Giá xăng dầu hôm nay 12/5 bao nhiêu tiền 1 lít?

Ngày 27/4, giá xăng E5RON92 đã được điều chỉnh tăng 182 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 191 đồng/lít. Hôm nay 12/5 là ngày điều chỉnh giá xăng dầu theo chu kỳ, theo đó, giá xăng dầu hôm nay 12/5 bao nhiêu tiền 1 lít?

Trong kỳ điều chỉnh gần đây nhất, giá xăng dầu ngày 27/4 đã được điều chỉnh tăng lên so với kỳ điều chỉnh trước đó. Theo chu kỳ thì hôm nay 12/5 là ngày điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, vậy giá xăng dầu hôm nay sẽ được điều chỉnh tăng hay giảm? Giá xăng dầu hôm nay 12/5 bao nhiêu tiền 1 lít?

Giá xăng dầu hôm nay 12/5 bao nhiêu tiền 1 lít?
Giá xăng dầu hôm nay 12/5 bao nhiêu tiền 1 lít?

Theo dữ liệu mới nhất từ Bộ Công Thương, giá xăng dầu thành phẩm tại thị trường Singapore trong 15 ngày gần đây đã tăng mạnh.

Bình quân giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore trong 15 ngày với xăng RON 92 ở mức 74,74 USD. Còn giá xăng RON 95 bình quân 76,84 USD một thùng, tăng 3-4% so với kỳ trước.

Tương tự, giá dầu dầu hỏa và diesel cũng biến động đi lên, riêng dầu hỏa có ngày chạm mức 72,63 USD/thùng.

Trước diễn biến nói trên, nhiều ý kiến cho rằng, trong chu kỳ điều chỉnh giá xăng dầu hôm nay 12/5, nếu liên bộ Tài chính - Công Thương không sử dụng quỹ bình ổn giá, thì giá xăng dầu hôm nay trong nước có thể sẽ được điều chỉnh tăng.

 

Theo xu hướng giá xăng dầu thế giới trong những ngày qua, dự báo, giá xăng E5 hôm nay 12/5 có thể tăng 260 đồng/lít, giá xăng RON 95 hôm nay có thể tăng hơn 300 đồng/lít. Và giá các loại dầu hôm nay có thể sẽ tăng từ 220 – 460 đồng/lít.

Trước đó, trong kỳ điểu chỉnh ngày 27/4 mới đây, giá xăng E5RON92 đã được điều chỉnh tăng 182 đồng/lít; giá xăng RON95-III tăng 191 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S tăng 187 đồng/lít; giá dầu hỏa tăng 432 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST tăng 336 đồng/kg. không cao hơn 17.988 đồng/lít

Cụ thể, giá xăng dầu tính đến thời điểm hiện tại là: Xăng RON95-III không cao hơn 19.161 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 14.328 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 13.259 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 14.023 đồng/kg

Như vậy tính từ đầu năm đến nay, giá xăng đã có 6 lần điều chỉnh tăng, 1 lần điều chỉnh giảm và 1 lần giữ nguyên.

So với đầu năm, giá xăng E5RON92 đã tăng 2.040 đồng, còn giá xăng RON95-III đã tăng 2.231 đồng.

Hải Yến

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Masan tích hợp dịch vụ viễn thông, hướng đến phục vụ người tiêu dùng hiện đại
icon

The Sherpa (công ty con của TĐ Masan) đã chính thức mua lại 70% CP Mobicast, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Đây là bước đi chiến lược nằm trong lộ trình hiện thực hóa nền tảng “Point of Life” đã được Masan vạch ra từ nhiều năm trước.

 
 
Cụm trang trại bò sữa đạt kỷ lục thế giới tại Việt Nam dưới góc nhìn của chuyên gia quốc tế
icon

Cho đến nay nhiều chuyên gia vẫn còn gắn bó với mảnh đất đầy nắng gió của Việt Nam, góp phần đảm bảo chất lượng dòng sữa chuẩn quốc tế của trang trại TH.

 
 
VinMart/VinMart+ đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, thường xuyên tổ chức khuyến mại
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng trong bối cảnh dịch bệnh gây ra nhiều khó khăn, hệ thống bán lẻ lớn nhất cả nước VinMart/VinMart+ thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mại giá tốt, ra mắt các sản phẩm thiết yếu chất lượng cao.

 
 
FWD giới thiệu sản phẩm mới nhiều đột phá “FWD đón đầu thay đổi 3.0”
icon

FWD Việt Nam vừa cho ra mắt giải pháp bảo hiểm liên kết chung mới với tên gọi “FWD đón đầu thay đổi 3.0”, kết hợp giữa bảo vệ dài hạn với đầu tư an toàn.

 
 
Tuần biến động cực mạnh tài sản của các tỷ phú Việt giàu nhất
icon

Một tuần nhiều biến động đối với các tỷ phú dẫn đầu nhóm những người giàu nhất sàn chứng khoán khi có người đánh mất gần 10 nghìn tỷ, có người đánh mất vị trí trong Top 5 chỉ sau một tuần.

 
 
Vì sao 15 triệu liều vắc xin Pfizer 'mất hút' dù Donacoop tuyên bố sẽ về ngày 15/9?
icon

Dù đã qua mốc 15/9 nhưng vẫn không có lô vắc xin Pfizer nào do CTCP Đầu tư hạ tầng Donacoop (Đồng Nai) nhập về như đã công bố trước đó.

 
Bánh nướng, bánh dẻo 'né' COVID-19 bằng đường online
icon

Bán hàng trên fanpage, các trang thương mại điện tử... là những cách mà nhiều hãng sản xuất bánh Trung thu thực hiện.

 
Dịch vụ phí sao kê, mỗi ngân hàng thu 1 giá
icon

Tùy vào quy định của ngân hàng sẽ có mức phí sao kê khác nhau. Chủ tài khoản có thể sao kê online để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể sao kê trực tiếp với mức phí do ngân hàng áp dụng.

 
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy đông khách khi Hà Nội nới giãn cách
icon

Vài ngày sau nới lỏng giãn cách, người dân tại một số quận thuộc 'vùng xanh' Hà Nội tranh thủ mang xe máy, ôtô đi sửa và bảo dưỡng sau thời gian không sử dụng.

 
Du lịch sẵn sàng 'bùng nổ' hậu Covid-19, khách nội địa vẫn là 'oxy'
icon

Dù vẫn “ngủ đông” nhưng doanh nghiệp du lịch khẳng định họ “ngủ đông chủ động', sẵn sàng đón khách bất cứ lúc nào. Thị trường nội địa sẽ là mục tiêu nhắm đến trước tiên của các công ty du lịch.