhập. Trên thị trường hiện có nhiều loại, có loại chỉ mấy chục nghìn đồng/kg nhưng tiền nào của nấy”, chị Vân cho hay.

Nắng nóng, cua đá biển “cháy hàng”
Cua đá biển thường được xay lên để nấu canh, bún riêu cua. Còn những con to hấp lên ăn cũng rất ngon 

Chị thường hỗ trợ xay sẵn, khách mua về chỉ cần lọc nữa là nấu, rất nhanh và tiện. Có khách thì thích để nguyên con, cho vào tủ đá để ăn dần, mỗi bữa chỉ cần bỏ ra 3-4 con để giã hoặc xay. Cua đá biển vỏ mỏng nên giã cũng rất dễ. Đặc biệt, những con cua to hấp lên ăn cũng rất ngon mà mà lại rẻ hơn cua, ghẹ.

 

Chị Quỳnh Mai (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, thấy nhiều người khen cua đá biển ăn ngon nên chị cũng đặt mua thử nhưng phải đến lần thứ 3 mới nhận được hàng.

“Lần đầu đặt muộn quá nên bị hết hàng, lần thứ hai thì do người bán sót đơn, đến lần thứ 3 tôi mới mua được. Tôi đã làm món canh cua, cua nhiều thịt nên nấu lên đặc gạch, ngon ngọt”, chị Mai cho hay.

Nắng nóng, cua đá biển “cháy hàng”
Cua đá biển nhiều thịt, nhiều gạch 

Cũng vừa đặt mua 2kg cua đá biển, chị Quỳnh (Cầu Giấy, Hà Nội) háo hức nói: “Trời nắng nóng có bát canh cua hoặc bún riêu cua thì ngon không gì bằng nhưng cua đồng giờ được nuôi nhiều chứ cũng ít có hàng tự nhiên mà giá lại đắt, hiện đã ở mức 160.000 đồng/kg. Trong khi cua đá biển là hàng tự nhiên, giá rẻ, ngon. Hơn nữa chồng tôi lại dị ứng không ăn được cua đồng nhưng ăn cua biển thì vô tư”.

Được biết, cua đá biển là loại đặc sản thường xuất hiện từ tháng 3 đến tháng 7 dương lịch. Cua thường sinh sống ở những vùng biển có đá ngầm. Để bắt cua biển người dân phải dùng thuyền chèo ra các bãi đá ở biển để thả từng lồng để bẫy. Ngoài ra, có thể bắt cua bằng cách đánh lưới, lặn xuống biển để tìm. Vào mùa hè, thời tiết nắng nóng, cua đá sẽ xuất hiện nhiều, mỗi ngày ngư dân có thể bắt được gần 100kg cua đá.

Hà An

Mỗi năm chỉ có 1 lần, loại cá không xương ở sông Đà mới đầu mùa đã cháy hàng

Mỗi năm chỉ có 1 lần, loại cá không xương ở sông Đà mới đầu mùa đã cháy hàng

Cá ngần đầu mùa bán tại Hà Nội dao động từ 250.000-350.000 đồng/kg, đắt hơn so với năm ngoái nhưng vẫn cháy hàng.

 
List comment
 
 
Gia sản trăm tỷ trên phố 'kim cương” Hà Nội nằm phủ bạt, vướng đầy bụi, ồ ạt thanh lý gấp
icon

Từng có doanh thu cả tỷ đồng mỗi tháng nhưng hiện giờ, không ít khách sạn 3 – 4 sao tại phố cổ Hà Nội phải thanh lý gấp vì làn sóng Covid-19 lần thứ 2.

 
 
Novaland - Minor: Hợp tác phát triển và quản lý vận hành khách sạn 5 sao quốc tế AVANI Saigon
icon

Tập đoàn Novaland ký kết hợp tác chiến lược cùng Tập đoàn Khách sạn Minor (Minor Hotels Group) tư vấn phát triển và quản lý vận hành khách sạn AVANI Saigon tại dự án The Grand Manhattan–Tổ hợp căn hộ, thương mại hạng sang trung tâm Quận 1.

 
 
Rau, củ tăng giá mạnh
icon

Nguồn cung sụt giảm, dịch bệnh bùng phát trở lại đẩy giá rau, củ tại các chợ lẻ tăng mạnh 3.000-8.000 đồng/kg, có loại tăng gần 10.000 đồng/kg.

 
 
Tiền tiết kiệm mỗi tháng nên mua vàng ngay hay tích lũy mua đất?
icon

Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, mỗi tháng chúng tôi tiết kiệm được 30 triệu đồng. Chúng tôi nên đầu tư vào đâu để sinh lời tốt nhất lúc này?

 
 
Ba ông trùm kiếm hơn 2,8 tỷ USD nhờ cơn sốt giá vàng
icon

Giá vàng phi mã nhiều ngày qua đã giúp hàng tỷ USD chảy về túi ba vị đại gia ngành khai thác vàng.

 
 
Nhờ ‘lướt sóng’ vàng, tôi đã mua được nhà ở Hà Nội
icon

Chỉ 1 lần tình cờ ‘lướt sóng’ khi giá vàng tăng cao đột ngột đã giúp tôi có được 1 vốn đôi lời. Kể từ đó tôi bắt đầu bỏ vốn đầu tư vàng và mua được nhà ở Hà Nội.

 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
Mập mờ dự án chung cư hạng sang, chủ đầu tư thích thì tự phong
icon

Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, bất động sản hạng sang ở Việt Nam hiện nay chưa có quy định, tiêu chuẩn, hầu hết các dự án đang tự phong, tự đặt.

 
2 ngày, Đà Nẵng phát hiện gần 50.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc
icon

Chỉ trong 2 ngày 28-29/7, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Đà Nẵng đã phát hiện, thu giữ gần 50.000 chiếc khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc xuất xứ.