Các tỷ phú chứng khoán hụt hơi, “vua thép” Trần Đình Long vẫn lên như diều gặp gió

Có 4 tỷ phú trong top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán ghi nhận mức tăng đáng kể về tài sản trong tháng 5 vừa qua, nhưng ông Trần Đình Long, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát vẫn 'ăn nên làm ra'.
Các tỷ phú chứng khoán hụt hơi, “vua thép” Trần Đình Long vẫn lên như diều gặp gió

Sau khi bị văng khỏi top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air, Phó Chủ tịch HDBank – vẫn yên vị ở vị trí thứ 6 và đã đánh mất 2.300 tỷ đồng kể từ đầu tháng 5 đến hết phiên 28/5.

Trong số top 5 người, trong khi các đại gia có dấu hiệu hụt hơi, “vua thép” Trần Đình Long vẫn “ăn nên làm ra” nhờ phong độ ấn tượng của cổ phiếu HPG trong suốt tháng 5 vừa qua.

Tính đến thời điểm kết thúc phiên giao dịch 28/5, Chủ tịch HĐQT Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng, trở thành người duy nhất ghi nhận mức tài sản giảm kể từ đầu tháng 5.

Giá cố phiếu VIC đã giảm 8,5% trong tháng qua, kéo theo hệ lụy là giá trị cổ phiếu VIC do ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ giảm 21.470 tỷ đồng sau một tháng. Hiện tại, người đàn ông được mệnh danh là người giàu nhất Việt Nam đang có trong tay 229.630 tỷ đồng.

Như vậy, tài sản của ông chủ hãng xe Vinfast đã giảm gần 1 tỷ USD chỉ sau một tháng, trong khi người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán, ông Trần Đình Long có sự bứt phá mạnh nhất trong top 5.

Cụ thể, tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận thêm 7.800 tỷ đồng, tăng 15,5% lên con số 58.000 tỷ đồng, qua đó vững vàng ở vị trí thứ hai với khối tài sản xấp xỉ gấp đôi người đứng phía sau là ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland.

Dù tăng giá trong phần lớn số phiên giao dịch kể từ đầu tháng 5, nhưng giá cổ phiếu NVL chỉ tăng 2,66% trong khoảng thời gian này. Do đó, tài sản của ông Nhơn chỉ tăng thêm 756 tỷ đồng lên mức 29.144 tỷ đồng tính đến thời điểm hiện tại.

 

Hai tỷ phú còn lại trong top 5 vẫn là bộ đôi quyền lực tại Techcombank (TCB) và Masan (MSN), ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang.

Cả TCB và MSN cùng tăng giá trong tháng qua, lần lượt 29% và 15%. Do đó, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh nắm giữ tăng thêm 4.000 tỷ đồng, đạt mức 29.900 tỷ đồng.

Trong khi đó, giá trị cổ phiếu TCB và MSN do Chủ tịch Masan Group Nguyễn Đăng Quang nắm giữ cũng đã đạt mức 28.869 tỷ đồng sau khi tăng thêm 3.800 tỷ đồng trong tháng 5.

Như vậy, ngoại trừ tỷ phú Phạm Nhật Vượng đón tin xấu, cả 4 tỷ phú còn lại trong top 5 đều đang có được giá trị cổ phiếu lớn nhất từ trước đến nay.

Tính chung từ đầu tháng 5, VN-Index tăng điểm trong 4 tuần liên tiếp và đã đạt đỉnh mới 1.320,46 điểm trước khi bước vào phiên giao dịch cuối cùng của tháng 5 đầu tuần tới.

Giá trị giao dịch trên sàn HOSE tiếp tục lập kỷ lục mới cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ vào thị trường và tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư.

Hiền Anh

Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán xuất hiện người mới

Top 3 người giàu nhất sàn chứng khoán xuất hiện người mới

Bất chấp thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm, cổ phiếu NVL của Novaland có cú lội ngược dòng tăng giá liên tiếp gần đây, đưa ông chủ của tập đoàn địa ốc này vươn lên đứng thứ ba trên sàn chứng khoán.

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
Địa ốc Nam Phú Quốc trước cơ hội dẫn đầu thị trường BĐS biển
icon

Phú Quốc là nơi đầu tiên được Chính phủ chọn thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vắc xin. 

 
Lãi vay giảm chưa như mong muốn
icon

Để giảm lãi suất cho vay, các ngân hàng phải tiết giảm chi phí và cắt giảm lợi nhuận, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn mong muốn giảm thêm.