Giá lợn tăng liên tục, doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi lớn

Từ đầu năm đến nay, lợn liên tục tăng giá, có thời điểm giá lợn hơi tăng kỷ lục, trên mức 100.000 đồng/kg. Hy vọng việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan kéo giá xuống chưa thấy hiệu quả trong khi các DN chăn nuôi báo lãi lớn
Giá lợn tăng liên tục, doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi lớn
Giá lợn tăng liên tục, doanh nghiệp chăn nuôi không ngừng báo lãi

Mặc dù các doanh nghiệp đã đăng ký nhập khẩu chính ngạch 800.000 con lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam. Tuy nhiên, giá thịt lợn hơi Thái Lan khi nhập khẩu về Việt Nam đang bán ở mức 81.000-84.000 đồng/kg, chênh lệch rất ít so với giá thịt lợn hơi trong nước.

Do đó, lợn nhập khẩu từ Thái Lan về cũng không thể giúp giá lợn hơi trong nước hạ nhiệt, ngược lại những ngày này, giá lợn hơi tiếp tục tăng.

Thực hiện quy định của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), sau khi lợn Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam phải cách ly 5 ngày để theo dõi, tính đến đến nay, mới có khoảng 2.800 con lợn sống được nhập khẩu từ Thái Lan, số lượng này chưa đáp ứng đủ nguồn cung.

Khảo sát của PV ngày 5/7 cho thấy, tại miền Bắc, giá lợn hơi tiếp tục tăng từ 1.000-2.000 đồng/kg, dao động từ 90.000-93.000 đồng/kg. Cụ thể, tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc giá lợn hơi ở mức 92.000 đồng/kg; Tại Thái Bình, Ninh Bình giá lợn hơi từ 93.000 - 94.000 đồng/kg; Tại Tuyên Quang, Hưng Yên, giá heo hơi giảm 1.000 - 2.000 đồng so với tuần trước, ở mức 90.000 đ/kg. Giá lợn hơi tại Hà Nội khoảng từ 90.000 – 95.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi tăng từ 1.000-5.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động ở mức 81.000-87.000 đồng/kg. Theo đó, các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh có giá từ 85.000 - 88.000 đồng/kg.

Riêng các tính miền Nam, giá heo hơi tăng giảm trái chiều, dao động từ 83.000 – 86.000 đồng/kg. Các tỉnh như Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, giá heo hơi hiện ở mức từ 85.000 - 86.000 đ/kg.

Giá lợn hơi tăng nên giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước cũng tiếp tục tăng ở mức cao.

Theo khảo sát của PV, tại các chợ truyền thống ở Hà Nội, giá thịt lợn vẫn dao động ở mức 150.000-180.000 đồng/kg, tùy từng loại. Cá biệt như sườn non có giá từ 200.000-210.000 đồng/kg.

 

Và nguồn cung chính được các tiểu thương bán vẫn là thịt lợn nuôi trong nước, còn thịt lợn nhập khẩu từ Thái Lan vẫn chưa thấy có.

Doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi lớn

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa chấm dứt khiến các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tái đàn vì giá con giống đắt đỏ. Và giá lợn trong nước tăng cao từ đầu năm đến nay do cung không đủ cầu.

Còn các doanh nghiệp chăn nuôi lại liên tục báo lãi. Mới đây, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng dự kiến với lợi nhuận sau thuế đạt mức kỷ lục 744 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lãi ròng của Dabaco gấp gần 50 lần.

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) báo cáo doanh thu sau quý 1/2020 đạt mức 1.450 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ 2019. Cả hai mảng thịt tươi sống và thực phẩm chế biến đều tăng trưởng doanh thu trên 20%. Lợi nhuận sau thuế của Vissan quý I đạt 46 tỷ đồng, tăng 18% nhờ hoạt động chăn nuôi lợn tại chi nhánh đem lại thêm lợi nhuận.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco trong quý 1/2020 cũng ghi nhận doanh thu tăng mạnh 33% lên 93 tỷ đồng. Đáng chú ý là, quý 1 Mitraco báo lãi sau thuế 22 tỷ trong khi vào quý 1 năm trước, DN này lỗ 7 tỷ đồng.

 Hải Yến

Hoa mắt với giá thịt lợn

Hoa mắt với giá thịt lợn

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
List comment
 
 
Giá vàng tăng dựng đứng, có nên mua vàng lúc này hay chờ vàng rơi về 40 triệu?
icon

Khi giá vàng trong nước và thế giới đều đang tăng mạnh thì ai là người được hưởng lợi hơn? Nên mua vào hay bán ra khi giá vàng liên tục nhảy múa và tạo đỉnh mới?

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019). 

 
Khám phá chợ “mực nháy, cá nhảy” tờ mờ sáng ở Đà Nẵng
icon

Chợ cá họp ngay trên bãi biển Mân Thái (Đà Nẵng) từ sáng sớm với đủ các loại hải sản tươi sống. Lúc mặt trời lên cao cũng là lúc chợ tan.

 
Mua vàng ở đâu rẻ nhất thế giới?
icon

Hoạt động kinh doanh vàng ở Dubai (UAE) rất sôi động, đặc biệt là giao dịch mua vàng vì nơi đây không đánh thuế mặt hàng kim loại quý này.

 
Khách sạn phố cổ cửa đóng then cài
icon

Du lịch Thủ đô đang rơi vào tình cảnh đìu hiu ế khách.Khách sạn phố cổ Hà Thành đang rơi vào cảnh ế ẩm, nhiều khách sạn đã đóng cửa gần nửa năm.

 
VietinBank đẩy mạnh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt
icon

Bám sát chủ trương của Chính phủ, VietinBank tích cực đầu tư, ứng dụng công nghệ hiện đại, triển khai mạnh mẽ các sản phẩm, dịch vụ thanh toán đa dạng cung ứng cho tất cả các phân khúc khách hàng.