Giá lợn tăng liên tục, doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi lớn

Từ đầu năm đến nay, lợn liên tục tăng giá, có thời điểm giá lợn hơi tăng kỷ lục, trên mức 100.000 đồng/kg. Hy vọng việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan kéo giá xuống chưa thấy hiệu quả trong khi các DN chăn nuôi báo lãi lớn
Giá lợn tăng liên tục, doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi lớn
Giá lợn tăng liên tục, doanh nghiệp chăn nuôi không ngừng báo lãi

Mặc dù các doanh nghiệp đã đăng ký nhập khẩu chính ngạch 800.000 con lợn sống từ Thái Lan về Việt Nam. Tuy nhiên, giá thịt lợn hơi Thái Lan khi nhập khẩu về Việt Nam đang bán ở mức 81.000-84.000 đồng/kg, chênh lệch rất ít so với giá thịt lợn hơi trong nước.

Do đó, lợn nhập khẩu từ Thái Lan về cũng không thể giúp giá lợn hơi trong nước hạ nhiệt, ngược lại những ngày này, giá lợn hơi tiếp tục tăng.

Thực hiện quy định của Cục Thú y (Bộ NN&PTNT), sau khi lợn Thái Lan được nhập khẩu về Việt Nam phải cách ly 5 ngày để theo dõi, tính đến đến nay, mới có khoảng 2.800 con lợn sống được nhập khẩu từ Thái Lan, số lượng này chưa đáp ứng đủ nguồn cung.

Khảo sát của PV ngày 5/7 cho thấy, tại miền Bắc, giá lợn hơi tiếp tục tăng từ 1.000-2.000 đồng/kg, dao động từ 90.000-93.000 đồng/kg. Cụ thể, tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc giá lợn hơi ở mức 92.000 đồng/kg; Tại Thái Bình, Ninh Bình giá lợn hơi từ 93.000 - 94.000 đồng/kg; Tại Tuyên Quang, Hưng Yên, giá heo hơi giảm 1.000 - 2.000 đồng so với tuần trước, ở mức 90.000 đ/kg. Giá lợn hơi tại Hà Nội khoảng từ 90.000 – 95.000 đồng/kg.

Tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, giá lợn hơi tăng từ 1.000-5.000 đồng/kg so với tuần trước, dao động ở mức 81.000-87.000 đồng/kg. Theo đó, các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh có giá từ 85.000 - 88.000 đồng/kg.

Riêng các tính miền Nam, giá heo hơi tăng giảm trái chiều, dao động từ 83.000 – 86.000 đồng/kg. Các tỉnh như Hậu Giang, Bạc Liêu, Sóc Trăng, giá heo hơi hiện ở mức từ 85.000 - 86.000 đ/kg.

Giá lợn hơi tăng nên giá thịt lợn hơi trên địa bàn cả nước cũng tiếp tục tăng ở mức cao.

Theo khảo sát của PV, tại các chợ truyền thống ở Hà Nội, giá thịt lợn vẫn dao động ở mức 150.000-180.000 đồng/kg, tùy từng loại. Cá biệt như sườn non có giá từ 200.000-210.000 đồng/kg.

 

Và nguồn cung chính được các tiểu thương bán vẫn là thịt lợn nuôi trong nước, còn thịt lợn nhập khẩu từ Thái Lan vẫn chưa thấy có.

Doanh nghiệp chăn nuôi báo lãi lớn

Dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa chấm dứt khiến các hộ chăn nuôi nhỏ, lẻ còn gặp nhiều khó khăn trong việc tái đàn vì giá con giống đắt đỏ. Và giá lợn trong nước tăng cao từ đầu năm đến nay do cung không đủ cầu.

Còn các doanh nghiệp chăn nuôi lại liên tục báo lãi. Mới đây, Tập đoàn Dabaco Việt Nam đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng dự kiến với lợi nhuận sau thuế đạt mức kỷ lục 744 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm trước, lãi ròng của Dabaco gấp gần 50 lần.

Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) báo cáo doanh thu sau quý 1/2020 đạt mức 1.450 tỷ đồng, tăng 21% so với cùng kỳ 2019. Cả hai mảng thịt tươi sống và thực phẩm chế biến đều tăng trưởng doanh thu trên 20%. Lợi nhuận sau thuế của Vissan quý I đạt 46 tỷ đồng, tăng 18% nhờ hoạt động chăn nuôi lợn tại chi nhánh đem lại thêm lợi nhuận.

Công ty Cổ phần Chăn nuôi Mitraco trong quý 1/2020 cũng ghi nhận doanh thu tăng mạnh 33% lên 93 tỷ đồng. Đáng chú ý là, quý 1 Mitraco báo lãi sau thuế 22 tỷ trong khi vào quý 1 năm trước, DN này lỗ 7 tỷ đồng.

 Hải Yến

Hoa mắt với giá thịt lợn

Hoa mắt với giá thịt lợn

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.

 
List comment
 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Hậu COVID-19, Việt Nam sắp sửa chào đón thế hệ “kỳ lân” công nghệ mới?
icon

Trước những tác động của dịch COVID-19 lên nền kinh tế, hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam vẫn đang tiến vào giai đoạn tiềm năng. Các startup hoàn toàn có thể vươn thành “kỳ lân” thế hệ mới nếu biết tận dụng thời cơ để bứt phá.

 
VPBank được cấp chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 về An toàn thông tin
icon

Ngày 21/12, VPBank đã chính thức được tổ chức chứng nhận quốc tế DAS hàng đầu của Vương Quốc Anh trao chứng chỉ đạt yêu cầu về An toàn thông tin theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC 27001:2013 đối với hệ thống Quản lý An toàn thông tin (ISMS).

 
Bán hàng online - Tương lai của doanh nghiệp
icon

5 năm tới sẽ có khoảng 55% người Việt mua sắm qua kênh online, với giá trị mua hàng bình quân 600 USD một người một năm. Tương lai của doanh nghiệp sẽ gắn liền với “bán hàng online”.

 
Daikin Việt Nam được ghi nhận giải Guiness Việt Nam trong hoạt động nhận thức cộng đồng
icon

Với hơn 1.000 cán bộ, nhân viên cùng nhau thực hiện “Vũ điệu rửa tay” trong buổi chiều ngày 18/12/2020, Daikin Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam cho hoạt động tuyên truyền, chung tay phòng ngừa đại dịch theo quy mô doanh nghiệp.